Nhà phố – biệt thự vùng ven TP.HCM vẫn là kênh kiếm tiền an toàn?

Rate this post

Bên cạnh yếu tố “một vị – hai giá”, giới đầu tư bất động sản cho rằng cần chọn đúng thời điểm mua bất động sản, nhất là nhà phố, biệt thự đơn lập. Đây cũng là phân khúc có tỷ suất lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư trong thời gian qua.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc Nhà ở CBRE Việt Nam cho biết, trong bối cảnh nguồn cung nhà phố, biệt thự tại thị trường TP.HCM đang khan hiếm thì các thị trường lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai đều phát triển. . Nó đã phát triển khá nhanh trong 3 năm qua.

Hiện tại, tại Bình Dương, nguồn cung nhà phố, biệt thự đang hỗ trợ rất nhiều cho thị trường nhà đất Tp.HCM. Đặc biệt, các dự án tầm giá 4-7 tỷ đồng / căn có mức quan tâm khá tốt. Ngưỡng giá này chỉ bằng 2/3 hoặc một nửa so với nhà phố, biệt thự tại TP.HCM. Đơn cử, tại khu vực đường Trịnh Công Sơn (Tân Phước Khánh 10 cũ), có khu biệt lập The Standard của An Gia chào bán biệt thự giá từ 22 triệu đồng / m2 diện tích sử dụng, thu hút sự quan tâm của dư luận. thị trường. gần đây.

Tại Đồng Nai, phân khu River Park 2 tại dự án Aqua City đang có mức giá thấp nhất khoảng 8 tỷ đồng / căn nhà phố. Trong khi dự án nhà phố Izumi City cũng dao động từ 7 – 8 tỷ đồng / căn. Nhà phố tại Swanbay La Maison có giá từ 5 – 7 tỷ đồng / căn…

Trong khi tại thị trường Long An, nhà phố, biệt thự tại dự án The Sol City của Thắng Lợi Group có giá trên dưới 4 tỷ đồng / căn; Tại dự án Waterpoint của Nam Long Group, nhà phố tầm trung có giá 5-6 tỷ đồng / căn… Đây là dự án được giới đầu tư TP.HCM quan tâm vì giá vẫn ở ngưỡng mềm so với nhà phố. Biệt thự ở trung tâm thành phố. Điều này có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận đầu tư vẫn ở mức cao. Dự báo, mức giá này sẽ tiếp tục tăng trên thị trường thứ cấp.

Nhà phố - biệt thự vùng ven TP.HCM vẫn là kênh kiếm tiền an toàn?  - Ảnh 1.

Trong khi đó, khảo sát nhà phố, biệt thự tại TP.HCM cho thấy, giá liên tục lập kỷ lục mới. Trong giai đoạn 2016 – nay, giá nhà phố tại TP.HCM tăng trung bình 2,5-3 lần. Chẳng hạn, căn nhà 112m2 ở quận 3 năm 2016 có giá 9 tỷ đồng, nay lên 27 tỷ đồng; Căn nhà 42m2 ở quận 10 giá 2,3 tỷ năm 2016 nay là 6 tỷ…

Ông Phan Vi, Chuyên viên môi giới nhà phố TP.HCM cho biết, nói đến thị trường nhà phố, phân khúc nhà ở riêng lẻ hay biệt thự tại TP.HCM, luôn có cầu từ thị trường. Tuy nhiên, khi so sánh với mức giá sau dịch Covid-19, hầu hết người mua đều cân nhắc kỹ lưỡng, bởi một phần do tâm lý sau dịch có lẽ giá sẽ giảm. Nhưng thực tế giá nhà không giảm mà lại có sự tăng đột biến khá bất ngờ (có thể nói là được giá) do tâm lý người dân muốn bán giá cao để bù vào phần thâm hụt do dịch bệnh cũng như lạm phát. Một số nhà đầu tư muốn đẩy hàng nên có giá mềm hơn, nhưng vẫn là giá thị trường.

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc Nhà ở CBRE Việt Nam, giá bất động sản đất nền tại Tp.HCM tăng mạnh, các dự án mới lập mức giá kỷ lục. Có những dự án nhà phố, biệt thự lên tới 200-400 triệu một m2, cá biệt có sản phẩm biệt thự lên tới 700 tỷ đồng một căn đã tạo nên mức giá mới trên thị trường nhà phố TP.HCM.

