Hội thi hoa lan với quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Hà Nội

Rate this post

Tôn vinh một trong những nghề mũi nhọn

Với bối cảnh sản xuất kinh doanh sinh vật cảnh là 1 trong 7 ngành mũi nhọn phát triển nông thôn. Những năm gần đây, phong trào chơi sinh vật cảnh nói chung và trồng lan nói riêng phát triển sôi nổi, giúp nhiều gia đình giàu lên từ nhu cầu thưởng ngoạn cái đẹp.

Hoa lan là một thú chơi tao nhã, có truyền thống từ hàng nghìn năm trước, nhưng theo thời gian, nhiều cá nhân, tổ chức đã tận dụng và biến tướng. Lễ hội Hoa lan Việt Nam sẽ góp phần tạo nên một sân chơi trong sạch, lành mạnh cho giới sinh vật cảnh nói riêng, và giới chơi lan nói chung.

Hội thi hoa lan với quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Hà Nội - 1

Lễ hội Hoa lan Việt Nam là lễ hội hoa lan chính thức đầu tiên, được đầu tư hoàn chỉnh, được kiểm chứng bởi các kênh truyền thông uy tín, mở ra sân chơi lớn cho cộng đồng những người yêu hoa. Festival Hoa Lan Việt Nam sẽ quy tụ những tác phẩm đẹp, độc đáo và chất lượng nhất từ ​​trước đến nay nhưng tuyệt đối không có giao dịch mua bán để đảm bảo sức khỏe và sự công bằng cho các thí sinh; tạo không gian xem độc đáo và thú vị cho những người yêu thú cưng.

Nhằm thúc đẩy và phát triển văn hóa chơi lan nói chung, tạo môi trường giao lưu học hỏi trong sạch, lành mạnh – Hội Khoa học Phát triển Nông thôn sẽ tổ chức Lễ hội Hoa lan Việt Nam tại Công viên Thống Nhất Hà Nội từ ngày 25-26 / 6/2022.

Đây là lễ hội hoa lan toàn quốc có quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay, quy tụ khoảng 3000 loài lan đẹp, quý hiếm tranh tài.

Hội thi hoa lan với quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Hà Nội - 2

Khuôn khổ chương trình Lễ hội Hoa lan Việt Nam

Thú chơi cây cảnh nói chung, hoa lan và cây cảnh nói riêng có nhiều điểm giống nhau, ở chỗ: Chơi cây để rèn tính điềm đạm, nóng vội, cẩu thả sẽ không đủ kiên nhẫn với nghề; Những cây lan hay bonsai đẹp cần ít nhất vài năm, thậm chí 5-10 năm mới có thể tạo dáng. Nhìn chung, hoa lan hay cây cảnh đều là những thú chơi dành cho những người kiên nhẫn và tinh tế.

Không chỉ là thú vui tao nhã của nhiều người, chơi cây cảnh còn là một ngành kinh tế mới, hiệu quả cao. Dù là hoa lan hay cây cảnh, chỉ cần từ một phôi ban đầu, người nghệ nhân có thể nuôi dưỡng, tạo dáng … để nâng giá trị của chúng lên hàng trăm lần. Bằng chứng là nhiều giống cây trồng lạ có giá trị hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Với những người yêu hoa lá nói chung, ngoài đam mê cần phải sống được với nghề, dù là nghề chính, có tiềm lực kinh tế cao.

Hội thi hoa lan có quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Hà Nội - 3
Hội thi hoa lan với quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Hà Nội

Lễ hội hoa lan Việt Nam lần thứ nhất tại Hà Nội mở cầu văn hóa, giao lưu cho những người yêu hoa lan, cây cảnh từ mọi miền đất nước, với mục tiêu quảng bá, phổ biến văn hóa chơi hoa lan của Việt Nam; khẳng định vị thế và tiềm năng kinh tế lớn của thú chơi đẹp này, bên cạnh những gì mà cây cảnh đã làm được trong thời gian qua – một nghề mang lại thu nhập và cơ hội việc làm cho hàng nghìn người.

Không chỉ tôn vinh những tác phẩm đẹp, công phu – Festival Hoa Lan Việt Nam còn là nơi giao lưu, học hỏi kiến ​​thức giữa các cá nhân hay nhà vườn đam mê cây cảnh – luôn mong muốn nâng tầm hoa. lan trở thành thú chơi đẳng cấp, mang lại nguồn kinh tế vượt trội.

Hội thi hoa lan có quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Hà Nội - 4

Ngoài các không gian trưng bày dành cho khách tham quan và cuộc thi 3000 hoa lan công phu, độc đáo – trong khuôn khổ Lễ hội Hoa lan Việt Nam sẽ có chương trình ca nhạc đặc sắc với sự tham gia của các nghệ nhân. Các khách mời nổi tiếng trong ngành truyền thông và giải trí:

– Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

– Ca sĩ Văn Mai Hương

– Ca sĩ Ali Hoàng Dương

– Ca sĩ – nhạc sĩ Hạnh Sino

– Nhà sản xuất âm nhạc DJ Tít

– MC Phí Linh

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ Ban tổ chức Lễ hội Hoa Lan Việt Nam – Hội Khoa học và Phát triển Nông thôn: Mr Tuấn Anh, ĐT: 0981 969 888.

Hoa lan là một thú chơi tao nhã, có truyền thống từ hàng nghìn năm trước, nhưng theo thời gian, nhiều cá nhân, tổ chức đã tận dụng và biến tướng. Festival Hoa Lan Việt Nam do Hội Khoa học và Phát triển Nông thôn tổ chức sẽ góp phần tạo sân chơi trong sạch, lành mạnh cho giới sinh vật cảnh nói chung và giới chơi lan nói riêng.

Lễ hội Hoa lan Việt Nam là lễ hội hoa lan chính thức đầu tiên, được đầu tư với quy mô lớn, được kiểm chứng bởi các kênh truyền thông uy tín, tạo sân chơi lớn cho cộng đồng những người yêu hoa. Festival Hoa Lan Việt Nam 2022 quy tụ 3000 tác phẩm hoa lan đẹp, độc đáo và chất lượng cao nhất từ ​​trước đến nay, nhưng hoàn toàn không có sự giao dịch nhằm đảm bảo sức khỏe và sự công bằng cho người dự thi; tạo không gian xem độc đáo và thú vị cho những người yêu thú cưng.

Lễ hội Hoa lan Việt Nam – do Hội Khoa học và Phát triển Nông thôn tổ chức

Địa điểm: Công viên Thống Nhất, 354A, Đường Lê Duẩn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian: Từ ngày 25-26 / 6/2022.

Leave a Comment