Khảo sát các di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu của 5 tỉnh, thành phố phía Bắc

Hưởng thụ
Rate this post

(HMMO) – Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đang chuẩn bị các bước để khởi động Hành trình khảo sát, xây dựng các di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu tại 5 tỉnh, thành phố phía Bắc, gồm: Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ và thành phố Hà Nội. Chương trình phục vụ việc thực hiện Đề án 100 món ăn tiêu biểu Việt Nam (giai đoạn 2022-2024), nhằm giới thiệu, quảng bá những nét độc đáo trong văn hóa, lịch sử của Việt Nam đến bạn bè trên thế giới. trong đó có nguồn di sản ẩm thực phong phú, đặc sắc và giàu tinh hoa dân tộc.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh và quảng bá di sản văn hóa ẩm thực phong phú của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Hành trình khảo sát xây dựng di sản văn hóa ẩm thực đặc trưng của 5 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc diễn ra từ ngày 25-31 / 3, gồm các chuyến khảo sát, trải nghiệm với các món ăn dân gian đặc trưng của 5 tỉnh, thành phố. thành phố; giao lưu, tìm hiểu về lịch sử văn hóa ẩm thực, cách thức chế biến với các nghệ nhân địa phương, từ đó lựa chọn, đề cử các món ăn đặc trưng của 5 tỉnh, thành phố trên vào đề án 100 món ăn tiêu chuẩn. Đại diện Việt Nam.

Trước đó, dự án 100 món ăn tiêu biểu Việt Nam do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp với các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực uy tín đến từ nhiều vùng miền triển khai và thực hiện nhằm chọn ra 100 món ăn, thức uống tiêu biểu theo ba miền Bắc, Trung, Nam của Quốc gia. Dự án được kỳ vọng sẽ khơi dậy niềm tự hào về truyền thống ẩm thực Việt Nam, cung cấp nền tảng thông tin thực tế về các món ăn Việt Nam đặc sắc của các vùng miền, trong việc bảo tồn và phát huy nghệ thuật ẩm thực truyền thống của Việt Nam. giá trị truyền thống, truyền lại cho thế hệ sau.

Dự án cũng nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các món ăn độc đáo của Việt Nam đến người dân và cộng đồng quốc tế, đáp ứng nhu cầu thị trường và định hướng phát triển văn hóa ẩm thực đến du khách trong khu vực. và ở nước ngoài. Điểm nhấn trong các hoạt động tôn vinh và quảng bá di sản văn hóa, ẩm thực của đất nước sẽ là lễ hội ẩm thực 100 món ăn, thức uống đặc trưng của Việt Nam, dự kiến ​​diễn ra vào cuối năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published.