Nhiều cơ hội đầu tư tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022

Rate this post

Chiều 25/6, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 với sự tham dự của gần 600 đại biểu đến từ: Lãnh đạo Chính phủ, đại diện các Bộ, ngành liên quan; một số đại sứ quán, lãnh sự quán đóng trên địa bàn thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng quân trên địa bàn TP; các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo các hiệp hội, hiệp hội doanh nghiệp; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; Các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề…

Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư của thành phố Đà Nẵng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn. , quyết định đầu tư; tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, nhất là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhất là trong bối cảnh mở cửa nền kinh tế sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. .

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chính cho biết, dù trong bối cảnh khó khăn về lạm phát và gián đoạn chuỗi cung ứng, kinh tế TP Đà Nẵng vẫn từng bước phục hồi. , thoát khỏi mức tăng trưởng âm vào năm 2020 với quy mô mở rộng năm 2021 đạt gần 1.826 tỷ đồng, dẫn đầu Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, chiếm gần 23% tổng GRDP của vùng.

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký mới tăng 16,3%, có 49 lượt nhà đầu tư tham gia góp vốn, mua cổ phần với tổng giá trị góp vốn gấp 2,24 lần so với năm 2020. Để thu hút đầu tư đối với các nhà đầu tư trong nước, thành phố đã ban hành các Quyết định chủ trương đầu tư và Cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 27 dự án với tổng vốn đầu tư là 7.748 tỷ đồng, tăng 35% về số dự án.

Đà Nẵng tiếp tục nằm trong tốp đầu các tỉnh, thành phố dẫn đầu về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), đứng thứ nhất cả nước về Chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin, thứ ba cả nước về Chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin. . cải cách hành chính.

Theo ông Lê Trung Chính, năm 2022, thành phố xác định chủ đề là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát và phục hồi dịch bệnh hiệu quả và phát triển kinh tế – xã hội”.

Với những cơ chế, định hướng phát triển thành phố rất lớn từ Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 119 của Quốc hội và Nghị định số 34 của Chính phủ về thực hiện mô hình chính quyền đô thị và được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh. của Quy hoạch chung Thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Cũng như việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, có thể nói đây là thời điểm thích hợp để Đà Nẵng hiện thực hóa, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, thu hút đầu tư mạnh mẽ.

Tại Diễn đàn, thành phố Đà Nẵng sẽ công bố thông tin về tiến độ lập quy hoạch phân khu theo Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; những định hướng cơ bản của Quy hoạch thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố; Danh mục quỹ đất kêu gọi thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng; Giải pháp cải thiện môi trường đầu tư và thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Đồng thời, tại Diễn đàn sẽ diễn ra các hoạt động trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Chủ trương nghiên cứu đầu tư, Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư dự án, và thỏa thuận. thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 27 dự án trong và ngoài nước; Trao giải cho 11 doanh nghiệp, tổ chức có đóng góp tích cực trong hoạt động xúc tiến đầu tư của Thành phố.

Cùng với đó, triển lãm trưng bày quy hoạch phân khu chức năng theo điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư của thành phố cũng được tổ chức tại 03 địa điểm: Trung tâm hội nghị Sheraton Grand , Trung tâm Hành chính Thành phố và Công viên APEC.

“Mong rằng Diễn đàn lần này sẽ thúc đẩy thu hút đầu tư, tạo bước ngoặt hiện thực hóa các dự án trọng điểm, động lực ấp ủ trong suốt thời gian qua trên địa bàn thành phố”, Chủ tịch UBND cho biết. Thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chính nhấn mạnh.

Leave a Comment