Hôm nay (20/6), Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm

Rate this post

Thứ Hai, ngày 20/06/2022 09:34 AM (GMT + 7)

Nắng nóng xuất hiện cộng với hiệu ứng nhà kính, mật độ bê tông, xe cộ đông đúc … khiến Hà Nội trở thành địa phương ghi nhận nhiệt độ cao nhất cả nước.

Hôm nay (20/6), Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm - 1

Nắng nóng bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ nhiều nơi xấp xỉ 40 độ C. Hình minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (19/6), ở Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Hôm qua, Hà Nội là địa phương nóng nhất cả nước với nhiệt độ đo được tại trạm Láng là 39,6 độ C, trạm Sơn Tây là 39,5 độ C. Nhiệt độ tại Hà Nội thậm chí còn cao hơn cả “chảo lửa” miền Trung. Tại đây ngày 19/6 nhiệt độ cao nhất ghi nhận tại Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 39,3 độ C, Quỳ Châu (Nghệ An) 39 độ C.

Dự báo trong ngày hôm nay (20/6), miền Bắc và miền Trung bước vào đỉnh cao của đợt nắng nóng. Một số nơi sẽ có nắng nóng đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất hôm nay phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 10 giờ đến 17 giờ. Đến 5 giờ chiều, nhiệt độ vẫn trên 35 độ C. Đến chiều tối, nhiệt độ có giảm nhưng vẫn trên 30 độ C nên cảm giác oi bức kéo dài gần như cả ngày.

Đáng chú ý, nhiệt độ trên được đo tại lều khí tượng. Nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể cao hơn nhiều, tùy thuộc vào điều kiện địa hình, hướng gió, mật độ bê tông, tỷ lệ cây xanh, mặt nước …

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kết hợp độ ẩm không khí thấp và gió Tây Nam thổi mạnh gây nguy cơ cháy, nổ và cháy nổ rất cao. tại các khu dân cư và nguy cơ cháy rừng cao ở miền Trung.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây mất nước, kiệt sức, say nóng cho cơ thể con người khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Nguồn: http: //danviet.vn/hom-nay-20-6-mien-bac-va-mien-trung-buoc-vao-dot-nang-nong-dinh-diem-502022206 …

Thời tiết đầu tuần: Bắc Trung Bộ

Miền Bắc và miền Trung bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ nhiều nơi vượt ngưỡng 39 độ C. Trong khi đó, Nam Bộ có mưa rào và dông từ chiều tối đến đêm.

Leave a Comment