Người tuổi Sửu hợp với màu gì? Màu sắc của nội thất trong nhà phù hợp với phong thủy.

Rate this post

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Sửu khi chọn được màu nội thất phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, bình an cũng như thuận lợi trong cuộc sống.

Những người sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh gì?

Người tuổi Sửu theo ngũ hành được chia thành 5 mệnh khác nhau:

– Những người sinh năm Ất Sửu là những người sinh năm (1925, 1985).

– Người sinh năm Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy, sinh năm 1937, 1997.

– Người sinh năm Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, tức là người sinh năm 1973 thuộc mệnh Mộc.

– Những người sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa (1949, 2009)

– Những người sinh năm Kỷ Sửu (1961, 2021)

Khi biết tuổi Sửu thuộc mệnh gì theo phong thủy ngũ hành bạn sẽ biết tuổi Sửu hợp với màu gì.

Màu sắc nội thất cho người tuổi Sửu hợp phong thủy

Những người sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh Thổ (1961, 2021): Màu đỏ mang lại may mắn, tình duyên và tài lộc cho người sinh năm Kỷ Sửu.

Đối với người sinh năm Sửu, mệnh Thổ sử dụng những vật dụng có màu cam sẽ tăng khả năng tư duy, sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, không nên sử dụng màu cam đậm có nghĩa là lừa dối hoặc không tin tưởng.

Màu tím huyết dụ với người sinh năm Tân Sửu tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu sang và ham muốn. Màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cổ. Nhưng màu tím sẫm là màu của nỗi buồn và sự vô vọng.

Người tuổi Sửu sử dụng màu vàng sẽ mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu. Khi vận động dưới ánh nắng vàng giúp tinh thần linh hoạt. Màu vàng còn là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, danh dự và lòng trung thành.

Tuổi Tân Sửu tương khắc với màu xanh lá cây, màu xanh da trời màu này ức chế vận may và màu xanh lục khiến sức khỏe suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên lận đận.

Bên cạnh những màu tương sinh còn có những màu tương sinh như xanh lá cây vì Thổ sinh Mộc và tránh những màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, ánh kim.

Những người sinh năm Ất Sửu thuộc mệnh Kim (1925, 1985): Thiết kế nội thất với gam màu vàng nâu hợp phong thủy cho người tuổi Ất Sửu mệnh Kim. Đối với người mệnh Kim, sử dụng màu vàng giúp tăng cường sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái.

Để tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà, hãy sử dụng màu trắng pha một chút đen và kết hợp thêm những tông màu trắng tương sinh như màu kem sữa hoặc thêm một chút hành hỏa (đỏ). Sự kết hợp màu sắc hài hòa khiến ngôi nhà của bạn trở nên bình yên và tràn đầy năng lượng, tạo cảm giác thư thái mỗi khi ở trong nhà.

Màu nâu đất là màu phù hợp với người tuổi Ất Sửu mệnh Kim hoặc sử dụng những vật phẩm phong thủy có màu này để trang trí bàn làm việc giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo để giải quyết công việc tốt nhất. Dù khó khăn đến đâu, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi phù hợp cho mình.

Người mệnh Kim nên tránh sử dụng những màu tương khắc với mệnh của mình để hạn chế rủi ro, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

Người sinh năm Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy (1937, 1997): Màu xanh lục tốt cho người tuổi Đinh Sửu, mệnh Thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, giúp người mệnh Thủy tập trung, thư thái tinh thần, làm việc hiệu quả hơn.

Màu đen giúp mang lại cảm giác bình yên và sâu lắng trong tâm hồn gia chủ tuổi Đinh Sửu, còn giúp họ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.

Khi bài trí nội thất với gam màu trắng không chỉ mang đến sự hài hòa, cân bằng về âm dương, ngũ hành mà còn giúp không gian của người sinh năm Đinh Sửu, mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Tuổi Đinh Sửu kỵ màu Thủy nhất: Thủy và Hỏa tương khắc nên sẽ không hợp với những gam màu đỏ, cam, tím khiến người mệnh Thủy nóng nảy, bực tức.

Thổ cũng tương khắc với Thủy nên màu vàng, nâu đất, nâu nhạt sẽ kìm hãm sự may mắn, giàu có của người mệnh Thủy.

Người sinh năm Quý Sửu thuộc mệnh Mộc (1973): Theo phong thủy tuổi Quý Sửu (1973), mệnh Mộc hợp với màu đen, xanh lam, xanh lam nhạt, xanh lá cây, kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

Đối với người mệnh Mộc, chọn màu đen cho đồ trang trí hay đồ dùng sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người mệnh Mộc không hợp với những gam màu sáng, vì vậy màu đen tương sinh với mệnh của họ sẽ giúp mang lại sự tự tin, may mắn và hạn chế những điều xui xẻo.

Màu xanh lam giúp người sinh năm Kỷ Sửu mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, tài lộc, phát triển vững chắc trong sự nghiệp và tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày.

Màu xanh lam nhạt giúp người sinh năm Sửu thuộc mệnh Mộc thể hiện trí tuệ, sức mạnh và sự kiên định. Bên cạnh đó, màu xanh đen tượng trưng cho sự chuyên nghiệp và hiệu quả.

Màu xanh dùng để trang trí cho không gian sống của người mệnh Mộc trở nên thoáng đãng, trong lành và mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát.

Tuổi Kỷ Sửu mệnh Mộc nên tránh màu: Đối với người mệnh Mộc nên tránh sử dụng những đồ có màu trắng khiến họ gặp nhiều xui xẻo. Nhưng nó cũng không gây nguy hiểm đến tính mạng mà chỉ phản lại sự may mắn, thành công và giàu có của người mệnh Mộc.

Những người sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa (1949, 2009): Theo phong thủy thì hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây và không hợp với màu xanh lam, đen.

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa và mang ý nghĩa tương sinh nên mang lại may mắn, thành công và tình duyên thuận lợi cho người mệnh Hỏa.

Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi và là biểu tượng của sự nỗ lực, sáng tạo và thu hút đối với người sinh năm Kỷ Sửu.

Màu tím đối với người sinh năm Sửu thuộc mệnh Hỏa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, giàu sang và ham muốn.

Đối với những người sinh năm Sửu, sử dụng màu xanh lá cây giúp họ bình tĩnh và ôn hòa, đồng thời cũng giúp họ suy nghĩ chín chắn hơn.

Năm Hoàng đạo Hỏa nên tránh Màu đen, xám, xanh đen là những màu thuộc hành Thủy khắc Hỏa nên sẽ kìm hãm sự may mắn, giàu có của người mệnh Hỏa.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa không nên chọn màu vàng, nâu sẽ dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh Thổ.

Leave a Comment