Hướng cổng biệt thự ở đâu tốt nhất về mặt phong thủy?

Rate this post

Cổng biệt thự là lối thoát khí chính của ngôi nhà, liên quan đến tài lộc của cả gia đình. Cũng giống như miệng và mũi của con người, cổng có vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến vận trình, khả năng quan sát và ấn tượng đối với người ngoài.

Cổng quá cao không tốt về mặt phong thủy ngôi nhà. Vì vậy, kích thước cổng nên vừa phải, lưu ý thuận tiện khi ra vào, không nên làm quá lớn, nếu không sẽ không tốt cho tài lộc của gia đình và con cái.

Cổng phải sáng sủa

Trong phong thủy, trước cổng có sảnh sáng là điềm lành. Nếu có cây xanh, mặt bằng, bể bơi, bãi đậu xe,… thì cửa chính ở giữa là lựa chọn hàng đầu. Nếu phía trước không có sảnh đèn thì nên mở cửa bên trái, vì bên trái tượng trưng cho vị trí của thanh long, thanh long là điềm lành.

Cổng không được đối diện với nơi bẩn thỉu.

Cổng là lối thoát khí của ngôi nhà, không nên đối diện với nơi bẩn thỉu, cổng không nên đối diện với bãi rác, nhà vệ sinh công cộng …

Nếu cổng không thông thoáng sẽ khó tụ tài, không mang lại tài lộc cho gia đình. Trước cửa cũng không nên đặt cây chết, cây chết sẽ dẫn đến thất thoát tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Tốt nhất nên chọn cổng thiết kế rỗng, cổng đặc sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông khí ra vào, tạo cảm giác thanh thoát cho toàn bộ ngôi biệt thự.

Những vấn đề cần chú ý ở cổng

Lối vào sân biệt thự cần sạch sẽ, sáng sủa, khi mở cửa ra đường phải thông thoáng, trước cửa không được có chướng ngại vật. Nếu không gian cửa tương đối nhỏ, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng cách đặt đèn hoặc đồ trang trí sáng ở đó.

Cửa biệt thự không nên đối diện với thang máy, nếu thang máy đối diện với cửa sẽ khó đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ, luôn có cảm giác bị dòm ngó khi ra vào, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình. Đồng thời, thang máy lên xuống cũng hình thành từ trường cắt liên tục khiến sinh khí bị xáo trộn, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

Cổng sân không được đối diện trực tiếp với cửa sổ, cửa hậu, nhà vệ sinh, cửa chính. Về nguyên tắc, cửa đi không nên thông thẳng với cửa sổ và cửa sau, như vậy sẽ không tập trung được vượng khí vào nhà, hao tốn tiền của.

Cửa biệt thự không được đối diện với cây lớn, ngõ cụt, ngõ lửa, đường tam giác, nếu cây lớn ở cửa sẽ mang đến quá nhiều âm khí. Cổng không được đối diện với ngõ cụt, hình tam giác, những nơi có âm khí nặng. Cổng không được đối diện với núi hoặc miệng núi lửa. Núi che khuất tầm nhìn, hẻm núi như cạm bẫy, liên tục gặp cạm bẫy là điều không tốt.

cổng biệt thự, cổng biệt thự phong thủy, phong thủy nhà ở

Kích thước phong thủy của cổng sân biệt thự

1. Kích thước cửa vừa phải: Không nên quá to hoặc quá nhỏ. Kích thước ở đây chủ yếu dựa vào tổng diện tích của căn biệt thự mà thiết kế cho phù hợp. Ngược lại, nếu cổng nhỏ nhưng diện tích biệt thự lại rộng có thể dẫn đến không đủ linh khí, không thuận lợi cho tài vận của gia đình.

2. Hình dạng cổng vuông: Hình dáng của cổng cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của biệt thự, ví dụ nhiều biệt thự có thể sử dụng cửa vòm nên kiểu cửa này sẽ có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy của biệt thự. Biệt thự. Trong phong thủy, người ta tin rằng vòm cổng sẽ thu hút tà khí của bia mộ, và tà khí này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài lộc của gia đình, vì vậy hình dáng cổng phải vuông vắn để đảm bảo sự vững chãi. của tinh thần.

3. Hướng cổng phù hợp: Về hướng cổng phải chú ý một mặt, hướng ngồi là Bắc và quay mặt về hướng Nam là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu hướng nhà không giống nhau thì bạn hãy thử tìm xem. hướng tốt trong lĩnh vực phong thủy. Và lưu ý không để bất cứ thứ gì phá hủy linh khí phong thủy trước cổng.

4. Chất liệu làm cổng: Hàng rào tường sân và chất liệu làm cổng chủ yếu là kim loại. Thiết kế cổng và tường rào của sân cần phù hợp với phong cách thiết kế của biệt thự.

5. Chiều cao của cổng: Trước hết chiều cao của tường sân không nên đặt quá cao sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng của biệt thự, và nếu ánh sáng không đủ sẽ trực tiếp dẫn đến không đủ âm dương. trong nhà tài lộc giảm sút. bắn. Nên khống chế chiều cao từ 3 mét trở xuống, tất nhiên chiều cao của tường sân không được quá thấp, quá thấp không chỉ gây sát thương mà còn có thể thu hút sự chú ý của kẻ trộm.

cổng biệt thự, cổng biệt thự phong thủy, phong thủy nhà ở

Trông chừng cổng sân biệt thự

1. Cửa sân đối diện trực tiếp với phòng khách là một hiện tượng xấu cả về mặt phong thủy và trang trí nhà cửa. Vì phòng khách là nơi tiếp khách nên nếu các cửa đối diện nhau rất dễ dẫn đến ô nhiễm bên ngoài. và những điều tồi tệ khác. Nếu nó có thể được ngăn cách bằng mái hiên hoặc kệ kính, nó sẽ tạo ra hiệu ứng đệm mà không làm thay đổi linh khí bên trong sân của ngôi nhà.

2. Tránh đặt rô-tuyn và đài phun nước ở lối đi của cổng sân làm vật trang trí. Do diện tích của một số sân biệt thự không đủ rộng nên cách bố trí như vậy sẽ khiến người ngồi quá ồn ào, khó chịu.

3. Tránh cây chết ở cổng sân sẽ tổn hại sức khỏe. Nó cũng sẽ dẫn đến nghèo khó, ảnh hưởng đến tài lộc và sự nghiệp của gia chủ.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

xem thêm

Leave a Comment