khả năng Jane Foster từ người thường trở thành Thần Sấm nữ

Rate this post

Theo nguyên tác, Jane Foster thu được quyền sử dụng búa Mjolnir sau lúc Thor ko còn ‘xứng đáng’ với lời nguyền của Odin.

Nguồn gốc sức mạnh của Thor nữ

Lần trước nhất Jane Foster xuất hiện là trong truyện tranh Journey to Mystery #84 năm 1962. Cô được Thor đưa tới Asgard và được ban mang đến việc bất tử. Sau đó, vua Odin lại tước đi sức mạnh này vì nghĩ là cô ko đủ mạnh mẽ để sở hữu nó, đồng thời đưa cô trở lại Trái đất và xóa ký ức về quãng thời kì ở Asgard.

Trong truyện Thor Vol.4 #một, Thor mất khả năng chũm búa Mjolnir trong một trận chiến với Nick Fury. Thor ko tài nào triệu hồi được chiếc búa đang nằm ở Mặt trăng. Cuối truyện, một nhân vật nữ giấu mặt vẫn nhấc cây búa lên. Lời nguyền Odin khắc trên chiếc búa được đổi thành: “bất kể người nào chũm cây búa này, nếu cô đấy xứng đáng (trước đó là “nếu anh đấy xứng đáng” – PV), sẽ sở hữu sức mạnh của Thor”.

Thor bất ngờ khi thấy phiên bản nữ của mình.

Thor bất thần lúc thấy phiên phiên bản nữ của tôi.

Trong một trận chiến, Thor tìm thấy nữ hero đang cướp quyền sử dụng Mjolnir và yêu cầu trả lại cây búa. Sau lúc trông thấy cô đủ xứng đáng để sở hữu vũ khí này, Thor gật đầu trao vũ khí mang đến Jane và từ vứt tên gọi của tôi, đổi thành Odinson. Thực hóa học, lúc búa Mjolnir nằm ở Mặt trăng, nó vẫn kết nối với Jane Foster qua thần giao khả năng cảm. Cô vẫn yêu cầu Heimdall đưa mình tới lấy vũ khí. Ngay lúc Jane nhặt Mjolnir lên, cô tức thời trở thành hóa và mang được sức mạnh của Thần Sấm. Việc cô giữ tính danh mình là Thor nữ làm mang đến Thần Sấm “phát điên” vì ko biết người nào điều khiển cây búa.

lúc Jane nâng được búa Mjolnir, cô mang được tất cả sức mạnh của Thần Sấm, tổng quan tất cả khả năng đựng chấp cánh, thao túng điện trường, sấm sét và thời tiết. Mỗi lúc nhấc búa, sức mạnh của cô ý tăng lên, thân thể được bảo phủ vì vì chiếc mũ sắt và cỗ giáp sắp giống của Thor.

Quyền năng của Jane Foster lúc trở thành Thor nữ

Trước lúc trở thành siêu hero, Jane đơn giản thiếu nữ người thường mắc ung thư vú. Mỗi lần trở thành hình thành Thor nữ đều tác động xấu tới sức khỏe của cô ý. Trong quá trình trở thành hóa, cây búa thanh lọc tất cả độc hại khỏi thân thể, cả về những điều trị phản xạ mang đến căn ung thư của cô ý. Tình trạng tình hình căn dịch của Jane gửi trở thành xấu lúc tế bào ung thư lan khắp thân thể. Jane phải tìm kiếm sự viện trợ của Doctor Strange. Anh khuyên Jane nên ngừng lại vì lần tiếp theo trở thành hóa thành Thor sẽ làm thịt dead cô. 

Tạo hình Thor nữ trong truyện tranh.

Tạo hình Thor nữ trong truyện tranh.

Với danh nghĩa Thần Sấm, Jane tham gia vào những trận chiến phòng thủ ngân hà. lúc số phận của những người dân Asgard gặp nguy hiểm, cô vẫn phớt lờ lưu ý nhắc nhở của Doctor Strange, trở thành hóa thành Thor lần cuối thuộc. Cô dũng cảm hy sinh phiên bản thân để ngăn ngăn cuộc tiến công. Sau đó, Odinson hiểu rằng tính danh thật của Thor nữ và đau lòng lúc biết đó là Jane Foster – người thương của tôi. Anh và đức vua Odin đưa xác Jane tới nơi phòng thủ vô sự và tin cậy để hồi sinh cô. Jane thuyết phục Odinson lấy lại tính danh Thor trong lúc cô tập trung điều trị dịch.

Tên gọi không bị lệch của Thor nữ trong MCU

Ngày đôi mươi/7 tại lễ hội truyện tranh Comic-con cái, Marvel công tía những dự án phim điện hình hình họa và truyền hình sẽ ra mắt trong 2020 – 2021, trong đó mang Thor: Love and Thunder. thông tin bất thần nhất là nữ diễn viên Natalie Portman sẽ trở lại với MCU sau 6 năm vắng bóng. trung tâm tư vấn du học toạ Marvel vẫn mang đến loài người thấy thêm thêm thêm, hãng phim vẫn giữ liên lạc với nữ diễn viên suốt nhiều năm qua dù cô ko tham gia dự án nào.

Nhân vật mà Natalie Portman đảm nhiệm là Jane Foster – nữ giới cũ của Thần Sấm. Sau Thor: The Dark World (2013), Natalie ko còn xuất hiện trong những dự án của Marvel. Nhân vật của cô ý chỉ được giảng giải là vẫn phân tách tay với Thor (Chris Hemsworth đóng). Trở lại lần này, nhân vật Jane Foster sẽ được nâng cấp mang đến thành siêu hero, đơn cử là phiên phiên bản nữ của Thần Sấm.

Người hâm mộ thiết kế poster Thor: Love and Thunder, tưởng tượng Jane (trái) trong tạo hình Mighty Thor.

Người hâm mộ thiết kế poster Thor: Love and Thunder, tưởng tượng Jane (trái) trong tạo hình Mighty Thor.

Sau sự kiện Comic-con cái, khán giả gọi Jane Foster là Female Thor (Thor nữ). Nhưng đạo diễn Taika Waititi vẫn đính đông đảo tên trong phim của cô ý là Mighty Thor.

Mighty Thor cũng là tên tựa truyện của tác giả Jason Aaron kéo nhiều năm từ năm ngoái – 2018, vẫn mang đến loài người thấy sự trở thành hóa của Jane từ người thường trở thành Thần Sấm. Waititi vẫn mang đến loài người thấy thêm thêm thêm, anh thích series này nên vẫn mang danh hiệu Mighty Thor vào MCU.

Ở phiên phiên bản điện hình hình họa của Marvel, búa Mjolnir vẫn trở nên nữ thần Hela bóp vụn trong Thor: Ragnarok (2017). Thor cũng gửi sang sử dụng vũ khí mới là rìu Stormbreaker. đông đảo vì vậy, nhiều khả năng đạo diễn Taika Waititi sẽ ko khai thác câu truyện Jane Foster trở thành Mighty Thor như diễn trở thành truyện tranh. Nhưng nó mang thể là tình tiết tham khảo để xây dựng nên kịch phiên bản mới.

Thúy Anh (Theo SR)

Leave a Comment