Nhu cầu về bất động sản cho thuê đang tăng lên

Rate this post

Tháng 5 vừa qua, dữ liệu của Batdongsan.com.vn ghi nhận sự gia tăng quan tâm đến các loại hình bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực và kinh doanh, sản xuất như căn hộ cao cấp, tầm trung và căn hộ cao cấp. sản phẩm bất động sản cho thuê.

Cụ thể, trong tháng 5, nhu cầu thuê bất động sản trên toàn quốc tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng ở hầu hết các loại hình. Trong đó, văn phòng và nhà phố cho thuê là hai loại hình thu hút lượng quan tâm cao nhất.

Nếu như cùng kỳ năm trước là thời điểm Việt Nam thực hiện nghiêm túc việc xã hội hóa để ngăn chặn COVID-19 thì hiện nay hoạt động sản xuất kinh doanh đã phục hồi và sôi động trở lại. Điều này lý giải phần nào những chỉ số tích cực của thị trường bất động sản cho thuê.

Tuy nhiên, nguồn cung bất động sản cho thuê đang có tốc độ tăng khá chậm so với nhu cầu. Trong tháng, lượng tin rao cho thuê bất động sản trên toàn quốc giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm ở hầu hết các hạng mục.

Ngược lại, các sản phẩm bất động sản bán ra trong tháng 5 ghi nhận nguồn cung tăng nhưng lượng cầu tìm kiếm lại giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Lê Đình Hào, Giám đốc Kinh doanh cấp cao Batdongsan.com.vn, trong tháng 5, lượng quan tâm và giao dịch mua bán đất nền phía Bắc có dấu hiệu chững lại, mới xuất hiện những đợt sóng. chiếu sáng khu vực đường vành đai hoặc một số khu vực có đồ án quy hoạch.

Tại khu vực phía Nam, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, dòng tiền đã có dấu hiệu quay trở lại trung tâm TP.HCM. Phân khúc cho thuê và phân khúc phục vụ sản xuất kinh doanh tăng trưởng tốt trong bối cảnh tín dụng vào thị trường bất động sản thu hẹp dần và chỉ tập trung vào sản phẩm bất động sản nhà ở.

Leave a Comment