Hành vi phòng đối xã hội ở trẻ em: Nguyên nhân và ví dụ

Rate this post

[ad_1]

Hành vi sai trái là phổ phát triển thành ở trẻ em. Tuy nhiên, sự thách thức lặp đi lặp lại và dằng dẻo, thể hiện sự hung hăng, thù địch và xu hướng phá hoại với thể là tín hiệu của hành vi phòng đối xã hội thời thơ ấu.

Nhiều người thể hiện hành vi phòng đối xã hội tại một số thời khắc trong thế viên của tớ. Trẻ em thể hiện những hành vi xã hội tích rất và tiêu rất lúc nó phát triển và trưởng thành.

Ở một số người, những hành vi phòng đối xã hội với thể kéo lâu năm tới tuổi trưởng thành và dẫn tới những vấn đề hành vi nghiêm trọng hơn nếu ko được khắc phục sớm.

Trong đoạn viết này, địa chỉ Shop seocam.edu.vn tìm hiểu hành vi phòng đối xã hội ở trẻ em và thảo luận về những yếu tố nguy cơ và nguyên nhân của nó. địa chỉ Shop seocam.edu.vn cũng đưa ra những ví dụ về hành vi phòng đối xã hội thời thơ ấu, khái quát tất cả một số tín hiệu ban sơ của nó.

Hành vi phòng xã hội là mọi người hành vi nào vi phạm những quy tắc xã hội và làm tổn hại tới những quyền cơ phiên bản của những người khác. nó khái quát tất cả những hành động nhằm:

 • làm hại hoặc làm bị thương người khác
 • Thiệt hại tài sản
 • thách thức những quy tắc được đồng ý công thuộc hoặc những số liệu của cơ quan với thẩm quyền
 • phá luật

Một người với thể kiểm soát những hành vi phòng đối xã hội liên quan tới những hành động thù địch hoặc hung hăng đối với những thành viên trong gia đình, thầy giáo, đồng nghiệp hoặc những người to khác. Hoặc họ với thể thể hiện những hành vi ko ngoan cố tinh vi hơn, ví dụ như ko tuân thủ, vi phạm quy tắc, nói láo, đánh cắp hoặc phá hủy tài sản.

Hành vi phòng đối xã hội với thể với ở trẻ nhỏ 3 hoặc 4 tuổi và ở tuổi vị thành niên.

Sự kết hợp của những yếu tố tư nhân và môi trường với thể làm tăng nguy cơ với hành vi phòng đối xã hội.

 • Tính khả năng: Một nghiên cứu vớt năm năm năm nay sẽ mang đến thấy những yếu tố tư nhân, khái quát tất cả mức độ đồng cảm thấp hơn và tính bốc đồng to hơn, là những yếu tố dự đoán tiềm năng của hành vi khiêu hấn trên mạng hoặc phòng đối xã hội trực tuyến.
 • những phong khả năng và thực hiện nuôi dạy con cái loại: Một nghiên cứu vớt năm 2019 sẽ mang đến thấy phong khả năng nuôi dạy con cái loại độc đoán (nghiêm khắc, thiếu rét mướt và dựa vào hình phạt) với liên quan tới những hành vi hướng ngoại ở thanh thiếu niên, trong lúc phong khả năng độc đoán (những phong khả năng tương trợ ý thức với ranh giới và giới hạn vững dĩ nhiên) với tác dụng phòng vệ về hành vi của thanh thiếu niên. những khía cạnh nuôi dạy con cái loại về tình cảm, giao tiếp và quyền tự trung tâm tư vấn du học là phòng vệ, trong lúc phòng vệ quá mức và kiểm soát thù địch và xâm phạm với liên quan tới mức độ cao của những vấn đề mặt phía ngoài.
 • Di truyền học: Một nghiên cứu vớt năm 2018 sẽ mang đến thấy nhiều gen liên quan tới nguy cơ giảm khả năng nhận thức, khó khăn trong học tập, trốn học, kém kiểm soát phiên bản thân và phạm tội.
 • Khu vực phụ cận: Một Nghiên cứu vớt năm năm ngoái nhận thấy rằng những trẻ em trai với thu nhập thấp được xung quanh do những người láng giềng giàu với hơn với mức độ to lớn hơn nữa về những hành vi phòng đối xã hội so với những trẻ em khác sống trong những khu dân ở nghèo tập trung.
 • Môi trường học: Một nghiên cứu vớt năm 2018 của Trung Quốc sẽ mang đến thấy việc thỏa mãn những nhu cầu tâm lý cơ phiên bản của trẻ ở trường, ví dụ như năng lực và nhu cầu quan hệ giữa những tư nhân, tác động tới những hành vi xã hội và phòng đối xã hội của nó.
 • Những trải nghiệm với hại thời thơ ấu: Một nghiên cứu vớt năm năm năm nay sẽ mang đến thấy rằng những nghịch cảnh và hành vi ko thuận lợi ban sơ, ví dụ như ngược đãi hoặc lạm dụng thời thơ ấu và những trở ngại trong việc điều chỉnh ở trường học, với liên quan tới việc gia tăng nguy cơ mắc những hành vi phòng đối xã hội hung hãn.

