Phong thủy phòng thờ: Những điều kiêng kỵ và những lưu ý cần thiết

Rate this post

Bàn thờ là nơi tâm linh nhất của gia đình nên phong thủy phòng thờ là điều được gia chủ quan tâm và tìm hiểu kỹ càng, tránh những đại kỵ. Khi thiết kế phòng thờ phạm phải những điều cấm kỵ sẽ ảnh hưởng xấu đến vận may, tài lộc, công danh và gia đạo của gia chủ.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ

Chọn hướng đặt bàn thờ không hợp với tuổi của gia chủ.: Khi chọn hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi của gia chủ chính là bày tỏ lòng thành kính và cầu mong những điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình.

Khi chọn được hướng đặt bàn thờ hợp với mệnh gia chủ sẽ mang lại nhiều tài lộc, thành công cũng như may mắn. Nếu hướng đặt bàn thờ không đúng thì tai họa sẽ kéo đến với gia đình bạn.

Việc đặt bàn thờ ở tầng 1 là điều cấm kỵ.: đối với nhà phố, biệt thự, nhà cao tầng, người ta kiêng đặt bàn thờ ở tầng một. Nếu không gian sống phía trên bàn thờ, phòng thờ sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình như: Đau mỏi vai gáy, đau đầu, khí huyết u uất,…

Bạn vẫn có thể đặt bàn thờ ở tầng 1 nhưng phải chú ý các phòng phía trên, tránh đè lên bàn thờ, tuyệt đối không để nhà vệ sinh, bếp phía trên không gian thờ cúng.

Hướng bàn thờ ngược với hướng nhà.Theo phong thủy, hướng bàn thờ ngược với hướng nhà khiến gia đình dễ bất hòa, người trong nhà dễ sinh bệnh tật.

Giải pháp là bạn có thể dùng rèm, bình phong để che chắn, hóa giải.

Đặt bàn thờ xung quanh cửa: bị va chạm vào đường là yếu tố phạm và đại kỵ trong phong thủy. Đặt bàn thờ đối diện với cửa làm mất đi sự linh thiêng, tôn kính nơi an nghỉ của tổ tiên, dễ bị gió thổi bay, bát hương hang động, linh khí không tụ được mà còn dễ thổi sát khí vào nơi thờ cúng. . Khi gặp phải vấn đề này sẽ khiến gia chủ dễ bị tổn hại về tài lộc, con người, dễ bị tai nạn, xui rủi khó lường hoặc bệnh tật.

Giải pháp: Cần sử dụng vách ngăn, rèm che hoặc bình phong, nên thêm cây xanh phía trước để hóa giải sát khí cũng như tránh đại kỵ.

Đặt bàn thờ gần bếp, nhà vệ sinh hoặc nhà tắm: Bàn thờ là khu vực linh thiêng nên tránh đặt gần nhà vệ sinh, nơi có thùng rác khiến uế khí ảnh hưởng đến nơi tâm linh, nơi tụ khí của gia đình. Khi phạm phải điều cấm kỵ lớn này, sức khỏe gia đình bị ảnh hưởng, dễ ốm đau, khó chữa, mất nhiều thời gian mới có thể bình phục, cuộc sống và công việc dễ gặp nhiều xui xẻo.

Giải pháp: bổ sung cây xanh để lọc không khí, mở nguồn ánh sáng tự nhiên để không khí lưu thông, tạo khoảng cách hoặc vách ngăn giữa bàn thờ với các phòng khác bằng bình phong hoặc rèm che. Có thể đặt thêm một linh vật để hóa giải khí ô uế phía sau bàn thờ.

Đặt bàn thờ dưới xà ngang, gầm cầu thang: là điều cấm kỵ nghiêm trọng trong phong thủy bàn thờ. Tạo cảm giác ngột ngạt, áp lực, bàn thờ là nơi an nghỉ của ông bà tổ tiên, khiến gia đình thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe, đồng thời bị hao tài, tổn thương ở lưng, ảnh hưởng đến vận may.

Giải pháp: Làm trần nhà che xà ngang và treo thêm những chùm thạch anh treo tường giúp hóa giải sát khí.