Chuyên gia này cho rằng, tại khu vực Bình Dương, các dự án nhà phố có giá từ 5 – 7 tỷ đồng / căn là khá phù hợp với nhu cầu thị trường, không quá cao cũng không quá thấp. Đặc biệt, những dự án nhà ở nằm trong khu biệt lập, có an ninh, dịch vụ hỗ trợ sẽ là sản phẩm được cả nhà đầu tư và người dân địa phương săn đón mạnh, mức tăng giá sẽ khá tốt.

“Thực tế, nhu cầu đối với phân khúc bất động sản đất liền tại Bình Dương luôn ở mức cao, theo đó, việc phát triển nhà phố tại khu vực này của các chủ đầu tư vẫn đạt kết quả tốt trong thời gian qua. Mặc dù, việc quay trở lại Bình Dương là động thái từ TP. Minh City để sinh sống, nhưng nhóm nhà phố, nhà liền thổ có giá từ 5 – 7 tỷ đồng / căn được thị trường khá quan tâm ”, vị này nói. Kiệt nhấn mạnh.

Theo đánh giá của các chuyên gia CBRE, mặc dù quỹ đất tại Bình Dương vẫn còn nhiều so với Tp.HCM nhưng bất động sản đất liền (bao gồm đất nền, nhà phố, biệt thự) vẫn là nhóm sản phẩm mà về lâu dài quỹ đất sẽ bị hạn chế. Nếu dự án nằm trong khu vực phù hợp, kết nối giao thông thuận tiện, tiện ích nội khu và ngoại khu đảm bảo thì khả năng tăng giá chắc chắn sẽ rất tốt.

Theo ông Lê Quốc Kiên, một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu, nhu cầu mua nhà phố tại TP.HCM luôn ở mức cao đối với những người có nhu cầu: để ở, tích lũy tài sản an toàn, vừa có thể kinh doanh. tạo ra dòng tiền, cần thanh khoản nhanh, và cần có đòn bẩy ngân hàng tốt. Nếu không đạt ít nhất 3/5 tiêu chí trên, các nhà đầu tư trong 3 năm trở lại đây có xu hướng di chuyển ra xa vùng ven để thu lợi nhuận tốt hơn.

Nhà phố - biệt thự vùng ven TP.HCM vẫn là kênh kiếm tiền an toàn?  - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia trong ngành, nhà phố, biệt thự vùng ven TP.HCM vẫn có tỷ suất lợi nhuận cao do giá vẫn mềm hơn TP.HCM.

Ông David Jackson – Tổng giám đốc Colliers tại Việt Nam đánh giá, nhà phố và biệt thự song lập là phân khúc có tiềm năng sinh lời tốt trong dài hạn, nếu nhà đầu tư nắm bắt đúng cơ hội. Một trong những nguyên nhân là quỹ đất khan hiếm, nguồn cung phân khúc này ngày càng hạn chế nên sẽ có xu hướng tăng mạnh theo thời gian. Cụ thể, trong quý 1 năm 2022, Colliers nhận thấy phần lớn nguồn cung đến từ các dự án chưa hoàn thành trước đó.

Hơn nữa, đối với nhiều người Việt Nam, nhà phố và biệt thự liền kề được coi là tài sản lâu dài có thể truyền lại cho con cháu. Vì vậy, dù chi phí đầu tư lớn, giá chuyển nhượng cao nhưng họ vẫn quan tâm.

Tuy nhiên, theo ông David Jackson, do nhà phố và biệt thự là những khoản đầu tư lớn nên nhà đầu tư cần đánh giá nhiều khía cạnh để đảm bảo giá trị sinh lời lâu dài trước khi quyết định. Cụ thể, nhà đầu tư cần xác định mục đích mua để sử dụng hoặc sinh lời, hoặc cả hai. Đồng thời, cần xem xét khả năng thanh toán, tính thanh khoản của dự án, khả năng sinh lời ổn định và rủi ro đầu tư. Không chỉ vậy, cần nghiên cứu kỹ về thương hiệu dự án, uy tín chủ đầu tư, tiến độ pháp lý, các không gian công cộng như tiện ích, mảng xanh.

Ngoài ra, cần có cái nhìn dài hạn về hạ tầng giao thông và khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu. Tất nhiên, kỳ vọng lợi nhuận cao cũng đồng nghĩa với việc nhà đầu tư phải xác định mức độ rủi ro là không ít. Vì vậy, việc tìm hiểu uy tín chủ đầu tư cũng như các yếu tố pháp lý, quy hoạch hay ngân hàng bảo lãnh liên quan là điều đặc biệt quan trọng.

https://cafef.vn/nha-pho-biet-thu-vung-lan-can-tphcm-con-la-kenh-bo-tien-an-toan-20220628225357862.chn

Leave a Comment