Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương và bước chân lang thang…

Rate this post

Mượn 2 câu thơ này của thi sĩ Bùi Giáng để nói về bước chân lang thang của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương, một người nghệ sĩ đa tài, cả đời phiêu bạt khắp nơi, trải qua bao thăng trầm, ngang trái … Anh không mua. rượu chè, không thâu đêm vỉa hè quán xá như các nghệ sĩ thời xưa, mà Phạm Đăng Khương chỉ với tình yêu nghệ thuật say mê vô bờ bến, sống và chơi cho đến hết cuộc chơi mà ông trời đã ban tặng. tự tặng quà.

Tôi may mắn được có một vài chuyến đi cùng Phạm Đăng Khương tại quê nhà Quảng Ngãi nên ít nhiều hiểu được những khát khao và đam mê của người nghệ sĩ tài hoa này trong thế giới nghệ thuật thời đại 4.0. giờ chuyển động. Ngoài những giây phút cầm đàn và sáng tác ca khúc như một món nợ phải trả với thiên hạ, Phạm Đăng Khương còn là một nhà quay phim nghiệp dư, từ những ý tưởng bất chợt đến phút chốc trở thành những đoạn audio. phóng sự ca nhạc hay nghệ thuật mà không phải người không chuyên cũng dễ làm được. Đó là chưa nói đến góc nhìn của một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, rất nghiệp dư nhưng luôn chứa đựng nhiều ý tưởng mới, đôi khi lấp lánh nhiều ý thơ của chàng nhạc sĩ “bụi đời” này.

Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương và Bước chân lãng du… - ảnh 1

Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương (phải) và tác giả

Chúng tôi gặp lại nhau tại thành phố Đà Nẵng lần này, bởi đã lâu, nhạc sĩ Phạm Đăng Khương đã kể quá nhiều câu chuyện trên hành trình vạn dặm của mình: “Hiện tại, ngoài âm nhạc, tôi còn có một đam mê khác, đó là làm việc. phim du lịch, làm MV cho ca sĩ nên đôi khi có những sáng tác mới để làm vui cuộc sống, bên cạnh đó, cố gắng giới thiệu những tác phẩm đã hoàn thành của mình đến với công chúng. Gần đây, đáng nhớ nhất là một năm rưỡi tôi bị mắc kẹt ở Mỹ do Covid-19. Và chính sự cố này, tôi đã dành thời gian để biên tập 81 tập phim du hành vòng quanh thế giới, có phụ đề tiếng Anh. Bộ phim này được quay trong những chuyến đi nhiều nước do các hãng lữ hành nước ngoài mời. Bên cạnh đó, tôi thực hiện album nhạc thiếu nhi Mười Hai Con Giáp, có cả karaoke và dạy hát. Đó là chưa kể công mày mò nghiên cứu cách vẽ chân dung trên máy tính mà kết quả là mình đã ghép được một triển lãm gồm 80 gương mặt họa sĩ và bạn bè trên Facebook ”.

\N

Với phong cách phiêu diêu, phiêu bạt, Cả một đời xuôi ngược, Phạm Đăng Khương đã kết thúc cuộc chơi bể dâu đầy hào sảng của một nghệ sĩ. Chơi để không bao giờ hối tiếc. Và, biết đâu trên những dặm đường hiu quạnh ấy, dấu chân anh vẫn sẽ còn để lại trên từng mảnh đất thân thương với biết bao yêu thương, hỡi bạn bè gần xa.

Mới đây, tôi may mắn đọc được cuốn sách ảnh 4 màu rất đẹp với những bài ngẫu hứng trong Lang thang giữa đại dương của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương với những tác phẩm anh vừa có được từ trại sáng tác. trên con đường miền Trung đầy nắng và gió do Hội Nhiếp ảnh TP. Có thể nói, đây là một trong những kỷ niệm khó quên đối với anh và chắc chắn sẽ là một cuốn sách thú vị cho những người yêu nghệ thuật…

Leave a Comment