Khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống ma tuý

Rate this post

(HG) – Huyện ủy Vị Thủy vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 36 ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về “Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy”. .

Quán triệt Chỉ thị số 36/2019 của Bộ Chính trị và Chương trình số 250/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, Ban Thường vụ Huyện ủy Vị Thủy đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, các ủy ban. , các ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội trên địa bàn huyện củng cố, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, nhất là công tác tuyên truyền thường xuyên được đổi mới và đi vào chiều sâu. Sâu rộng, hướng về cơ sở với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, thiết thực, thông qua các mô hình “4 + 1”, “Điểm tư vấn hỗ trợ, cai nghiện ma túy và tái hòa nhập cộng đồng… đã kịp thời đấu tranh, phát hiện, xử lý nhiều vụ án ma túy, trong sạch. đi lên địa bàn, không để tội phạm và tệ nạn ma tuý phát triển.

Lãnh đạo Huyện ủy Vị Thủy tặng giấy khen cho các tập thể.

Từ năm 2019 đến nay, toàn huyện đã phát hiện, bắt giữ, khởi tố 35 vụ, với 40 bị can về các tội phạm ma túy. Tội phạm về ma túy được điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật. Tổng số người nghiện ma túy trên địa bàn huyện có hồ sơ quản lý là 192 người, trong đó có 159 người nghiện ma túy tại cộng đồng.

Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống ma túy trong thời gian tới. Đồng thời, các đại biểu đã có ý kiến ​​phát biểu, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; đề ra những cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, nhất là sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, các nguồn lực, các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy … để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 36/2019 của Bộ Chính trị.

Nhân dịp này, Huyện ủy đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 36/2019 của Bộ Chính trị.

Tin, ảnh: VĂN SANH

Leave a Comment