Hấp dẫn- Lễ hội Du lịch Làng nghề và Ẩm thực Hà Nội năm 2022

Rate this post

Lễ khai mạc Liên hoan du lịch làng nghề và ẩm thực Hà Nội.
Lễ khai mạc Liên hoan du lịch làng nghề và ẩm thực Hà Nội.

Liên hoan Du lịch Làng nghề và Ẩm thực Hà Nội 2022 được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội – điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn nói chung và các giá trị ẩm thực, làng nghề cho biết. riêng biệt, giới thiệu những nét độc đáo của ẩm thực Hà Nội truyền thống và hiện đại từ ẩm thực đường phố đến ẩm thực các huyện ngoại thành với nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh cho biết, Hà Nội là nơi hội tụ các nghề thủ công truyền thống của cả nước. Một số làng nghề truyền thống đã phát triển cả thương mại và du lịch với các chương trình du lịch làng nghề cho du khách tham quan mua sắm, các sản phẩm nghề truyền thống, như: Làng gốm sứ Bát Tràng, làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, mây tre đan Phú Vinh, sơn mài Hạ Thái, Sơn Đồng.

Vì vậy, trong Lễ hội Ẩm thực và Du lịch Làng nghề Việt Nam sẽ có những gian hàng được thiết kế đẹp mắt, mang đậm phong cách văn hóa Hà Nội nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những tinh hoa của làng nghề truyền thống Việt Nam. Thủ đô.

Lễ hội có 6 khu vực với các chủ đề khác nhau, trong đó, khu vực giới thiệu ẩm thực Hà Nội truyền thống và hiện đại giúp du khách trải nghiệm từ ẩm thực đường phố đến ẩm thực truyền thống, như: Phở Hà Nội, chả cá, bún, bánh đa Sơn Tây, nem Phùng. , Xôi Phú Thượng, chè sen Tây Hồ, cà phê trứng, nem Ước Lễ …

Ban Tổ chức cũng thiết kế một khu riêng để giới thiệu du lịch các làng nghề tiêu biểu của Hà Nội, như: Làng gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm), làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông), làng nghề mây tre đan Phú Vinh (Cường Mỹ). huyện), sơn mài Hạ Thái (huyện Thường Tín), mỹ nghệ Sơn Đồng (huyện Hoài Đức), lược sừng Ứng Thụy (huyện Thường Tín), làng nghề làm bánh giầy Xuân La (Phú Xuyên) …

Lễ hội diễn ra đến hết ngày 23/5/2022.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Gian hàng lược sừng Thụy Ứng
Gian hàng lược sừng Thụy Ứng
Gian hàng làng nghề sơn mài, khảm trai Duyên Thái, huyện Thường Tín
Gian hàng làng nghề sơn mài, khảm trai Duyên Thái, huyện Thường Tín
Gian hàng Làng lụa Vạn Phúc
Gian hàng Làng lụa Vạn Phúc
Gian hàng giới thiệu ẩm thực Sơn Tây
Gian hàng giới thiệu ẩm thực Sơn Tây
Gian hàng ẩm thực tây bắc
Gian hàng ẩm thực tây bắc
Hà Nội tổ chức lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề nhân SEA Games 31

Leave a Comment