Hội Chữ thập đỏ huyện Kiến Thụy tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng tránh tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước cho thanh thiếu niên Chữ thập đỏ.

Rate this post

Chiều ngày 8/8/2022, tại trường THCS Đại Hà, Hội Chữ thập đỏ huyện Kiến Thụy phối hợp với Huyện đoàn, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng tránh tai nạn thương tích. thương tích. chống đuối nước cho thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xã Đại Hà.

Cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Mạnh Phúc – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Lãnh đạo huyện Kiến Thụy có bà Đào Thị Hương – Phó chủ tịch thường trực Hội chữ thập đỏ huyện Kiến Thụy, ông Bùi Việt Hà – Phó bí thư huyện đoàn; Ông Đặng Bành – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, các ông, bà trong Ban chỉ đạo hè huyện Kiến Thụy, Thường vụ Đảng ủy xã Đại Hà, BGH trường THCS Đại Hà; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ xã, Ban chỉ đạo hè; Chi hội trưởng các chi hội Chữ thập đỏ và 70 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xã tham dự.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ thành phố nằm trong chuỗi hoạt động hè của Ban chỉ đạo hè các cấp nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng tránh tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước cho thanh thiếu niên. Năm Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động thiết thực rèn luyện kỹ năng để đội thiếu niên Chữ thập đỏ nắm chắc kiến ​​thức phòng, chống tai nạn, thương tích và tư vấn, tuyên truyền cho mọi học sinh, thiếu niên, nhi đồng biết cách tự vệ và chăm sóc bản thân; tạo cho các em một môi trường sống trong lành, một mùa hè an toàn, vui vẻ và bổ ích.

Ông Bùi Mạnh Phúc – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe – Giảng viên truyền thông cách cứu người trong tình huống đuối nước.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã thông tin về các vụ tai nạn, thương tích; hậu quả của tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước đối với đời sống học sinh, trẻ em trong thời gian gần đây; phổ biến những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản để học sinh, thiếu niên và nhi đồng phòng tránh, tự bảo vệ mình mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời, hướng dẫn cụ thể các kỹ năng sơ cứu, cấp cứu đối với các tình huống tai nạn nhỏ giả định, cách sơ cứu những người xung quanh khi gặp nạn trong các tình huống như bỏng, điện giật, té ngã hoặc bị động vật cắn.

Sau khi nghe phần lý thuyết, các học viên được giảng viên hướng dẫn thực hành tại chỗ cách sơ cứu người bị tắc nghẽn đường thở; sơ cứu vết thương chảy máu; Sơ cứu gãy xương và sơ cứu tai nạn đuối nước.

Vài bức ảnh:

Thông qua Hội nghị tập huấn, các em đã kịp thời nắm bắt nội dung, thực hành các tình huống trực tiếp dưới sự hướng dẫn của Giảng viên, từ đó cung cấp thông tin, hướng dẫn cho các bạn và các em học sinh. người dân địa phương cách sơ cứu đường thở bị tắc nghẽn; sơ cứu vết thương chảy máu; Sơ cứu gãy xương và sơ cứu tai nạn đuối nước, góp phần phòng chống đuối nước, tai nạn, thương tích cho trẻ em trên địa bàn, nhất là trong dịp hè hiện nay.