Trẻ em trai với nguy khung hình hiện những hành vi phòng đối xã hội và thực hiện những hành vi nghiêm trọng hơn trẻ em gái. những nghiên cứu vớt trước đây với gợi ý điều này với thể là do sự khác biệt trong kỳ vọng của xã hội về vai trò giới ở trẻ em gái và trẻ em trai, trong đó trẻ em trai thường được tự do đi lang thang hơn và do đó tham gia vào những hành vi phòng đối xã hội.

Một Nhận định về nghiên cứu vớt từ năm năm năm nay sẽ mang đến thấy hành vi phòng đối xã hội ở trẻ em gái cũng với thể bị ít được xác nhận. Đồng thời, một Nhận định khác đề xuất rằng hành vi phòng đối xã hội ở trẻ em gái là không được quan tâm, mặc dù trẻ em gái cướp tỷ lệ ngày càng tăng trong số những người phạm tội đạp bạo lực.

những yếu tố nguy cơ khác trong môi trường gia đình của trẻ khái quát tất cả:

 • tiêu dùng nhục hình và cưỡng bức
 • rối loạn thần kinh của phụ vương mẹ, cả về trầm cảm ở mẹ
 • kinh tế khó khăn và nghèo đói
 • tiền sử của phụ vương mẹ về hành vi phòng đối xã hội và lạm dụng hóa học gây nghiện

Nguyên nhân xác thực của hành vi phòng đối xã hội vẫn không được biết. Tuy nhiên, những nhân viên tin rằng những yếu tố tư nhân (ví dụ: tính khí và khả năng nhận thức), những yếu tố tâm lý xã hội (ví dụ: tình gia đình người ta) và những yếu tố môi trường (ví dụ, trường học và môi trường gia đình) với thể hình thành nó.

Một học song sinh sẽ mang đến thấy rằng di truyền với thể tác động tới hành vi phòng đối xã hội khoảng 41%, môi trường ko san sẻ là 19% và môi trường san sẻ là 40%. Môi trường san sẻ là những yếu tố mà mọi người sống với sự nhau, ví dụ như gia đình, san sẻ.

nó khái quát tất cả phong khả năng nuôi dạy phụ vương mẹ, thu nhập gia đình và ly hôn. Môi trường ko san sẻ là những khía cạnh của môi trường của một người mà họ ko san sẻ với gia đình của tớ, cả về bè gia đình người ta hoặc thầy giáo khác nhau.

Nhiều nghiên cứu vớt nghĩ là việc nuôi dạy con cái loại đóng một vai trò quan yếu trong việc phát triển những tính khả năng hung hăng và nhẫn tâm (CU) ở trẻ em. Một nghiên cứu vớt năm 2018 sẽ đề xuất mối liên hệ giữa sự khắc nghiệt của phụ vương mẹ và những Điểm sáng CU ở trẻ em. Do đó, điều này làm tăng nguy cơ trẻ hung hăng và rối loạn hành vi.

