Hoàng Quân đã sẵn sàng thanh tra công khai hay cổ đông làm hồ sơ gửi Bộ Công an?

Rate this post

Chủ tịch Hoàng Quân khẳng định, các khoản đầu tư tài chính của doanh nghiệp đều được kiểm toán hàng năm và doanh nghiệp luôn tuân thủ quy định của pháp luật.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 của Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Mã: HQC) sáng 18/6, nhiều cổ đông chất vấn ban lãnh đạo về nội dung nhiều năm doanh nghiệp đặt ra. kế hoạch kinh doanh tốt. cao nhưng kết quả thực tế lại rất thấp khiến cổ đông hy vọng để rồi thất vọng nhiều lần.

Ngoài ra, cổ đông đặt vấn đề: Báo cáo thường niên cho thấy Hoàng Quân có nhiều dự án rất tốt, nhưng chưa rõ doanh thu, lợi nhuận ra sao và yêu cầu phía doanh nghiệp giải trình một số giao dịch đầu tiên. quý trong quá khứ.

Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT công ty thừa nhận, năm 2021 là năm thứ 7 Hoàng Quân chưa hoàn thành kế hoạch kinh doanh và còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết thấu đáo, trong đó có việc nợ thuế. Tuy nhiên, đến nay Hoàng Quân không còn nợ ngân hàng, không nợ trái phiếu.

Về việc đầu tư, Chủ tịch HĐQT HQC cho biết, nhiều người, trong đó có cả cổ đông nhầm lẫn giữa Công ty Hoàng Quân (HQC) và Tập đoàn Hoàng Quân. Hai doanh nghiệp này đều do ông Tuấn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị nhưng hoạt động độc lập.

Trong đó, Tập đoàn Hoàng Quân liên kết với khoảng 30 công ty thành viên. Về phía HQC chỉ có công ty liên kết, không có công ty thành viên và bản thân HQC hiện cũng có rất ít dự án.

Thông tin thêm, ông Tuấn cho biết HQC đang đầu tư tài chính vào nhiều công ty trong tập đoàn Hoàng Quân như Mekong, Cần Thơ, … Các khoản đầu tư này sẽ tạo ra dòng tiền từ năm nay.

“Hầu hết các công ty HQC đầu tư tài chính đều có báo cáo tài chính đã được kiểm toán hàng năm. Tính đến cuối năm 2021, HQC đã đầu tư khoảng 2.100 tỷ đồng vào 4 công ty. Ngược lại, nợ phải trả hơn 3.000 tỷ, trong đó có tôi ”, Chủ tịch HQC nói.

Sau khi nghe ban lãnh đạo giải trình một số vấn đề nóng, đại diện nhóm cổ đông miền Bắc chia sẻ: “Chúng tôi rất bối rối khi nói đến vấn đề minh bạch. Liệu Tổng thống có bao giờ cố gắng nghĩ ra một cách khác để chứng minh sự minh bạch này không? Chẳng hạn, Hoàng Quân sẵn sàng cho thanh tra công khai hay một nhóm cổ đông sẽ tập hợp lại và nộp hồ sơ lên ​​Bộ Công an? ”.

Theo phản hồi của ông Trương Anh Tuấn, HQC hiện có hơn 46.000 cổ đông, không phải ai cũng đồng tình với ý kiến ​​của ông và ai cũng tôn trọng sự khác biệt.

“Công ty nào cũng phải tuân thủ pháp luật và tôi rất tự hào từ ngày HQC thành lập đến nay đã gần 22 năm. Có nhiều cấp kiểm tra khác nhau từ trung ương đến địa phương. Đối với các dự án nhà ở xã hội, việc kiểm tra gấp đôi đối với nhà ở thương mại.

HQC luôn chủ động và chấp hành sự kiểm tra của các cơ quan chức năng, kể cả các cơ quan báo chí liên quan đến các vấn đề dư luận quan tâm. Công ty nhỏ làm sai cũng bị bắt, huống hồ HQC là công ty niêm yết ”.

Theo Chủ tịch HĐQT Hoàng Quân, thời gian qua trong bối cảnh “vàng thau lẫn lộn” đáng sợ hơn cả đại dịch, khi hàng loạt lãnh đạo doanh nghiệp bị bắt vì liên quan đến các vụ án hình sự, nhiều cổ đông cũng tỏ ra nghi ngại và sợ mất trắng. vốn khi đầu tư vào HQC.

“Chúng tôi buộc phải rút hết các khoản đầu tư như ở Bình Thuận để đảm bảo an toàn cho đối tác. HQC đã kiểm toán và công bố thông tin.

Cách đây khoảng hai tuần, tôi mới đàm phán lại và đối tác nhận thấy sóng yên biển lặng, ông Chủ tịch vẫn ngồi đây, tuân thủ pháp luật, không nợ ngân hàng, không nợ trái phiếu… Trước mắt, các bên không. tương thích. hợp tác với hình thức mua cổ phần nhưng sẽ hợp tác thông qua sản phẩm ”, ông Tuấn nói.

Về thông tin có nhóm cổ đông muốn thâu tóm HQC, ông Tuấn cho biết ban lãnh đạo hoan nghênh nhóm cổ đông mua nhiều cổ phần để đồng hành cùng doanh nghiệp.

“Tuy nhiên, nếu cổ đông, nhóm cổ đông mua nhiều cổ phần với mục đích nằm trong Hội đồng quản trị hay còn gọi là thù địch thì chúng tôi không hoan nghênh.

Vào để lôi nhau ra tòa, làm thế này, thế kia để khuấy động nội bộ thì chắc chắn là không nên. Điều này đã xảy ra với nhiều công ty, ngân hàng và người chịu ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhất chính là khách hàng ”, Chủ tịch Hoàng Quân thông tin đến cổ đông.

Leave a Comment