Mở cửa phòng ngủ nhìn thấy những thứ này là phạm phong thủy.

Rate this post

Bên cạnh cửa chính thì cửa phòng ngủ cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy mà bạn cần lưu ý. Theo phong thủy, cửa phòng ngủ cần kiêng những điều này.

Mở cửa bếp

Bếp là nơi nấu nướng, mang năng lượng của lửa nên không khí nóng ẩm ở khu vực này tương đối nặng. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp, khí nóng ẩm tràn vào phòng ngủ không tốt cho sức khỏe, sinh nhiều bệnh tật, tinh thần sa sút.

Mở cửa phòng tắm

Hơi nước và mùi ẩm mốc trong phòng tắm tương đối nặng. Trong phòng ngủ chủ yếu làm bằng vải có tác dụng hút ẩm. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với phòng tắm, âm khí sẽ tràn vào phòng ngủ khiến cho môi trường phòng ngủ càng thêm ẩm thấp, khó chịu khi nghỉ ngơi.

Nếu không có cách nào để tránh điều này, bạn có thể sử dụng rèm để che, hoặc trồng một số cây xanh hoặc dây leo trong phòng tắm để chuyển hóa linh khí.

Mở cửa phòng ngủ nhìn thấy những thứ này là phạm phong thủy-1

Khi tôi mở nó ra, có quá nhiều chướng ngại vật

Cửa phòng ngủ có quá nhiều vật cản sẽ bất lợi cho sức khỏe của nam nữ chủ nhân. Bên cạnh đó, việc đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ cũng không phù hợp vì gương sẽ phản xạ hết những luồng khí tốt, không mang lại may mắn cho gia chủ.

Mở nó ra, có quá nhiều thứ lặt vặt phía sau

Nhiều người tận dụng mặt sau của cửa phòng ngủ để treo đồ lặt vặt. Tuy nhiên, điều này sẽ làm hỏng hơi thở, không khí phòng ngủ dễ bị ô nhiễm. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân và sức khỏe gia đình.

Mở cửa phòng ngủ nhìn thấy những thứ này là phạm phong thủy-2

Mở để xem một cửa phòng ngủ khác

Hai phòng ngủ có cửa đối diện cũng là một điều tối kỵ trong phong thủy. Vì theo phong thủy, cửa là nơi các luồng khí ra vào, bao gồm cả những luồng khí xấu nên các cửa phòng cần phải thông nhau. Nên hạn chế tối đa việc bố trí cửa 2 phòng ngủ đối diện nhau, vì đây là thế sát nhau, mang lại khí xấu, ảnh hưởng đến vận may và tài lộc cho gia chủ.

Một số lưu ý khi thiết kế cửa phòng ngủ theo phong thủy

Bên cạnh những điều kiêng kỵ trên, khi thiết kế cửa phòng ngủ bạn cần lưu ý:

– Cửa phòng ngủ không nên bố trí dưới gầm cầu thang, cạnh cầu thang, nếu không sẽ bị ảnh hưởng bởi các nguồn khí xấu từ cầu thang xông thẳng xuống.

– Kiêng bố trí cửa phòng ngủ có chân đối diện với cửa phòng khách sẽ ảnh hưởng không tốt đến người trong phòng.

Cửa phòng ngủ đối diện với bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Thể thao Sài Gòn


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/mo-cua-phong-ngu-thay-nhung-thu-nay-la-pham-phong-thuy-chan-dung-tai-loc.html

Leave a Comment