Là người giàu nhất thế giới, tỷ phú Elon Musk vẫn bị nhân viên viết thư phàn nàn về thái độ làm việc và cái kết

Hưởng thụ
Rate this post

Tờ New York Times đưa tin, ngày 16/5, công ty tên lửa tư nhân SpaceX đã sa thải nhân viên viết và phát tán một bức thư ngỏ chỉ trích hành vi của CEO Elon Musk. Chủ tịch công ty Gwynne Shotwell chỉ trích bức thư là “quá khích”.

Bà Shotwell viết: “Bức thư, lời gạ gẫm khiến nhân viên cảm thấy khó chịu, bị đe dọa và bắt nạt, tức giận vì bức thư đã gây sức ép buộc họ phải ký một điều gì đó không phản ánh quan điểm của họ. Chúng tôi có quá nhiều việc quan trọng phải hoàn thành và chúng tôi không cần chủ nghĩa tích cực này. “

Chủ tịch công ty nói thêm rằng không thể chấp nhận được việc một số nhân viên yêu cầu người khác ký vào lá thư và điền vào các bản khảo sát chưa được kiểm duyệt trong ngày làm việc. “Tôi xin lỗi vì sự phân tâm này. Hãy tập trung vào sứ mệnh SpaceX và sử dụng thời gian của bạn để làm công việc tốt nhất của bạn. Đây là cách chúng ta sẽ đến sao Hỏa”, Shotwell kết thúc email.

Không rõ có bao nhiêu nhân viên đã bị cho thôi việc. James Gleeson, phát ngôn viên của SpaceX, không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Tỷ phú Elon Musk bị nhân viên SpaceX chỉ trích vì thái độ làm việc. Ảnh: Wired.

Trong khi đó, một nhân viên giấu tên nói rằng nhiều nhân viên khác cảm thấy các email của Shotwell “chói tai”. Nhân viên này cũng cho rằng lá thư khiếu nại là một tháng làm việc chăm chỉ để thu thập ý kiến ​​phản hồi của mọi người. Họ cố gắng và đảm bảo rằng họ nhận được nhiều thông tin đầu vào nhất có thể.

Một số nhân viên của SpaceX đã lưu hành những bức thư tố cáo các hoạt động của tỷ phú Elon Musk trên mạng xã hội. Các nhân viên đã viết lá thư đề cập hành vi của Musk là “nguồn thường xuyên gây mất tập trung và nhầm lẫn”, đặc biệt là trong những tuần gần đây.

Nội dung bức thư được chia sẻ như sau: “Với tư cách là CEO và người phát ngôn nổi bật nhất của chúng tôi, Musk được coi là bộ mặt của SpaceX. Mỗi bài đăng của Musk là một tuyên bố công khai trên web thay mặt công ty. Quan điểm của Musk không phản ánh công việc của chúng tôi, sứ mệnh của chúng tôi hoặc các giá trị của chúng tôi. “

Nhân viên viết thư đưa ra 3 cách xử lý tình huống. Đầu tiên, SpaceX nên công khai giải quyết và lên án hành vi gây hại trên mạng xã hội của Musk. Thứ hai, tất cả những người lãnh đạo khi có hành vi xấu đều phải chịu trách nhiệm. Cuối cùng, công ty cần xác định rõ các chính sách của mình và thực thi chúng một cách nhất quán.

Bức thư đã được chia sẻ tới kênh nội bộ của SpaceX trên Microsoft Teams, công ty có hơn 2.600 nhân viên. Nó đã thu hút hơn 100 bình luận. Nhiều nhân viên đã đồng ý với quan điểm thể hiện trong bức thư. Những người khác cảm thấy xấu hổ trước hành vi của Musk.

Bức “tâm thư” của các nhân viên SpaceX được đưa ra gần một tháng kể từ khi Elon Musk bị cáo buộc quấy rối tình dục một tiếp viên hàng không. Theo Insider, nữ tiếp viên hàng không này cho biết Musk đã nhờ cô mát-xa trong chuyến bay tới London (Anh) vào năm 2016. Cô cho biết thêm, Musk còn đề nghị mua cho cô một con ngựa. Ngoài ra, Insider còn cho biết SpaceX đã đưa cho các tiếp viên 250.000 USD (hơn 5,8 tỷ đồng) để che đậy vụ việc.

Về phần Musk, ông phủ nhận cáo buộc và cho rằng nó hoàn toàn không đúng sự thật. Chủ tịch Shotwell cũng đã gửi một email tới tất cả nhân viên SpaceX. “Cá nhân tôi tin rằng những cáo buộc là không đúng sự thật. Không phải vì tôi làm việc cho Elon, mà bởi vì tôi đã làm việc chặt chẽ với anh ấy trong 20 năm và chưa bao giờ nhìn thấy hoặc nghe thấy bất cứ điều gì tương tự với những cáo buộc này.

Theo The New York Times, The Verge

https://cafef.vn/la-nguoi-giau-nhat-the-gioi-ty-phu-elon-musk-van-bi-nhan-vien-viet-thu-phan-nan-thai-do-lam- viec-va-cai-ket-20220617185300247.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.