Lì xì đầu năm mới có 3 con số giúp may mắn vào như nước

Rate this post

Lì xì là gì?

Lì xì là tên gọi của phong tục người lớn mừng tuổi trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán ở các nước Châu Á và Việt Nam, đó là phong tục bỏ tiền vào một chiếc phong bì nhỏ được trang trí rực rỡ để mừng tuổi cho trẻ nhỏ. , người già và những người thân yêu của chúng ta. Những phong bao lì xì gửi lời chúc hạnh phúc, may mắn cả năm đến người nhận.

Tuy nhiên, khi lì xì cho người thân, bạn bè cũng cần lưu ý đến vấn đề phong thủy. Để phong bao lì xì mang nhiều ý nghĩa tốt lành, bạn nên chọn những con số đẹp và tuyệt đối tránh những con số 3 không tốt lành.Li Xi ngay Tet co 3 con gai de lam viec cho co gai

Khi cho tiền vào phong bao lì xì nên chọn số chẵn – tượng trưng cho sự viên mãn, viên mãn. Hai, sáu, tám đều là những con số đẹp theo phong thủy và tướng số. Số 2 biểu thị có đôi nên tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn và bền vững. Số 6 là con số của lá lộc, tiền vì “lu” đồng âm với “may mắn”.

Mừng tuổi 6 thường đi kèm với mong muốn năm mới luôn giàu sang, phát đạt, làm ăn phát tài. Trong văn hóa phương Đông, số 8 mang đến sự thịnh vượng và thành công. Số 8 trong tiếng Hán là “bát”, đọc chệch đi là “phát”, luôn sinh ra tiền bạc. Ngoài ra, số 9 tuy là số lẻ nhưng lại mang ý nghĩa trường tồn nên nếu bạn lì xì cho người lớn tuổi thì số 9 cũng rất phù hợp.

Ngoài ra, 3 con số kiêng kỵ, mang điềm báo không may mắn là 3, 4 và 7. Ba và bảy là số lẻ, không có cặp. Trong văn hóa Trung Quốc, số 3 không tốt cho các mối quan hệ vì nó khiến mọi người trở nên tách biệt. Số 7 được đọc là “khí” gần giống với “đi” khiến người ta liên tưởng đến “phú quý”, còn trong âm Hán Việt đọc là “suy” nên thường gắn với các từ thất bại, thất bại, vì vậy số 7 được coi là một từ xấu. con số không may mắn, con số không may mắn. Còn với số 4, tuy là số chẵn nhưng “tứ” lại gần với “tử” nên sang năm mới cần kiêng sử dụng con số này.

Khi phát bao lì xì, bạn cũng cần lưu ý một vài điểm.

Nên lì xì cho trẻ trong đêm giao thừa.

Thời điểm thích hợp nhất để lì xì Tết cho trẻ là vào đêm giao thừa, với ngụ ý năm mới trẻ mau lớn, khỏe mạnh, gặp nhiều điều tốt lành. Số lượng lì xì cho trẻ nên bằng nhau để tránh tình trạng ganh tị, mất hòa khí trong năm mới.

Số tiền lì xì cho người lớn tuổi nên giữ nguyên hoặc tăng lên mỗi năm

Khi tặng tiền Tết cho người lớn tuổi, tùy theo điều kiện kinh tế mà số lượng tiền lì xì trong bao lì xì nên tăng lên hàng năm hoặc ít nhất là giữ nguyên để chúc người già sống lâu, nhiều tài lộc hơn năm cũ.

Sử dụng phong bì đỏ và tiền mới

Năm mới cần bỏ lại những điều cũ và không may mắn, nên chuẩn bị một phong bao lì xì và tiền mới với ngụ ý những điều may mắn, tốt lành sẽ đến trong năm mới.

Không niêm phong phong bì đỏ

Tốt nhất là không nên niêm phong bao lì xì. Một phong bì mở có nghĩa là tiền luôn đến, luôn luôn có.

Leave a Comment