Mưa lớn trên khắp Bắc Bộ, kéo dài đến Nghệ An

Rate this post

Bản tin thời tiết hôm nay ngày 6/8/2022 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay, Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa rất to cục bộ. .

Lượng mưa từ 7h ngày 5/8 đến 2h ngày 6/8 có nơi trên 50 mm như: Hua Nhàn (Sơn La) 83,4 mm; tại Vĩnh Lạc (Yên Bái) 86,6 mm; tại Quý Quán (Tuyên Quang) 81,2 mm; tại Quảng Khê (Bắc Kạn) 73,4 mm; tại Phong Cốc (Quảng Ninh) 75,2 mm…

Các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa to

Dự báo thời tiết hôm nay và đêm nay 6.8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 – 80 mm, có nơi trên 100 mm. Dự báo thời tiết ngày và đêm mai 7.8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 – 60 mm, có nơi trên 80 mm.

Thời tiết Hà Nội hôm nay từ ngày 6.8 đến ngày 7.8, có lúc có mưa rào và dông, có nơi mưa rất to cục bộ.

\N

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo trong vài ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa to cục bộ (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20 – 40 mm / 24 giờ, đôi khi trên 50 mm / 24 giờ.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh miền núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.

Biển Đông có mưa dông và gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng biển phía Đông và bắc vịnh Bắc Bộ đang có mưa rào và dông. Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh hơn.

Bản tin thời tiết hôm nay 6.8, khu vực phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp – 6, gió giật cấp 7. Biển động. . Sóng cao từ 2 – 3 m. Ngoài ra, trên khu vực Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Leave a Comment