Để bàn thờ trong phòng ngủ: Phòng ngủ là không gian riêng tư, là nơi sinh hoạt cá nhân, nơi đặt bàn thờ phải là nơi trang nghiêm, tôn kính nên dễ phạm tội bất kính. Nếu là phòng ngủ của vợ chống kiến ​​thì tình cảm vợ chồng nhạt nhẽo, khó hòa hợp.

Giải pháp: Sử dụng vách ngăn bằng gỗ, thạch cao để ngăn cách không gian ngủ và không gian thờ cúng.

Đặt các vật phẩm dưới bàn thờ: chỉ những đồ liên quan đến thờ cúng hoặc gia phả, giỗ chạp,… không được bố trí đồ đạc sinh hoạt. Bên dưới bàn thờ phải luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Giải pháp: đặt đồ đạc ra khỏi khu vực dưới bàn thờ, nên dọn dẹp và ngăn nắp.

Để đồ trên bàn thờ: Chỉ đặt các đồ thờ cúng hoa quả sau khi cúng xong nên đặt xuống để nhận phúc, không nên để lâu, qua tháng khác, không nên để đồ mặn, tiền mặt.

Ánh sáng và gió chiếu thẳng vào bàn thờ: khi ánh sáng chiếu vào bàn thờ làm mất cân bằng năng lượng. Khi gió thổi vào bàn thờ sẽ chạm vào đại kỵ, khiến bát hương bị động, ảnh hưởng đến việc tụ khí tốt, cũng như sát khí dễ bị thối rữa vào bàn thờ. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy bàn thờ, mang đến nguồn năng lượng xấu.

Giải pháp: Sử dụng bình phong, vách ngăn, tiểu cảnh để ngăn chặn và phân tán khí xấu, gió thổi vào để thêm đôi lộc bình ổn định nguyên lý năng lượng xấu, cân bằng âm dương.

Gương đối diện bàn thờGương được coi là nơi chứa nhiều ma quỷ, khi đặt gương đối diện với bàn thờ là điều tối kỵ sẽ khiến gia chủ dễ gặp xui xẻo trong công việc và cuộc sống gặp nhiều tai ương.

Giải pháp: Dùng vải che gương, tạo vách ngăn giữa bàn thờ và phòng bằng lọ hoa và rèm.

Đặt bàn thờ ở vị trí quá nóng.: Khi đặt bàn thờ ở nơi quá nóng sẽ khiến dương khí tăng cao, làm mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến tinh thần gia đình.

Giải pháp: dùng bình phong hoặc tiểu cảnh, non bộ để giảm nhiệt, hút gió, không ảnh hưởng đến nơi thờ cúng, có thể đặt một đôi lọ hoa bên cạnh bàn thờ sẽ giúp ổn định nguyên khí trong nhà. .

Đặt bàn thờ gần lối đi: Không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, linh thiêng, khi đặt gần lối đi thì âm khí ảnh hưởng đến sự yên tĩnh.

Giải pháp: làm thêm vách ngăn giữa lối đi và bàn thờ để tạo không gian riêng cho nơi thờ cúng và giảm tiếng ồn.

Tự ý di chuyển bàn thờ: Đây là một đại kỵ về phong thủy bàn thờ khi tự ý thay đổi vị trí đặt bàn thờ. Khi muốn di chuyển bàn thờ phải xin phép tổ tiên, thần linh và những người đã khuất trở lên nếu không sẽ phạm tội bất kính. Khiến chủ nhân gặp vận đen.

Giải pháp: Khi muốn di chuyển bàn thờ cần phải xin phép đài âm dương.

Một số mẫu bàn thờ đẹp đơn giản mang lại vượng khí cho gia chủ

Mẫu bàn thờ Đơn giản theo phong cách hiện đại nhưng tiện nghi.

Mẫu bàn thờ đẹp nhưng trang nghiêm.

Mẫu bàn thờ Đơn giản mà đẹp, nhưng vô cùng tinh xảo và trang nghiêm.

Mẫu bàn thờ với những hoa văn điêu khắc đơn giản nhưng đẹp mắt.

Mẫu bàn thờ Được chạm khắc tinh xảo để tự tôn.

Mẫu bàn thờ được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm.

Leave a Comment