Một cuộc diễu hành áo dài truyền thống sẽ được tổ chức bằng xích lô và xe đạp qua những con đường đẹp nhất thành phố. Huế

Rate this post

Theo đó, Festival Áo dài cộng đồng Huế 2022 được tổ chức với mục đích khai thác thế mạnh, thương hiệu và giá trị độc đáo của áo dài Huế, kích cầu phát triển du lịch, tôn vinh áo dài Huế. Áo dài Việt Nam, khẳng định thương hiệu áo dài Huế. Ngoài ra, góp phần tuyên truyền, quảng bá văn hóa Huế gắn với quảng bá, xúc tiến du lịch; hướng tới tổ chức Lễ hội Áo dài hàng năm.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 17-23 / 6/2022 với hàng loạt hoạt động tri ân, trình diễn, trình diễn áo dài Huế, biểu diễn nghệ thuật, kết hợp với các hình thức tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh. hình ảnh áo sơ mi.

Các hoạt động cụ thể bao gồm: “Diễu hành áo dài truyền thống Huế” diễn ra lúc 16h ngày 17/6 bằng xích lô và xe đạp. Lộ trình qua các tuyến: Lê Huân – Quảng trường Thành Cổ – Đường 23/8 – Đinh Tiên Hoàng – Cổng Thượng Tứ – Trần Hưng Đạo – Lê Duẩn – Cầu Dã Viên – Bùi Thị Xuân – Lê Lợi – Hà Nội – Bến Nghé – Đội Cung – Nguyễn Đình Phố đi bộ Đồ Chiểu.

Lễ phát động “Tuần lễ áo dài cộng đồng Huế 2022” diễn ra lúc 5h ngày 17/6 tại Bia Quốc học Huế; Tri ân, húy kỵ và hành hương về lăng Chúa Nguyễn Phúc Khoát: Lễ dâng hương của chúa Nguyễn Phúc Khoát được tổ chức tại Lăng Trương Thái Tổ, lễ rước tại khu vực Hoàng thành và lễ tri ân tại Miếu Triệu Tổ vào lúc 6h ngày 18/6.

le-hoi-ao-dai-3-16547777398911329776024.jpg
Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài xưa” sẽ tổ chức với nhiều nhóm ở mọi lứa tuổi

Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài và xe đạp” sẽ được tổ chức cho các câu lạc bộ, những người yêu thích xe đạp mặc áo dài và đạp xe trên một số tuyến đường ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế vào lúc 6h ngày 19. / 6 at Nghinh Luong Dinh.

Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài xưa” sẽ tổ chức cho nhiều nhóm ở mọi lứa tuổi tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm tại một số di tích ở trung tâm thành phố Huế, mỗi nhóm 30 người với trang phục. áo dài năm thân truyền thống ngày 20/6.

Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài và cuộc sống” sẽ diễn ra buổi quảng bá giới thiệu vẻ đẹp của tà áo dài hiện nay qua sự tiếp nối và những thiết kế tài năng của một số nhà thiết kế Huế vào lúc 17h ngày 21/05/2017. 6 / ở Cầu Bán Nguyệt.

Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Trải nghiệm áo dài truyền thống” sẽ tổ chức các hoạt động quảng bá, trình diễn, triển lãm với sự tham gia của một số nhà thiết kế, thợ may và những người yêu thích tà áo dài truyền thống tại Hà Nội. Huế; tạo không gian và điều kiện thuận lợi cho cộng đồng tham gia trải nghiệm tà áo dài truyền thống vào lúc 5h00 ngày 22/6 tại Cầu Gỗ lim và một số điểm trên Công viên 3/2, Lý Tự Trọng.

Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Phố áo dài”, nhóm nhảy flashmob đã tạo không khí vui tươi, náo nhiệt và sôi động với tà áo dài lúc 20h ngày 17/6 tại Bia Quốc Học; 17h30 ngày 19/6 tại Nhà Kèn; 17h30 ngày 21/6 tại Phu Văn Lâu.

Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài và nữ sinh” sẽ nhằm mục đích truyền đạt lịch sử, hình thành và phát triển của tà áo dài Huế, với sự tham gia của học sinh một số trường THPT. tại thành phố Huế.

Sinh hoạt cộng đồng “Áo dài và Âm nhạc”, tổ chức giao lưu áo dài và ca nhạc Huế với sự tham gia của các nghệ nhân hát Văn, Ca trù, Huế; tặng tranh dân gian và áo dài truyền thống cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế lúc 5h ngày 19/6 tại Không gian nghệ thuật Điềm Phùng Thị.

Ngoài ra, các cơ quan, ban, ngành, địa phương phát động, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, tiểu thương và cộng đồng dân cư mặc áo dài trong tuần lễ Festival Huế.

Leave a Comment