Hướng nhà thuộc hành Mộc? Hướng tốt mang lại may mắn và thịnh vượng

Rate this post

Việc chọn hướng nhà phù hợp, chuẩn phong thủy để mang lại may mắn và thịnh vượng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy người mệnh Mộc nên xông nhà nào để tài lộc, may mắn, sức khỏe dồi dào? Hãy cùng tìm hiểu cách chọn hướng nhà phù hợp qua bài viết dưới đây.

Người thuộc cung hoàng đạo Mộc tương sinh với ngôi nhà nào?

Dưới góc nhìn Phong thủyGỗ tượng trưng cho sự sống và đại diện cho cây cối, hoa lá trên trái đất. Hành này được sinh ra từ mệnh thổ cũng như cây cối sinh sôi nảy nở nhờ chất dinh dưỡng từ đất.

So với những người mệnh Mộc thường khá hòa đồng, dễ gần và tốt bụng. Tuy nhiên, đôi khi do thẳng thắn, dễ nóng giận và thiếu kiềm chế cảm xúc nên người mệnh Mộc thường gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Những người thuộc mệnh Mộc là những người sinh vào những năm sau đây:

Cung mệnh

Năm sinh

Nhâm Ngọ

1942, 2002

Mùi thân mến

1943, 2003

Canh

1950

Năm mới Mão

1951

Mậu Tuất

1958

Năm Kỷ Hợi

1959

Nhâm Tý

Năm 1972

Bạn tuổi Sửu

Năm 1973

Súp cơ thể

1980

Tân Dậu

1981

Tết Nguyên Đán

1988

Thế kỷ tị nạn

1989

Để tránh gặp phải những điều xui xẻo và gặp nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, người mệnh Mộc nên chọn hướng nhà tương sinh với mệnh của mình. Đặc biệt:

Hướng chính Bắc

Theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên hướng của người mệnh Thủy là hướng tốt nhất cho mệnh Mộc. Vì vậy, hướng chính Bắc là hướng thích hợp nhất cho người mệnh Mộc làm nhà.

Về công việc, khi làm nhà hướng này, gia chủ mệnh Mộc sẽ dễ gặp được quý nhân phù trợ, mọi việc hanh thông, thuận lợi. Từ đó, con đường công danh cũng sẽ khởi sắc và lên nhanh như diều gặp gió.

Hướng chính Đông

Bên cạnh hướng Bắc thì hướng Đông cũng rất hợp với người thuộc cung hoàng đạo này. Theo thuyết phong thủy, hướng Đông là hướng bản mệnh của người mệnh Mộc và cũng là hướng đón nhiều sinh khí nhất. Mặt trời hướng Đông tỏa sáng giúp vạn vật sinh sôi, nảy lộc, sinh sôi.

Chính vì lẽ đó, ngôi nhà quay mặt về hướng Đông luôn tràn đầy năng lượng tích cực, giúp người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió trong công danh – sự nghiệp. Đồng thời, tài lộc và tình duyên cũng sẽ thăng hoa, vượng phát.

Hình ảnh: Lạc Yên

Các hướng nhà đại kỵ với người mệnh Mộc.

Ngoài những hướng nhà tương sinh giúp mang lại may mắn, người mệnh Mộc cũng cần chú ý những hướng nhà tương sinh để tránh mang họa vào thân.

Hướng chính Tây

Theo vị trí địa lý, hướng Tây sẽ là hướng không thích hợp để xây nhà trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta. Bởi vì, nếu bạn xây nhà theo hướng này thì mùa hè sẽ rất nóng, mùa đông dễ đón gió lạnh.

Đồng thời, trong nghiên cứu phong thủy nhà ở, Chính Tây thuộc hành Kim trong ngũ hành nên sẽ xung khắc với gia chủ mệnh Mộc. Nếu xây nhà theo hướng này thì Mộc và Kim xung khắc sẽ gây thiệt hại về tiền bạc, sự nghiệp trở ngại và gia đình bất hòa cho người mệnh Mộc. Vì vậy, những người thuộc cung hoàng đạo này cần lưu ý tránh chọn nhà hướng Tây.

Hướng chính Nam

Hướng chính Nam cũng không hợp với gia chủ mệnh Mộc. Có thể thấy, hướng này không chỉ là điềm lành mà còn là hướng tử cho người hành mộc. Bởi lẽ, khi chọn nhà hướng này, cuộc sống của người mệnh Mộc không chỉ gặp nhiều khó khăn, vận may mà đại nạn sẽ thường xuyên gõ cửa.

Hình ảnh: Hành trình trầm hương

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho người mệnh Mộc

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng nhà cho phù hợp, gia chủ mệnh Mộc có thể áp dụng các giải pháp để tránh những điều xui xẻo cho bản thân và gia đình:

– Chọn hướng cửa phụ thuộc một trong những hướng tốt để tránh quá nhiều khí xấu ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà.

– Lắp gương bát quái phía trên cửa hoặc có thể bài trí các vật phẩm phong thủy như tượng Quan Công, Bồ tát Quan Thế Âm để tăng thêm năng lượng tốt bảo vệ gia đình.

– Sử dụng đồ nội thất có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc để chống lại sức mạnh tiêu cực của hướng nhà như đồ nội thất màu nâu, xanh lam. Hoặc, gia chủ cũng có thể chọn những vật dụng có màu sắc tương phản với hướng nhà hiện tại để kìm hãm dòng năng lượng xấu.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Comment