Hình ảnh siêu âm 4D sắc nét hiếm có về động vật trong bụng mẹ

Rate this post

Các nhà nghiên cứu tại National Geographic đã sử dụng một máy ảnh nhỏ kết nối với máy siêu âm 4D để chụp ảnh các loài động vật khác nhau trong bụng mẹ những tuần trước khi chúng được sinh ra. Những hình ảnh tuyệt đẹp chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên trước sự vận hành của thiên nhiên.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Ảnh 1.

Hình ảnh hai chú hổ con còn ôm nhau trong bụng mẹ, về cơ bản chúng đã có tạo hình khá giống bố mẹ. Thời gian mang thai của loài động vật này tương đối dài, từ 195-265 ngày. Vào mùa thu, những con gấu cái mang thai trở về đất liền, đào hang để chuẩn bị sinh nở. Gấu con được sinh ra vào tháng 12 hoặc tháng 1, thường là sinh đôi, đôi khi sinh ba nhưng rất hiếm. Con non lúc mới sinh chỉ nặng 600-700 g và chưa mở mắt. Chúng lớn nhanh như sữa của gấu mẹ giàu vitamin A. Lúc 26 ngày tuổi, gấu con có thể nghe được, nhưng phải đợi 1 tuần mới mở mắt được.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Ảnh 2.

Một chú báo con trong bụng mẹ. Những loài động vật này không có mùa giao phối cố định, thay vào đó chúng có thể sẵn sàng mang thai quanh năm. Thời kỳ mang thai kéo dài 91-111 ngày; Những con cái có thể sinh đến bốn con, và phổ biến nhất là hai con. Dù mới được 2 tháng tuổi nhưng trên lông của loài báo đốm này đã hình thành những đốm đốm. Khi mới sinh ra, trẻ vẫn còn nhắm mắt và chỉ có thể nhìn được sau khoảng 2 tuần. Chúng sẽ sống với mẹ trong khoảng 2 năm trước khi rời đi để thiết lập lãnh thổ của riêng mình.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Ảnh 3.

Một chú sư tử con trong bụng mẹ. Theo các nhà khoa học, trong thời kỳ sinh sản, mỗi cặp sư tử có thể “yêu” 20-40 lần / ngày và liên tiếp trong 4 ngày. Thậm chí, có nhiều tài liệu còn ghi lại rằng, có những cặp sư tử giao phối tới 86 lần trong ngày. Thời gian mang thai của loài động vật này thường kéo dài khoảng 3 tháng.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Ảnh 4.

Một chú chó chihuahua trong bụng mẹ. Trông giống như một chú gấu nhỏ nhưng chỉ với nửa thời gian mang thai, Chihuahua đã sở hữu những đặc điểm cơ bản của loài chó. Tuy nhiên, sau khi sinh ra, hình hài con vật này sẽ tiếp tục phát triển, với chiếc mũi nhọn hơn. Răng của Chihuahua trưởng thành cũng trở nên cứng và sắc hơn so với răng non.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Ảnh 5.

Nhờ siêu âm, chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh của chú chim cánh cụt non trong vỏ trứng. Chú chim cánh cụt này cuộn tròn, nổi trong lớp chất lỏng. Những lớp lông đầu tiên đã được hình thành, chuẩn bị cho những chú chim cánh cụt trước khi bước ra thế giới bên ngoài. Thời gian mang thai của chim cánh cụt là khoảng 65 ngày. Sau khi trứng nở, gà mẹ tiếp tục ủ ấm cho gà con quen với thời tiết lạnh giá bên ngoài.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Ảnh 6.

Một chú chim cánh cụt con vẫn còn trong trứng. Dù là động vật đẻ trứng nhưng chim cánh cụt con cũng có quá trình sinh trưởng và phát triển để hoàn thiện. Tuy nhiên, sự lớn lên của chim cánh cụt diễn ra trong vỏ trứng nhờ nhiệt từ cơ thể chim bố mẹ. Cũng giống như trong tử cung của động vật sinh con, chim cánh cụt cũng được bao bọc bởi một dung dịch lỏng trong vỏ trứng.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Ảnh 7.

Một con rắn con trong bụng mẹ. Sóng siêu âm xuyên qua lớp vỏ, các nhà khoa học đã khám phá ra thế giới bí mật của loài rắn trong bào thai. Rắn non có nhiều điểm tương đồng với thằn lằn và chim, ngay khi được vài tuần tuổi, rắn non đã hình thành vùng não và xương sống rõ ràng. Nó giống như một bước chuẩn bị để bước ra đời.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Ảnh 8.

Một con cá mập hổ con trong bụng mẹ. Cá mập hổ là một trong những loài cá mập đáng sợ nhất trên thế giới. Sau khi sinh ra, chúng sớm phát triển và trở thành một trong những kẻ săn mồi nguy hiểm, đáng sợ nhất đại dương. Ngay cả khi còn trong bụng mẹ, nó cũng gây nguy hiểm bằng cách ăn thịt các anh chị em chưa chào đời của mình nếu nó cảm thấy cần phải làm như vậy với những chiếc răng sắc nhọn mới hình thành của mình.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Ảnh 9.

Một con ngựa con trong bụng mẹ. Ngựa đẻ trung bình mỗi năm rưỡi nên số lượng ngựa không nhiều như các loại vật nuôi khác, việc nuôi ngựa cũng đòi hỏi sự chăm sóc công phu hơn.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Hình 10.

Một con cá heo con trong bụng mẹ. Bức ảnh chụp một chú cá heo khoảng 6 tháng tuổi đang nằm trong bụng mẹ. Cá heo là loài động vật có vú, nhưng chúng mang thai và sinh con dưới nước. Để thuận tiện khi còn nhỏ, cá heo có thể di chuyển hàng chục nghìn km để đến vùng biển ấm áp. Sau 12 tháng mang thai, cá heo con được sinh ra với đầy đủ khả năng sống sót, bao gồm cả răng và khả năng bơi lội. Cá heo được coi là loài động vật khá thông minh và gần gũi với con người. Chính vì vậy mà chúng được mọi người sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, từ giải trí đến cứu người và làm nhiệm vụ đặc biệt cho quân đội. Có khả năng phát ra sóng siêu âm, cá heo có thể nhận dạng con mồi trong mọi điều kiện.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Ảnh 11.

Một chú voi con trong bụng mẹ. Hình ảnh chú voi châu Á 12 tháng tuổi trong bụng mẹ như đang tập những bước đi đầu tiên, sẵn sàng cho cuộc sống ở thế giới bên ngoài. Thời gian mang thai của voi là 22 tháng, nhưng đến giữa thai kỳ, các chi tiết nhỏ như móng chân đã được hình thành rõ ràng. Không giống như con người, voi sơ sinh có tỷ lệ cơ thể tương tự khi trưởng thành.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Hình 12.

Một con mèo con trong bụng mẹ.

Những bức ảnh hiếm về động vật trong bụng mẹ! - Ảnh 13.

Một con chó con trong bụng mẹ.

Leave a Comment