Nhiều thương hiệu ẩm thực quy tụ tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế – Sự sáng tạo của những quả trứng

Rate this post

Vừa qua, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế – Sự sáng tạo của Trứng (Lễ hội Trứng) được sự phối hợp của Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam và Hội Truyền thông TP. Hà Nội, Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Công ty Megalink Media tổ chức nhân dịp “Ngày gia đình Việt Nam 2022.

Lần đầu tiên, công chúng và các đầu bếp có cơ hội xem trực tiếp các đầu bếp khách mời nổi tiếng trình diễn các món trứng sáng tạo. Chủ đề của Lễ hội tập trung vào sự sáng tạo trong phương pháp chế biến trứng từ bữa ăn hàng ngày đến những món ăn sang trọng nhất của ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Trong đời sống gia đình Việt, trứng là món ăn dân dã, gần gũi, có giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, Trứng còn là nguyên liệu tạo cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Nhiều thương hiệu ẩm thực quy tụ tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sự sáng tạo của những quả trứng - 1

Người tham dự có dịp “mãn nhãn” khi tận mắt xem 4 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế trình diễn các món trứng độc đáo tại lễ hội như: Chef Herve Rodriguez, Đầu bếp Michelin người Pháp, chủ nhân kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại TP. Hồ Chí Minh; Bếp trưởng Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng TUNG Dining và À by TUNG; Bếp trưởng Lê Xuân Tâm – Chủ tịch – Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam; Tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF; Bếp trưởng Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Đầu bếp tại Khách sạn Movempick Hà Nội.

Các đầu bếp khách mời sẽ làm giám khảo cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo món ăn từ trứng” do 9 đầu bếp đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước tranh tài với thực đơn dự thi.

Tại gian hàng ẩm thực, sự kiện quy tụ nhiều thương hiệu lớn và góp mặt trong nền ẩm thực Việt Nam – thế giới.

Là một phần của Nestlé, tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới, MAGGI là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với lịch sử hơn 130 năm. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1935, MAGGI đã trở thành người bạn thân thiết của các gia đình Việt, giúp họ chế biến và nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng mỗi ngày với các sản phẩm như nước tương, dầu hào, nước. Nước mắm và hạt nêm MAGGI. Trong hành trình mang lại những giá trị tích cực cho xã hội, MAGGI đã tạo ra những khác biệt tích cực từ những món ăn sáng tạo, từ việc kết nối cộng đồng yêu bếp thông qua các sự kiện ẩm thực, từ hoạt động quyên góp vì môi trường với bao bì sản phẩm được thiết kế để tái chế, công thức nấu ăn giúp giảm thiểu chất thải thực phẩm và chất thải môi trường. Nhiều năm liền MAGGI được bình chọn là thương hiệu gia vị số 1 Việt Nam (theo báo cáo của Kantarworld Panel). “

Nhiều thương hiệu ẩm thực quy tụ tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sự sáng tạo của những quả trứng - 2

Công ty Lý Gia Viên, nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, máy xay, máy pha cà phê và dụng cụ pha cà phê cao cấp tại thị trường Việt Nam từ năm 2010 sẽ giới thiệu đến công chúng và cộng đồng. Thiết bị đầu bếp và nguyên liệu pha chế đồ uống cho quán cà phê, quán bar, nhà hàng.

Nhiều thương hiệu ẩm thực quy tụ tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng - 3

Công ty Kewpie đến từ Nhật Bản sẽ giới thiệu nhiều loại nước sốt làm từ trứng và các món ăn sáng tạo từ trứng. Công ty Nhất Hương sẽ giới thiệu các loại bánh và cùng với ban tổ chức sẽ trao 10 chiếc bánh cho các em nhỏ của Cung thiếu nhi Hà Nội. Nhiều doanh nghiệp khác cũng tham gia giới thiệu sản phẩm như: Lifefood, Foodland, Alo Chic, Highfood …

Công chúng và các đầu bếp tham dự sự kiện rất hào hứng khi chụp ảnh tại khu vực check in Họ trứng với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ rất nghệ thuật.

Nhiều thương hiệu ẩm thực quy tụ tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sự sáng tạo của Trứng - 4

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế – Lễ hội Trứng được tổ chức với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế cũng như các đầu bếp trẻ sẽ góp phần tạo nên sự giao lưu giữa hai quốc gia. quảng bá Ẩm thực Việt Nam cũng như tìm kiếm tài năng trẻ cho ngành ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là sự kiện văn hóa ẩm thực tạo dấu ấn với cộng đồng đầu bếp và công chúng Hà Nội nhân Ngày Gia đình Việt Nam.

Leave a Comment