Nghệ nhân ẩm thực các vùng miền sẽ biểu diễn tại Huế nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Rate this post

Festival “Huế – Cố đô ẩm thực” là sự kiện giao thoa giữa tinh hoa ẩm thực Huế với nhiều địa phương trong cả nước, nhằm mang đến cho công chúng và du khách những trải nghiệm ẩm thực thú vị thông qua các hoạt động. quảng bá, biểu diễn và thưởng thức tại chỗ một số món ăn đặc sắc.

Các món ẩm thực do các nghệ nhân nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam trực tiếp thực hiện như giò – chả, chè sen, chè sen, bánh khọt, cơm lam Huế…. mứt quất, bánh pháp, bánh trái … Ngoài ra còn có cốm xào Hà Nội, xôi ngũ sắc Nam Định, nem miền Nam, xôi rán TP HCM, bún hải sản, nem chua Sơn Trà – Đà Nẵng. Nàng … Tại lễ hội, du khách được thưởng thức những món ngon đặc sắc của các vùng miền, giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực, du khách và người dân còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lễ hội “Huế – Cố đô ẩm thực” hứa hẹn tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động văn hóa, lễ hội Huế trong dịp lễ. Lễ kỷ niệm 30/4 và 1/5: “Chúng tôi mời khoảng 20 nghệ nhân ẩm thực của cả 3 miền giới thiệu một số món ăn ẩm thực nổi tiếng như nem chả, cơm lam, bánh nậm Huế. Pháp lam, chè sen, trong khi ở các vùng miền khác, chúng tôi quảng bá một số món đặc trưng như bánh cuốn Sài Gòn, chả giò và xôi Hà Nội, bún hải sản Đà Nẵng ”.

Khởi động dự án 100 món ăn đặc trưng Việt Nam

VOV.VN – Hành trình khảo sát, xây dựng các di sản văn hóa, ẩm thực 5 tỉnh phía Bắc đã chính thức khởi động tại tỉnh Nam Định. Đây là sự kiện khởi động dự án 100 món ăn tiêu biểu Việt Nam do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) khởi xướng.

Leave a Comment