Hôm nay khai mạc tuần lễ Festival Huế 2022

Rate this post

Festival Huế đầu tiên mang tên Festival Việt Pháp được tổ chức vào năm 1992. Cho đến năm 2000, nó được đổi tên thành Festival Huế và trở thành sự kiện văn hóa du lịch quốc gia mang tầm cỡ quốc tế. Là một trong những lễ hội lớn, Festival Huế với nhiều chương trình lễ hội cộng đồng được tái hiện với không gian rộng lớn cả trong và ngoài thành phố, góp phần làm sống lại những giá trị văn hóa của Huế.

Festival Huế 2022 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 25/6 với chương trình nghệ thuật khai mạc tuần lễ Festival Huế - Ảnh: BTC

Festival Huế 2022 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 25/6 với chương trình nghệ thuật khai mạc tuần lễ Festival Huế – Ảnh: BTC

Có thể nói, Festival Huế không chỉ là sự kiện quảng bá những giá trị đặc sắc của văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế mà còn là nơi hội tụ, giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của nhiều quốc gia.

Ngoài ra, Festival Huế 2022 được kỳ vọng sẽ tạo đà phục hồi và phát triển ổn định ngành du lịch Thừa Thiên Huế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương, hội nhập quốc tế, xây dựng Cố đô Huế trở thành thành phố. Lễ hội đặc sắc.

Đồng thời, sự kiện này cũng khẳng định nỗ lực của Thừa Thiên Huế và cả nước nói chung, đưa cuộc sống trở lại bình thường sau đại dịch, góp phần kích cầu du lịch với mục tiêu “phát triển du lịch chủ động và bền vững” và an toàn”.

Tối 23/6, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật khai mạc tuần lễ Festival Huế 2022 đã diễn ra vào tối 23/6 tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn – Đại Nội, Huế. Đêm khai mạc tuần lễ Festival Huế 2022 vào tối 25/6 sẽ là nơi hội tụ của sự giao thoa đa văn hóa, nghệ thuật truyền thống và đương đại, kết hợp với màn trình diễn áo dài ấn tượng.

Quang cảnh buổi tổng duyệt Festival Huế 2022 - Ảnh: huefestival

Quang cảnh buổi tổng duyệt Festival Huế 2022 – Ảnh: huefestival

Festival Huế 2022 bao gồm các sự kiện chính sau:

1. Chương trình Văn nghệ Khai mạc

Vào lúc 20h ngày 25/6/2022 tại Quảng trường Ngọ Môn là chương trình biểu diễn nghệ thuật và thời trang áo dài mở đầu cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival Huế 2022. Chương trình được dàn dựng công phu và mới lạ. , kết hợp giữa hiệu ứng âm thanh, công nghệ ánh sáng tiên tiến và pháo hoa nghệ thuật sẽ mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khó quên.

2. Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”

16h30 từ ngày 26/6/2022 đến ngày 28/6/2022, với hình thức biểu diễn đường phố sôi động của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, khai thác giá trị di sản văn hóa Huế, văn hóa vùng miền Việt Nam. các nước trên thế giới.

3. Buổi biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế

Từ 19h30 đến 22h các ngày từ 26/6/2022 đến 29/6/2022 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, Cồn Đá Viên, Công viên 3/2. Các đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước và quốc tế như ban nhạc Kid Francescoli (Pháp), nghệ sĩ Konoba (Wallonie-Bruxelles, Bỉ), ban nhạc Gute Gute (Israel), nghệ sĩ violin Hoàng Rob, ban nhạc Da LAB, Chillies… sẽ mang đến những tiết mục biểu diễn thú vị, giàu bản sắc. .

4. Lễ hội bia

Từ 5h30 ngày 26/6/2022 của Carlsberg, sẽ bước vào kỷ lục “Bàn tiệc dài nhất Châu Á của người miền Trung”, cùng bữa tiệc âm nhạc hoành tráng với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam.

5. Chương trình Nhạc Trịnh Công Sơn

20h00 ngày 27/6/2022 tại sân khấu Ngọ Môn với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng và các ca sĩ trẻ hát nhạc Trịnh đang rất được yêu thích hiện nay.

6. Chương trình khuyến mãi “Âm vọng ngàn xưa”

Ngày 28 tháng 6 năm 2022, với lễ rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng cung đình kéo dài từ Thanh Bình Từ Đường đến Nghinh Lương Đình.

7. Chương trình “Hoàng cung giao hòa”

Ngày 29/6/2022 tại Đại Nội, là chương trình nghệ thuật thể hiện âm sắc cung đình và ca Huế xưa, được kết cấu bằng nghệ thuật sắp đặt khung cảnh và ánh sáng trong không gian từ Ngọ Môn đến Thái Điện. Hoa.

8. Đêm nhạc chia tay

Vào lúc 20h ngày 30/6/2022 tại cồn Dã Viên, chương trình khép lại tuần lễ Festival Huế 2022 với phần giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Bên cạnh đó là các hoạt động đồng hành và hưởng ứng bao gồm: Lễ hội ẩm thực “Cố đô Huế bốn phương”, “Chợ quê cổ tích”, Lễ hội ẩm thực đường phố, Lễ hội khinh khí cầu, Festival Áo dài cộng đồng Huế, Đêm nhạc EDM, Media Trip “Thăm Huế ”, Hội chợ Thương mại Quốc tế, Phố đêm Hoàng thành, Cuộc đua thuyền SUP, cùng với các cuộc hội thảo, triển lãm và trưng bày nghệ thuật…

Festival Huế 2022 sẽ là nơi để du khách tận hưởng sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa nghệ thuật hấp dẫn, hòa mình vào không gian của một đô thị cổ kính và môi trường. thân thiện, nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Việt Nam và quốc tế.

Một số hình ảnh ấn tượng tại buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật khai mạc tuần lễ Festival Huế 2022

Vân Anh (Ảnh: huefestival)

Leave a Comment