Mưa to diện rộng chưa dứt, miền núi phía Bắc 3 người chết

Rate this post

Dẫn báo cáo nhanh từ một số tỉnh phía Bắc, chiều 24/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết, mưa lớn trong những ngày qua đã khiến vùng núi phía Bắc thương vong nặng nề. .

Tại Tuyên Quang, mưa lớn đã gây sạt lở đất, vùi lấp, sập nhà … làm 2 người chết, 4 người khác bị thương.

Tại Hòa Bình, mưa lớn, lũ cuốn trôi 1 người chết.

Ngoài thiệt hại về người, đợt mưa lớn sau những ngày giá rét hiếm hoi đầu hè đã làm hư hỏng 253 ngôi nhà, trong đó nặng nhất là Tuyên Quang hơn 100 nhà, còn lại là Hà Giang, Yên Bái, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lào. Cai, Hoà Bình.

Mưa to, diện rộng chưa dứt, miền núi phía Bắc 3 người chết. Ảnh 1

Mưa lớn khiến một số khu vực ở Bắc Ninh bị ngập úng cục bộ vào rạng sáng ngày 24 tháng 5. Ảnh: Facebook

Về nông nghiệp, mưa làm ngập 9.320ha lúa, hoa màu và 64,1ha thủy sản; chết 27 con gia súc, 835 con gia cầm. Các tuyến quốc lộ 2, 279, 4C, 4D, tỉnh lộ 170, 171, 177, 204, 212 và nhiều tuyến đường giao thông nông thôn bị ngập cục bộ. Thời điểm này, trong khi nước đã rút các nơi khác, Quốc lộ 4D qua Lào Cai và một số tuyến đường liên xã đi lại vẫn khó khăn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm nay 24/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn có mưa vừa, mưa to và dông vài nơi, lượng mưa phổ biến 20-40mm. . một số nơi trên 50mm.

Riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. .

Từ ngày mai, 25/5, mưa vừa, mưa to trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm dần. Tuy nhiên, tại khu vực vùng núi phía Bắc, mưa rào và dông và mưa to cục bộ vẫn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngoài ra, chiều và tối mai ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông với lượng từ 20-30mm, mưa to cục bộ có nơi trên 50mm.

Dự báo, mưa dông diện rộng ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 29/5, các đợt mưa rào tập trung vào chiều và tối.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng vùng trũng thấp.

Mưa lớn gây sạt lở đất, hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng

Mưa lớn gây sạt lở đất, hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng

(PLO) – Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã gây ra sạt lở đất. Nhiều ngôi nhà ở các tỉnh miền núi phía Bắc bị hư hỏng.

Leave a Comment