Tương tác xã hội của trẻ với gia đình, bè gia đình người ta và thuộc đồng cũng với thể hình thành hành vi của trẻ. Một nghiên cứu vớt năm 2019 lưu ý rằng tình gia đình người ta phòng đối xã hội là một yếu tố nguy cơ dẫn tới hành vi phòng đối xã hội ở tuổi vị thành niên. Nó cũng từng mang đến thấy rằng phong khả năng nuôi dạy con cái loại độc đoán với thể là một yếu tố nguy cơ dẫn tới tính bốc đồng ở thanh thiếu niên, vì phụ vương mẹ độc đoán thường bốc đồng và với thể gửi hành vi này sang con cái loại của tớ.

Hơn nữa, một Nhận định của nghiên cứu vớt sẽ mang đến thấy rằng việc xúc tiếp với phương tiện đạp bạo lực thông qua đùa trò đùa, truyền hình và phim hình họa với thể là những yếu tố nguy cơ nhân quả đối với hành vi hung hăng.

phụ vương mẹ với thể nhầm lẫn hành vi nổi loạn hoặc tinh nghịch của con cái mình là hành vi phòng đối xã hội. Tuy nhiên, những hành vi phòng đối xã hội với những triệu chứng đơn cửvới thể khái quát tất cả:

 • liên tục phạm tội nhẹ, quăng quật mặc đưa ra lưu ý
 • sự phá hoại
 • phá hủy tài sản
 • trộm cắp và móc túi và nói láo lúc bị tóm gọn
 • làm hại vật nuôi và những động vật khác
 • quăng quật mặc những quy tắc
 • nổi loạn ngăn chặn những nhân vật tổ chức cơ bản hầu hết quyền trực thuộc
 • ngược đãi những thành viên trong gia đình và những người khác

Một số tín hiệu ban sơ của hành vi phòng đối xã hội khái quát tất cả những vấn đề về sự lưu ý và hành vi hung hăng. Trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo và đi học với biểu lộ hung hăng cũng với thể với những Điểm sáng sau:

 • suy nghĩ non nớt
 • tính vị kỷ
 • thất bại trong việc nội cỗ hóa những quy tắc
 • sự bốc đồng
 • xung đột ý thức nghiêm trọng
 • khuyết thiếu về tiếng nói

Hành vi phòng đối xã hội ở trẻ em với thể thuộc tồn tại với những tình trạng liên quan. lúc những hành vi phòng đối xã hội thời thơ ấu vượt quá ngưỡng nhất định, trẻ với thể được chẩn đoán mắc chứng rối loạn phòng đối phòng đối (ODD) hoặc rối loạn hành vi (CD). Nếu ko được điều trị, những hành vi này với thể kéo lâu năm tới tuổi trưởng thành và tiến triển thành rối loạn tư khả năng phòng đối xã hội.

Hành vi phòng xã hội cũng đồng xảy ra với những rối loạn thần kinh khác, khái quát tất cả:

Nó cũng rất được liên kết với hậu quả bất lợi và kết quả sức khỏe kém ở tuổi trưởng thành, ví dụ như:

 • tội vô lương
 • nghiện rượu và ma túy
 • mang thai ở tuổi vị thành niên
 • thành tích giáo dục thấp
 • nạn thất nghiệp

Can thiệp sớm là khả năng tốt nhất để ngăn ngăn hành vi phòng đối xã hội ở trẻ. phụ vương mẹ với thể tham gia khóa tập huấn và tư vấn để giúp họ học những planer lành mạnh hơn trong việc kỷ luật trẻ em.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ phân phối những planer kỷ luật tích rất mang đến phụ vương mẹ để giúp trẻ học những hành vi với thể cũng hoàn toàn mà thậm chí đồng ý được lúc nó to lên.

Một phương pháp để ngăn trẻ phát triển hành vi phòng đối xã hội là trang bị mang đến nó khả năng ứng phó với sự hung hăng của nó do phương pháp kết hợp những planer vào giáo dục của nó.

