Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Mạnh mẽ hơn bao giờ hết, giữ nguyên hộp số sàn

Hưởng thụ
Rate this post

Honda Civic Type R mới được hưởng lợi từ cách tiếp cận sang trọng, trưởng thành hơn của Civic nguyên bản – Ảnh: Honda

Thế hệ thứ 6 của Honda Civic Type R kể từ lần đầu ra mắt năm 1997 sử dụng khung gầm của Civic thứ 11. Tuy nhiên, công thức nâng cấp của phiên bản này không có gì thay đổi so với các thế hệ ngay trước đó. (2017).

Trước đó, có thông tin cho rằng dòng xe tên tuổi này sẽ chuyển sang sử dụng hệ dẫn động 2 cầu song song với hệ truyền động hybrid với hộp số ly hợp kép.

Tuy nhiên, tất cả những thông tin trên đều sai khi Honda cuối cùng đã thực hiện một cách tiếp cận đơn giản hơn: nâng cấp những giá trị hiện có của thế hệ trước.

Với Honda Civic Type R 2023, động cơ 2.0L tăng áp vẫn được giữ lại cùng với hộp số sàn 6 cấp nhưng cả hai đều được nâng cấp để mang đến những thông số tốt hơn cho bản hot hatch nhưng chúng … vẫn chưa được công bố. . Công suất xe hiện tại ở mức 306 mã lực (316 với phiên bản châu Âu và Nhật Bản), mô-men xoắn 400 Nm. Hệ thống truyền động mặc định là hệ dẫn động cầu trước được hỗ trợ bởi bộ vi sai hạn chế trượt cơ học.

Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 2.

Hệ thống 3 ống xả và cánh lướt gió mới mang đến sức sống mới cho khu vực phía sau của Civic Type R 2023 – Ảnh: Honda

Không chỉ công suất động cơ, các thông số về khả năng tăng tốc và tốc độ tối đa của Honda Civic Type R 2023 cũng không được công bố. Trước đó, bản hot hatch mất 4,9 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km / h.

Nội thất được trang bị hệ thống hiển thị dữ liệu thời gian thực Honda LogR, đồng hồ bấm giờ kỹ thuật số. Ghế thể thao Type R bọc vải giả da lộn màu đỏ và toàn bộ bảng điều khiển theo phong cách Civic thường là những thay đổi chính trên Honda Civic Type R 2023.

Một số điểm nhấn cụ thể hơn có thể kể đến như màn hình cảm ứng 10,2 inch, vô lăng bọc da, bảng đồng hồ kỹ thuật số với đồ họa có thể tùy chỉnh theo chế độ lái đã chọn, hoặc logo Type R được chuyển từ cụm điều khiển. bảng điều khiển trung tâm bên phải bảng điều khiển.

Trang bị duy nhất không thay đổi so với trước là lẫy sang số.

Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Sức mạnh chưa từng có, vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 3.

Cabin Honda Civic Type R như thường lệ xoay quanh 2 tông màu đen – đỏ – Ảnh: Honda

Chi tiết khung gầm bên dưới Honda Civic Type R 2023 chưa được công bố có thay đổi gì so với Civic thường, nhưng hãng mô tả thân xe là “nhẹ và rất chắc chắn”, đồng thời trải nghiệm lái ấn tượng hơn nhờ “nâng cấp hệ thống treo và lái. “.

Từ bức ảnh do Honda công bố, có thể thấy bánh xe đã được chuyển từ 20 xuống 19 inch, có nghĩa là chúng nhẹ hơn, khối lượng quay ít hơn và do đó cải thiện độ nhanh nhẹn của xe. Để giữ kích thước tổng thể như trước, lốp mặc định được sử dụng được tăng đường kính từ 245/30 ZR20 lên 265/30 ZR19.

Về thiết kế, Honda Civic Type R 2023 vẫn khỏe khoắn và cơ bắp như trước, nhưng nay trông cũ hơn, đơn giản hơn nhưng sang trọng hơn. Vòm bánh xe giờ đây đã hài hòa hơn với tổng thể thay vì đơn độc như đời trước, lưới tổ ong giả trên cản trước không còn nữa, cánh lướt gió được nâng cấp nhờ công nghệ xe đua và hệ thống ống xả có hình dáng giống 3 chiếc trở lại.

Bảng giá cụ thể của Honda Civic Type R 2023 nằm trong số những thông tin chưa được công bố về xe, nhưng chúng ta có thể mong đợi mức khởi điểm quanh ngưỡng 40.000 USD như trước đây.

Một số hình ảnh khác của Honda Civic Type R:

Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 4.
Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 5.
Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Sức mạnh chưa từng có, vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 6.
Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Sức mạnh chưa từng có, vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 7.
Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 8.
Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Sức mạnh chưa từng có, vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 9.
Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Sức mạnh chưa từng có, vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 10.
Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 11.
Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Sức mạnh chưa từng có, vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 12.
Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Sức mạnh chưa từng có, vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 13.
Honda Civic Type R thế hệ mới ra mắt: Sức mạnh chưa từng có, vẫn giữ hộp số sàn - Ảnh 14.

Leave a Reply

Your email address will not be published.