Khách Tây bỏ lỡ những món đồ cực rẻ ở Việt Nam

Hưởng thụ
Rate this post

thách thức chi tiêu tiết kiệm

Trong chuyến du lịch tới Dubai, cặp đôi vlogger du lịch đến từ Thụy Điển và xứ Wales Adriana và Dylan (chủ kênh Youtube 2Passports 1Dream) vô cùng thích thú với sự giàu có và hiện đại của nơi đây. Tuy nhiên, vì chứng kiến ​​sự xa hoa, đắt đỏ của thành phố mình sắp đến, cặp đôi đã cùng nhau thực hiện thử thách chi 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng) cho 1 ngày tại trung tâm thành phố. đây.

Adriana cho biết khi bắt đầu thử thách: “Phần lớn số tiền sẽ được chi cho việc ăn ở. Dubai là một thành phố siêu đắt đỏ, nhưng chúng tôi cũng cố gắng tìm được một nơi rẻ hơn ước tính ban đầu”.

Cô giải thích, khách sạn không ở khu vực trung tâm và là nơi để mọi người đi làm hơn là một điểm thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, cặp đôi may mắn là khách sạn gần ga và họ có thể dễ dàng di chuyển đến những địa điểm du lịch mà mình muốn.

Chi phí tiếp theo trong ngày của hai vợ chồng là vận chuyển đi lại các địa điểm. Adriana nhận xét, giá vé đi tàu cho hai người cả ngày khá rẻ, chỉ 12 USD (khoảng 280 nghìn đồng).

“Một trong những điều tuyệt vời về chuyến tàu ở đây là có ghế ngồi riêng cho phụ nữ và trẻ em. Bạn không cần phải đứng trong đó, nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể. Nó khá yên tĩnh trong khu vực riêng tư đó và bạn sẽ dễ dàng tìm được một chỗ để ngồi ”, Adriana chia sẻ.

Dylan nhận xét: “Hệ thống tàu điện ở đây rất tuyệt. Vừa sạch sẽ, an toàn, vừa nhanh chóng, bạn có thể đi đến mọi nơi trong thành phố. Giá cũng rất rẻ”.

“Tôi chưa bao giờ thấy nhiều vàng như vậy.”

Sau khi di chuyển bằng tàu hỏa, cặp đôi đã di chuyển đến gần trung tâm Dubai hơn. Dylan cho biết, ở khu phố này mọi thứ đều được dát vàng: “Vàng miếng ở khắp mọi nơi, nhưng chắc chắn chúng tôi không có tiền để trải nghiệm”.

Không khó để bắt gặp những cửa hàng bán vàng bạc đá quý trên phố, nhưng cặp đôi quyết định chỉ đi ngang qua chứ không ghé vào vì thách thức ngày nay là ăn uống và tiêu xài tiết kiệm.

Chàng trai xứ Wales cũng rất thích thú với những chiếc siêu xe dễ dàng bắt gặp trên phố. Dylan chỉ ra, ở Dubai, biển số càng nhỏ càng đắt. “Tôi biết trước đó có một biển số xe số 1 được đấu giá thành công với giá gần 15 triệu USD”.

Thử thách ăn ở siêu tiết kiệm ở Dubai trong 24 giờ: Khách Tây nhớ đồ ăn cực rẻ ở Việt Nam - Ảnh 2.

“Chúng tôi đang ở chợ vàng. Tôi chưa bao giờ thấy vàng nhiều như vậy”, cô gái chia sẻ.

Thử thách ăn ở siêu tiết kiệm ở Dubai trong 24 giờ: Khách Tây nhớ đồ ăn cực rẻ ở Việt Nam - Ảnh 3.

Cặp đôi tiếp tục di chuyển đến gần khu vực có tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa. Cặp đôi tiếp tục tìm kiếm một địa điểm ăn uống hợp túi tiền khi nhiệt độ ngoài trời ở Dubai vào thời điểm này rất cao.

Cốc nước việt nam

Cặp đôi đến khu trung tâm thương mại mà vẫn choáng ngợp với sự giàu có của thành phố này.

“Đây có lẽ là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới. Ở đây, các hãng hàng không cũng có một cửa hàng riêng cho trẻ em, và một cửa hàng chính cho người lớn. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền ở Dubai, đừng đến trung tâm mua sắm này. Siêu đắt! Rất nhiều cửa hàng nhưng chúng tôi không thể mua bất cứ thứ gì, đặc biệt là trong thách thức ngày nay “, Dylan nói.

Để tiết kiệm tiền, hai vợ chồng ăn uống như bữa trưa. Tuy nhiên, vì chúng tôi đã đến trung tâm thành phố, mặc dù giá đồ ăn vẫn như buổi trưa nhưng chiếc bánh lại nhỏ hơn nhiều.

Buổi tối, hai vợ chồng dùng số tiền còn lại mua 2 ly nước và ngắm đài phun nước ở trung tâm thành phố Dubai.

Thử thách ăn ở siêu tiết kiệm ở Dubai trong 24 giờ: Khách Tây nhớ đồ ăn cực rẻ ở Việt Nam - Ảnh 4.

Dylan cho biết hơn $ 13 cho hai loại đồ uống này là siêu đắt. “Nhớ lại khi còn ở Việt Nam, chúng tôi có thể mua được cốc nước này với giá chỉ khoảng 1 USD. Đồ uống ở Dubai đắt, có lẽ vì không gian tuyệt vời ở đây ”.

Thử thách ăn ở siêu tiết kiệm ở Dubai trong 24 giờ: Khách Tây nhớ đồ ăn cực rẻ ở Việt Nam - Ảnh 5.

Cặp đôi đã hoàn thành thử thách của mình: chi 100 USD cho 1 ngày ở Dubai và phần lớn thời gian chỉ di chuyển qua các địa điểm, đi lại ngoài trời. Số tiền 100 USD cũng chỉ được chi cho những nhu cầu thiết yếu như ăn, ngủ, đi lại. Adriana và Dylan khẳng định trải nghiệm này rất thú vị và Dubai chắc chắn là một thành phố đáng để ghé thăm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.