Kiếm 600 triệu USD mỗi năm, Kim Kardashian đã xây dựng khối tài sản hàng tỷ USD như thế nào?

Rate this post

Kiếm 600 triệu USD mỗi năm, Kim Kardashian đã xây dựng khối tài sản hàng tỷ USD như thế nào? - Ảnh 1.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những phụ nữ tự lập giàu nhất nước Mỹ 2022. Nữ diễn viên Kim Kardashian đứng thứ 16 trong Top 100 với khối tài sản 1,8 tỷ USD. So với bảng xếp hạng năm ngoái, khối tài sản của ngôi sao sinh năm 1980 đã tăng thêm 600 triệu USD. (Hình ảnh: Forbes)

Kiếm 600 triệu USD mỗi năm, Kim Kardashian đã xây dựng khối tài sản hàng tỷ USD như thế nào? - Ảnh 2.

Theo ForbesKim Kardashian trở nên giàu có hơn trong năm qua nhờ thành công của dòng Skims. Vào tháng 1 năm nay, Skims đã huy động được 240 triệu đô la trong một vòng gọi vốn, do các tỷ phú Stephen Mandel và Josh Kushner đứng đầu. Định giá của công ty đã tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy một năm, lên 3,2 tỷ USD. (Hình ảnh: Forbes)

Kiếm 600 triệu USD mỗi năm, Kim Kardashian đã xây dựng khối tài sản hàng tỷ USD như thế nào? - Ảnh 3.

Phần lớn tài sản của Kim Kardashian đến từ công ty mỹ phẩm KKW Beauty và thương hiệu nội y Skims. Bên cạnh đó, cô còn kiếm tiền nhờ các chương trình truyền hình, các hợp đồng quảng cáo và các thương vụ đầu tư khác. (Hình ảnh: Instagram Kim Kardashian)

Kiếm 600 triệu USD mỗi năm, Kim Kardashian đã xây dựng khối tài sản hàng tỷ USD như thế nào? - Ảnh 4.

Kim Kardashian từng chia sẻ cô có “máu” kinh doanh từ thời trung học. Trong thời gian làm việc bán thời gian tại văn phòng luật của cha, cô đã yêu thích thời trang và mua sắm. Cha của Kim hứa sẽ cho cô vay tiền để mua đồ nếu cô có thể trả lãi cho ông. (Hình ảnh: những hình ảnh đẹp)

Kiếm 600 triệu USD mỗi năm, Kim Kardashian đã xây dựng khối tài sản hàng tỷ USD như thế nào? - Ảnh 5.

Khi đó, Kim đã chú ý đến đôi giày cao gót mà Jennifer Lopez sở hữu có giá 700 USD và biết rằng mẫu giày này sẽ sớm cháy hàng. Cô ấy ngay lập tức mua 5 đôi và sau đó bán chúng trên eBay với giá 2.500 USD mỗi đôi. Lợi nhuận từ việc mua bán này khiến Kim quyết định dọn dẹp tủ quần áo và bán lại những món đồ không dùng đến. (Hình ảnh: những hình ảnh đẹp)

Kiếm 600 triệu USD mỗi năm, Kim Kardashian đã xây dựng khối tài sản hàng tỷ USD như thế nào? - Ảnh 6.

Sau thành công của em gái Kylie Jenner với Kylie Cosmetics, Kim thành lập thương hiệu mỹ phẩm KKW Beauty vào năm 2017. Cô học hỏi mô hình kinh doanh của Kylie là tập trung vào tiếp thị trên mạng xã hội và tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng. Trong đợt ra mắt sản phẩm đầu tiên, 300.000 bộ trang điểm đã bán hết sạch trong 2 giờ. (Hình ảnh: Hội chợ vô nghĩa).

Kiếm 600 triệu USD mỗi năm, Kim Kardashian đã xây dựng khối tài sản hàng tỷ USD như thế nào? - Ảnh 7.

Đến năm 2018, công ty đã tăng cường dòng sản phẩm phấn mắt, kem che khuyết điểm, son môi và nước hoa, thu về 100 triệu đô la sau một mùa giải. Năm 2020, Kim đã bán 20% cổ phần của KKW Beauty cho “ông lớn” trong ngành mỹ phẩm Coty với giá 200 triệu USD. (Hình ảnh: KKW Beauty)

Kiếm 600 triệu USD mỗi năm, Kim Kardashian đã xây dựng khối tài sản hàng tỷ USD như thế nào? - Ảnh 8.

Năm 2019, Kim cho ra mắt dòng thời trang định hình Skims, huy động vốn từ các nhà đầu tư “có máu mặt” trên thế giới như Natalie Massane của Net-a-Porter và Andrew Rosen của Theory. Kim đã tận dụng tối đa lượt theo dõi trên mạng xã hội để quảng bá thương hiệu của mình. Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng chuộng trang phục mặc ở nhà thoải mái thay vì những chiếc váy dạ hội dài quét đất trong mùa dịch này, Kim đã đẩy mạnh thời trang mặc nhà. Đây được coi là một hướng đi rất thông minh. (Hình ảnh: Skims)

Kiếm 600 triệu USD mỗi năm, Kim Kardashian đã xây dựng khối tài sản hàng tỷ USD như thế nào? - Ảnh 9.

Bên cạnh công việc kinh doanh, Kim được khán giả và giới truyền thông biết đến sau khi cô cùng gia đình tham gia chương trình ăn khách Theo kịp Kardashian. Theo Forbes, từ năm 2012 trở lại đây, em gái Kylie Jenner đã bỏ túi ít nhất 10 triệu đô la trước thuế nhờ thù lao tham gia show truyền hình thực tế này và các hợp đồng quảng cáo. Kim cũng sở hữu nhiều bất động sản và các khoản đầu tư khác. (Hình ảnh: E! Giải trí)

Kiếm 600 triệu USD mỗi năm, Kim Kardashian đã xây dựng khối tài sản hàng tỷ USD như thế nào? - Hình 10.

Tháng 7/2020, khối tài sản của Kim Kardashian trở thành chủ đề gây tranh cãi. Gia đình thông báo trên Twitter rằng ngôi sao truyền hình đã thu về hàng tỷ đô la sau khi bán 20% cổ phần của KKW Beauty cho Coty. Hợp đồng này có nghĩa là công ty của Kim Kardashian được định giá một tỷ đô la. Tuy nhiên, tạp chí Forbes khẳng định khối tài sản của Kim chỉ là 780 triệu USD và phủ nhận danh hiệu tỷ phú của cô. Giới chuyên môn cho rằng người đẹp không nắm giữ toàn bộ cổ phần của thương hiệu KKW Beauty. (Hình ảnh: những hình ảnh đẹp)

Kiếm 600 triệu USD mỗi năm, Kim Kardashian đã xây dựng khối tài sản hàng tỷ USD như thế nào? - Ảnh 11.

Đến tháng 4 năm 2021, Forbes chính thức đưa Kim vào danh sách tỷ phú thế giới. Trong quá khứ, gia đình Kardashian và Forbes từng nhiều lần tranh cãi về tài sản trong nhà của các ngôi sao. (Hình ảnh: AFP)

Leave a Comment