Khám phá 5 nhà hàng đắt nhất thế giới

Rate this post

Bạn phải bỏ ra hàng trăm, hàng nghìn USD để trở thành “thượng đế” tại các nhà hàng này.

Sublimotion (Ibiza, Tây Ban Nha)

Sublimotion là nhà hàng đắt nhất thế giới với giá mỗi bữa ăn lên tới 2.380 USD / người. Nhà hàng chỉ mở cửa vài tháng trong năm trong mùa hè Tây Ban Nha, từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 9, và được điều hành bởi đầu bếp Paco Roncero.

Khám phá 5 nhà hàng đắt nhất thế giới - Ảnh 1.

Bạn sẽ có một trải nghiệm ăn uống và giải trí ở một đẳng cấp hoàn toàn mới khi đến nhà hàng này. Tại đây, thực khách sẽ được phục vụ bởi đội ngũ 25 đầu bếp. Họ sẽ lần lượt trình bày thực đơn nếm thử 20 món trong vòng 3 giờ. Trong khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ được trải nghiệm những màn trình diễn ánh sáng laser, công nghệ thực tế ảo và trình chiếu ánh xạ, mang đến những trải nghiệm mới.

Mục đích của nhà hàng là cung cấp trải nghiệm ăn uống và giải trí tốt nhất trên thế giới. Và vào năm 2014, Sublimotion đã được trao Giải thưởng Thức ăn và Đồ uống Sáng tạo Tốt nhất.

Per Se (New York, Hoa Kỳ)

Nhà hàng đắt thứ hai trên thế giới là Per Se, tọa lạc tại New York, Mỹ. Khai trương vào năm 2004, Per Se là nhà hàng thứ hai được trao ba sao Michelin của Thomas Kellers. Nhà hàng này chủ yếu được biết đến với các món ăn có hương vị và cách trình bày đặc biệt tinh tế.

Khám phá 5 nhà hàng đắt nhất thế giới - Ảnh 2.

Nhà hàng cung cấp tổng cộng 3 lựa chọn thực đơn nếm thử, bao gồm một lựa chọn ăn chay và thực đơn 9 món tập trung chủ yếu vào ẩm thực Pháp và Mỹ, là lựa chọn phổ biến nhất của thực khách.

Nhà hàng có 19 bàn, với tầm nhìn ra Vòng xoay Columbus và Công viên Trung tâm. Thêm vào đó, nếu bạn là một người yêu thích rượu vang, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nhà hàng đắt tiền này có một bộ sưu tập rượu vang từng đoạt giải thưởng, với hơn 2.000 chai cho bạn lựa chọn. Giá mỗi suất ăn lên tới 680 USD / người.

Tia cực tím (Thượng Hải, Trung Quốc)

Là một trong những nhà hàng sang trọng và đắt đỏ nhất thế giới, Ultraviolet có giá từ 570USD – 900USD một người, chưa bao gồm đồ uống và thuế. Nhà hàng chỉ có một bàn có thể chứa đến mười người.

Khám phá 5 nhà hàng đắt nhất thế giới - Ảnh 3.

Ảnh: Scott Wright, Limelight Studio

Với 900 USD, bạn có thể thưởng thức những món ăn cao cấp trong thực đơn nếm thử 10-20 món. Nhà hàng mong muốn mang đến cho thực khách những trải nghiệm toàn diện, không chỉ về món ăn mà còn cố gắng thu hút mọi giác quan như sử dụng hiệu ứng hình ảnh và âm thanh.

Guy Savoy (Paris, Pháp)

Đầu bếp Guy Savoy có hai nhà hàng mang tên ông, Las Vegas (Mỹ) và Paris (Pháp). Mặc dù cả hai nhà hàng đã giành được nhiều sao Michelin, nhà hàng ở Pháp được coi là một nhà hàng chính thống.

Khám phá 5 nhà hàng đắt nhất thế giới - Ảnh 4.

Ảnh: Courtesy Guy Savoy.

Nhà hàng cung cấp thực đơn nếm thử 13 món, bao gồm vịt tẩm ướp, tôm hùm, john dory, bồ câu nướng, sò huyết, cá bơn, trứng cá muối và nấm thông áp chảo. Giá một bữa ăn tại nhà hàng này khoảng 385-626 USD / người.

Guy Savoy là người huấn luyện siêu đầu bếp Gordon Ramsey và có 4 nhà hàng thành công khác ở Pháp.

Nhà hàng De L’Hôtel De Ville (Crissier, Thụy Sĩ)

Đây là một trong những nhà hàng tốt nhất trên thế giới dựa trên chất lượng đặc biệt của món ăn và trải nghiệm ăn uống. Thực khách sẽ được trải nghiệm bữa ăn với 11 món ăn được nếm thử. Ngoài ra, bạn có thể chọn một chai rượu từ danh sách 40 chai rượu của họ.

Khám phá 5 nhà hàng đắt nhất thế giới - Ảnh 5.

Nhà hàng De L’Hôtel De Ville 3 sao Michelin và nhà bếp được quản lý bởi đầu bếp nổi tiếng Frank Giovani với mục đích mang đến cho du khách trải nghiệm ăn uống tuyệt vời. Restaurant De L’Hôtel De Ville được La Liste bình chọn là một trong những ‘Nhà hàng hàng đầu của năm 2019’.

Theo: Gorilla giàu có

Leave a Comment