‘Nổ’ tên dự án căn hộ cao cấp, chủ đầu tư ở Bình Dương bị phạt 90 triệu đồng

Rate this post

Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 41 xử phạt vi phạm hành chính khi tự ý đặt tên, điều chỉnh tên dự án đầu tư xây dựng nhà ở trái quy định chưa được cấp có thẩm quyền quyết định. cho Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc An Phú Land.

Cụ thể, An Phú Land đặt tên dự án đầu tư xây dựng là “Căn hộ cao cấp Tecco Felice Homes” trong bảng thông tin dự án và thông tin dự án tại dự án chung cư An Phú.

Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương quyết định xử phạt Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc An Phú Land 90 triệu đồng theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 63 Nghị định số 16/2022 / NĐ-CP của chính phủ. chính quyền. Đồng thời, yêu cầu An Phú Land đặt tên hoặc điều chỉnh tên các khu vực trong dự án theo quy định và báo cáo kết quả thực hiện.

    Nổ tên dự án chung cư cao cấp, chủ đầu tư ở Bình Dương bị phạt 90 triệu đồng - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương phạt An Phú Land 90 triệu đồng vì tự ý đổi tên dự án. Ảnh: Đình Nguyên

Trước đó, đầu năm 2021, Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương cũng đã có quyết định xử phạt An Phú Land số tiền 40 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công khi chưa có giấy phép xây dựng.

Theo tìm hiểu của PV, thời gian qua, dự án căn hộ cao cấp Tecco Felice Homes được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội, website… và được nhiều môi giới nhận đặt cọc, giữ chỗ. Thậm chí, có thời điểm, dự án chỉ là bãi đất trống nhưng đã nhận đặt cọc của hàng trăm khách hàng, với số tiền 50 triệu đồng thông qua phiếu yêu cầu tư vấn.

Tháng 11/2021, Sở Xây dựng Bình Dương cũng xác nhận trên địa bàn không có dự án nào có tên “Tecco Felice Homes” và dự án căn hộ An Phú chưa đủ điều kiện mở bán, chưa huy động vốn.

Được biết, dự án chung cư An Phú có quy mô 8.511 m2, cung cấp cho thị trường 846 căn hộ có diện tích từ 43,8-84,3m2. An Phú Land là công ty thành viên của Tập đoàn Tecco.

Theo Vu Pham

Nhà đầu tư

Leave a Comment