Ngày hội việc làm Thủ đô 2022 thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia

Rate this post

Ngày 18/8, tại khuôn viên Trường Đại học Thủy lợi đã diễn ra Ngày hội việc làm Thủ đô – Hanoi Job Fair 2022, với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp, hàng nghìn sinh viên nhà trường và sinh viên các trường đại học lân cận. trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi, GS.TS Nguyễn Trung Việt phát biểu khai mạc Hội thảo Ngà làm việc - Ngày hội việc làm Hà Nội 2022. Ảnh: Trần Oanh.
Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi, GS.TS Nguyễn Trung Việt phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm Thủ đô – Hanoi Job Fair 2022. Ảnh: Trần Oanh.

Phát biểu tại Ngày hội, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi cho biết, với sự hiện diện của gần 50 doanh nghiệp tuyển dụng là cơ hội tốt để sinh viên được gặp gỡ, tiếp cận và được phỏng vấn trực tiếp từ các công ty hàng đầu, đa quốc gia. các tập đoàn. Cùng với đó, các chuyên gia chia sẻ kỹ năng phỏng vấn, xin việc và nhận phản hồi trực tiếp từ nhà tuyển dụng.

Ngược lại, doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với hàng nghìn sinh viên các ngành trên địa bàn Hà Nội, lan tỏa hình ảnh doanh nghiệp ra xã hội, từ đó tăng cường kết nối giữa nhà trường – doanh nghiệp – sinh viên.

Các tân cử nhân, tân kỹ sư trường Đại học Thủy lợi được cán bộ công ty CP Fecon tư vấn nghề nghiệp và ứng tuyển.
Các tân cử nhân, tân kỹ sư Trường Đại học Thủy lợi được nhân viên Công ty Cổ phần Fecon tư vấn và ứng tuyển.

Trong khi đó, thay mặt Ban tổ chức Ngày hội việc làm Thủ đô – Hanoi Job Fair 2022, ông Trần Linh Sơn chia sẻ: Thế hệ Z là một trong những thế hệ “đinh” của đất nước. Tố chất của một nhà lãnh đạo tương lai. Tuy nhiên, điều mà sinh viên Gen Z còn thiếu là “định hướng nghề nghiệp” để rút ngắn con đường đến đích.

Vì vậy, với mong muốn các bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc định hướng nghề nghiệp, chúng tôi tổ chức chương trình Ngày hội việc làm Thủ đô với mong muốn có thể hỗ trợ, kết nối các bạn sinh viên với các nhà tuyển dụng. sử dụng, từ đó mở ra cơ hội mới trong lựa chọn nghề nghiệp.

Ngà cơ hội làm Prime dô - Ngày hội việc làm Hà Nội 2022 thu hút nhiều sinh viên trường Đại học Thủy lợi và sinh viên các trường trên địa bàn Hà Nội tham gia.  Ảnh: Trần Oanh.
Ngày hội việc làm Hà Nội 2022 thu hút đông đảo sinh viên Trường Đại học Thủy lợi và sinh viên các trường khác trên địa bàn Hà Nội tham gia. Ảnh: Trần Oanh.

Là người có nhiều kinh nghiệm và đạt nhiều kỷ lục về kỳ thi IELTS tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Bảo An – Đồng sáng lập The IELTS Workshop Đặng Trần Hùng chia sẻ. Đó là, tiếng Anh từ lâu đã trở thành một lợi thế trong tuyển dụng và gần như là yêu cầu bắt buộc trong công việc; Việc học tiếng Anh tất yếu trở thành một phong trào. Tại Hội thảo IELTS, các giáo viên trang bị cho học viên nhiều kỹ năng và kiến ​​thức vượt ra ngoài ngôn ngữ tiếng Anh, chẳng hạn như kiến ​​thức xã hội, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và định hướng. làm việc trong thời đại mới.

Ông Bùi Thanh Tùng – CEO Công ty Cổ phần Công nghệ Tekni là doanh nghiệp công nghệ chuyên cung cấp phần mềm, ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp và người dùng cho biết, thời đại công nghệ phát triển vượt bậc. Một cách mạnh mẽ, Công ty Teknix mong muốn trở thành đơn vị có các giải pháp công nghệ hàng đầu để mang đến những sản phẩm khác biệt và đóng góp cho cộng đồng.

Để có thể hiện thực hóa ước mơ đó, Teknix đang rất cần những gương mặt trẻ thuộc Thế hệ Z. Teknix có đủ tư cách để giúp bạn đi từ một viên đá thô cứng trở thành một viên kim cương sáng. Chúng tôi mong muốn mở ra một cơ hội mới cho thế hệ trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích công nghệ được phát triển trong nghề.

Tại Ngày hội Việc làm Thủ đô – Hanoi Job Fair 2022, Giám đốc Điều hành Quỹ Asean, Tiến sĩ Yang Mee Eng vui mừng thông báo về những kết quả đáng kinh ngạc của chương trình trong hơn 2 năm qua. Tại Việt Nam, Tổ chức Asean đã phối hợp với các tổ chức, hiệp hội, trường đại học và công ty tổ chức hội chợ việc làm. Cùng với đó là hàng loạt các lớp đào tạo để trên 5.000 thanh niên, học sinh được hưởng lợi.

Cùng trong khuôn khổ Ngày hội việc làm Thủ đô – Hanoi Job Fair 2022, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho hơn 1.000 tân cử nhân, kỹ sư. Trường Đại học Thủy lợi đã ký kết hợp tác với một số đơn vị, doanh nghiệp và mong muốn các tân cử nhân, tân kỹ sư có cơ hội trải nghiệm và tìm được vị trí việc làm phù hợp với ngành được đào tạo.

Leave a Comment