Một nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng gọi món gà rán Hàn Quốc là ‘vô vị’ gây bão dư luận

Rate this post

Một nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng gọi món gà rán Hàn Quốc 'vô vị' gây bão dư luận - Ảnh 1.

Ông Hwang Kyo Ik, một cây bút chuyên viết về ẩm thực nổi tiếng tại Hàn Quốc – Ảnh: THE KOREA TIMES

“Món gà rán dân tộc ở đây được làm từ những con gà non chỉ nặng khoảng 1,5kg. Làm thế nào để thịt của những con gà 30 ngày tuổi này có thể ngọt ngào? Có thể mọi người thấy Chimaek rất ngon, nhưng tất cả là nhờ vào gia vị và nước sốt ”, Hwang Kyo Ik, một cây viết nổi tiếng về ẩm thực thẳng thắn bình luận trên Facebook cá nhân.

Theo báo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP)Ông Hwang cho biết, tất cả các món gà trên thế giới đều có tiêu chuẩn tối thiểu là một con gà nặng khoảng 3kg. Ông Hwang cho biết gà ở giai đoạn này là ngon nhất, chúng có độ dai và ngọt phù hợp.

Nhà phê bình thực phẩm chỉ trích: “Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi nhuận, ngành công nghiệp gia cầm Hàn Quốc đã giết gà để lấy thịt từ khi chúng mới chỉ có 1,5kg”.

Theo báo Thời báo Hàn QuốcBài đăng của ông Hwang bị cáo buộc “bôi nhọ” ngành công nghiệp trong nước và vấp phải phản ứng dữ dội từ dư luận trong nước, đặc biệt là từ Hiệp hội Gia cầm Hàn Quốc.

Để bảo vệ quan điểm cá nhân của mình, ông Hwang đã chia sẻ bộ phim tài liệu Lời thú nhận từ gà viên chiên giòn do đài truyền hình MBC-TV của Hàn Quốc thực hiện năm 2014 cho biết, các trang trại ở Hàn Quốc thường xuyên giết gà để lấy thịt từ khi chúng mới được 30 ngày tuổi. Kết quả là những con gà bị biến đổi gen, do khiếm khuyết về gen hoặc do điều kiện sống không đạt tiêu chuẩn sẽ không có đủ thời gian để phát bệnh.

Trước sự chỉ trích của nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng, Kim Dong-jin, người phát ngôn của Hiệp hội Gia cầm, khẳng định: “Việc sử dụng những con gà non chỉ nặng khoảng 1,5kg chủ yếu là do thói quen ẩm thực của người tiêu dùng Hàn Quốc. không bắt nguồn từ ý đồ xấu làm tổn hại đến sức khỏe cộng đồng ”.

Ngoài ra, ông Kim cũng không phủ nhận việc nông dân Hàn Quốc có xu hướng giết mổ sớm để gà trên 30 ngày tuổi tránh nguy cơ dịch bệnh cao.

Về phía dư luận xã hội Hàn Quốc, báo SCMP Về phần thịt, tôi không nhận thấy sự khác biệt nào trong món gà rán giữa các nước. Tôi thích sự sáng tạo trong cách người Hàn Quốc chế biến nước sốt và gia vị. Nhờ vậy mà gà rán ở đây có hương vị đa dạng hơn ở Mỹ ”.

Leave a Comment