Trồng trong nhà vừa sạch sẽ vừa mang lại tài lộc

Rate this post

Cây cọ cảnh

2

Cây cảnh là một loại cây lấy lá trong nhà rất độc đáo, có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, có khả năng thanh lọc các chất formaldehyde, toluene, xylen và styrene thường thấy trong phòng.

Khả năng thanh lọc của nó thay đổi theo cường độ ánh sáng. Nếu cây càng phát triển mạnh thì tác dụng thanh lọc không khí càng tốt, cây thường được dùng làm cây trang trí, ưa môi trường ẩm ướt.

Cây cọ cảnh có lá kim đẹp, có lông, lá dài hơn một mét, mọc dày đặc sẽ có tác dụng giữ bụi nhất định.

Cây trầu bà

3

Cây trầu bà được đánh giá là một trong số ít loại cây trồng trong nhà có khả năng hút khí độc Formaldehyde hiệu quả lên đến 75%. Ngoài ra, trầu bà còn có thể hút khí độc do hiệu ứng nhà kính, bụi mịn, khí sinh ra do sử dụng điều hòa lâu ngày, mang lại không gian trong lành cho các thành viên, tránh lây nhiễm bệnh cho các thành viên.

Nhiều gia đình đặt cây trầu bà bên cạnh các thiết bị điện tử như máy tính, tivi, máy in, tủ lạnh,… để hút các chất độc hại từ các thiết bị này.

Cây trầu bà được trồng ở hai dạng: trong chậu treo và chậu lớn đặt ở góc phòng. Trầu bà có khả năng sinh trưởng nhanh, không tốn nhiều công chăm sóc. Trong phong thủy, cây trầu bà có tác dụng hóa giải sát khí rất lớn, thăng sao thi cử, mang lại niềm vui và tài lộc cho gia đình. Vì vậy, chậu treo trầu bà thường được dùng làm quà tặng cho học sĩ với lời chúc tốt đẹp, chống lại những mánh khóe gian lận trong thi cử của đối thủ.

Trầu cau dành tặng gia đình, bạn bè, đối tác trong các dịp tân gia, lễ tết, khai trương … với mong muốn mang lại cho người nhận sự sung túc, hôn nhân viên mãn, trường thọ.

Cây phong lan

1

Nhiều nghiên cứu cho thấy, hoa lan được xếp vào danh sách những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí cực kỳ hiệu quả. Phong lan có khả năng khử khí Xylene và Formaldehyde trong không khí.

Đó là những khí thải độc hại thải ra từ xe máy, xe có động cơ, chất thải từ ngành nhựa, da, sơn,… Lan Ý còn giảm phát thải amoniac. Đây là loại khí thải từ thuốc lá, các chi tiết máy móc, có khả năng gây ung thư phổi rất cao.

Phong lan còn có tác dụng khử CO2 trong không khí. Đặc biệt trong không gian văn phòng, việc tăng cường oxy là rất cần thiết, vì vậy bạn có thể trồng một cây huệ thung lũng ở bàn làm việc để tạo không gian xanh, tạo bầu không khí trong lành, tạo tinh thần thoải mái, giảm stress. Trong công việc.

Trong phong thủy, hoa loa kèn là biểu tượng của sự may mắn, thành công và thịnh vượng. Vì vậy, bạn nên đặt một chậu lan hồ điệp trên bàn làm việc để cải thiện phong thủy.

Cây đa đỏ

5

Cây đa đỏ là một loại cây lá lớn cổ điển, có thể hấp thụ hiệu quả các chất ô nhiễm khác nhau trong không khí, bao gồm cả bụi và các chất độc hại dạng hạt.

Lá cây đa đỏ đặc biệt to, trên bề mặt có lớp sáp, bóng, có tác dụng hút bụi bẩn trong không khí trong nhà rất hiệu quả.

Để duy trì chậu su su trong nhà, bạn nên vệ sinh lá và lưng thường xuyên, có thể xịt nước trực tiếp lên lá nhưng lưu ý không để nước đọng lâu trên lá.

Muốn cây đa đỏ mau lớn thì phải cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Đây là loại cây cảnh ưa nhiều ánh nắng nhưng không nên phơi nắng đột ngột, nhất là cây trồng trong bóng lâu ngày nên đưa ra ánh sáng đột ngột nhưng phải từ từ chuyển ra ngoài. . Để cây cảnh trong môi trường ấm áp, đất dưới chậu khô 3 ~ 5 cm, phải tưới nước kịp thời.

Cây thường xuân

Có nhiều loại thường xuân khác nhau, tất cả đều có thể hút bụi hiệu quả. Chúng cũng là loại cây tán lá trong nhà rất được ưa chuộng, có thể trồng làm cây treo hoặc để trên bàn.

Cây thường xuân không chỉ có hình thức đẹp mà còn có tác dụng lọc không khí nhất định, có thể khử các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong nhà như formaldehyde, benzen và trichloroethylene.

Khi trồng cây thường xuân trong nhà cần chú ý tránh không khí quá khô, nếu không rất dễ sinh ra nhện đỏ.

Thỉnh thoảng bạn có thể phun nước xung quanh tán cây, nhưng không để nước đọng lâu trên lá, bạn kiểm tra thấy đất khô 2-3cm thì tưới.

Mạng nhện

6

Cây nhện có tác dụng thanh lọc không khí nhất định, có thể giảm thiểu các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà một cách thích hợp, miễn là lá của nó phát triển mạnh mẽ.

Cây cảnh này cũng có thể làm giảm carbon monoxide, formaldehyde, xylene và toluene trong không khí trong nhà.

Khi chăm sóc cây nhện cần chú ý tạo cho cây một ít ánh sáng tán xạ dịu nhẹ; Không cần tưới nước thường xuyên. Đây là loại cây cảnh có khả năng chịu hạn nhẹ, phải đợi đến khi đất khô gần như hoàn toàn mới tưới.

Leave a Comment