Trung tâm Hợp tác và thực hiện Hiệu quả sử dụng làm việc và việc làm làm việc phòng ngừa tía được phục vụ để hạn chế hành vi phòng đối xã hội trong trường học:

 • phòng ngừa cơ bản hầu hết: tập trung vào những hoạt động toàn trường
 • phòng ngừa thứ được phục vụ: phân phối mang đến sinh viên với nguy cơ bị hành vi phòng đối xã hội với những hoạt động thường xuyên biệt như tư vấn và tập huấn kỹ năng xã hội
 • phòng ngừa bậc tía: phân phối những giải pháp can thiệp nhằm vào những hành vi phòng đối xã hội đơn cử

Liên kết lợi ích của gia đình và thầy giáo (LINK) là một làm việc và việc làm làm việc phòng ngừa khác ở trường tiểu học sử dụng phương pháp điều chỉnh hành vi với trẻ em. Nó phân phối mang đến trẻ em khắc phục vấn đề và tập huấn kỹ năng xã hội và phụ vương mẹ với tập huấn kỹ năng làm phụ vương mẹ.

Việc điều trị nên tập trung vào từng đứa trẻ và khắc phục những nhu cầu xã hội, tình cảm, học tập và thể hóa học của nó.

Giao tiếp đúng khả năng giữa phụ huynh, thầy giáo, cố vấn và nhà tâm lý học trong môi trường học đường là nguy được phục vụ để điều trị thành công. những hình thức điều trị sau đây với thể hữu ích:

 • tư vấn gia đình
 • liệu pháp vị thành niên và liệu pháp gia đình
 • tập huấn kỹ năng xã hội
 • tập huấn kỹ năng khắc phục vấn đề
 • liệu pháp hành vi nhận thức (CBT)
 • liệu pháp hành vi và can thiệp hành vi gia đình
 • Nhận định toàn diện và những làm việc và việc làm làm việc giáo dục tư nhân hóa mang đến trẻ em bị khuyết tật học tập đồng thời (LD) hoặc ADHD

phụ vương mẹ với thể phân phối sự rét mướt, tình cảm và tương trợ ý thức mang đến con cái loại của tớ và phân phối mang đến nó xúc cảm kiểm soát và tự trung tâm tư vấn du học tư nhân thay vì quá gò bó và kiểm soát. Họ cũng với thể sử dụng sự gia tăng tích rất để xúc tiến những hành vi mà họ muốn thấy.

những mối quan hệ bè gia đình người ta và gia đình tác động rất nhiều tới hành vi của trẻ. phân phối một thuộc đồng nuôi dưỡng và tình gia đình người ta với thể giúp trẻ phát triển những hành vi vì xã hội.

phụ vương mẹ, thầy giáo và viên chức nhà trường nhận thấy những hình thức nói láo, đánh cắp, bắt nạt hoặc những hành vi gây rối khác ở trẻ nên tìm kiếm sự viện trợ của một nhân viên. Sàng lọc sớm với thể giúp ngăn ngăn sự phát triển của những hành vi phòng đối xã hội, quánh trưng là ở lứa tuổi mẫu giáo và trung học hạ tầng.

với thể hữu ích nếu nói chuyện với một nhân viên sức khỏe thần kinh và tìm kiếm sự giới thiệu mang đến một chưng quăng quật sĩ thường xuyên nghành. những tư nhân cũng với thể tìm kiếm sự trợ giúp từ Cơ quan Quản lý nhà sản xuất Sức khỏe thần kinh và Lạm dụng hóa học gây nghiện để biết những hạ tầng điều trị sắp đó và những thông tin khác.

Mặc dù trẻ nổi loạn và với xu hướng phòng đối xã hội là tiêu biểu, nhưng điều này với thể báo hiệu một vấn đề tiềm tàng ở một số trẻ, quánh trưng là lúc những hành vi với vấn đề vẫn tiếp tục.

những hành vi phòng đối xã hội ko được điều trị càng lâu thì nó càng khó khắc phục. Những hành vi phòng đối xã hội phát khởi sớm mà ko được điều trị với nguy cơ kéo lâu năm ra hơn nữa những hành vi khởi đầu ở tuổi vị thành niên.

khắc phục sớm những hành vi với thể giúp ngăn nó tiến triển thành những tình trạng nghiêm trọng hơn.

[ad_2]

Source link

Leave a Comment