Những câu sai thường mắc phải khi trồng cây cảnh trong nhà, cần thiết lập như thế nào mới đúng?

Rate this post

Cây cảnh có hại cho sức khỏe

Không phải cảnh cây nào cũng mang lại lợi ích. Có những cây có gai, có độc, mùi hắc, dễ mắc bệnh và nhiều côn trùng gây hại,… hoàn toàn không thích hợp để trồng ở phòng khách.

Đặc biệt, theo phong thủy cây có gai nhọn sẽ làm cho gia chủ có màu sắc bén, dễ làm người khác phật ý. Nếu cây có gai, có độc, có thể gây nguy hiểm nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Cây cảnh mà khó xử lý, hay yếu tố thì có thể làm không khí gia đình lưu thông tin không tốt lắm.

Nếu phòng khách nhà bạn có một cái cây như vậy, hãy chuyển chúng tôi ra ban công hoặc sân vườn, chúng tôi sẽ sống khỏe mạnh và không gây khó khăn cho bạn.

Những câu sai thường mắc phải khi trồng cây cảnh trong nhà, cần thiết lập như thế nào mới đúng?  - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

To bad location

Đặt đúng vị trí cây không có những người có thể giúp cây sống khỏe hơn, giúp nhà của bạn đẹp hơn mà còn lại cả những nghĩa tốt lành trong phong thủy. Nếu bạn chọn sai vị trí đặt cây sớm thì cây cũng sẽ chết.

Bạn phải hiểu những gì một cái cây cần trước khi bạn tìm kiếm một vị trí thích hợp cho nó. Một số loại cây hỏi phải có bóng râm, ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp, khi một số khác cần ẩm độ. Nếu cây cần thêm ẩm độ, hãy tránh đặt chỗ nắng cây nếu không tất cả ẩm độ trong đất sẽ bị khô và khiến cây bị chết.

Cây cần ánh sáng sẽ bị chết nếu chúng ta để ở nơi mà không có hoặc rất ít ánh sáng. Nó sẽ phát triển thuận lợi và tốt hơn nếu bạn biết được lượng ánh sáng mà chúng tôi cần.

Làm sạch cảnh cây lá một cách thả lỏng

Cây cảnh có bộ lọc không khí nhất định trong nhà, kể cả những loại cây trồng phổ biến trong nhà. Tuy nhiên, những loại cây này cũng dễ hút bụi, lâu ngày cây sẽ phủ bụi, không còn bóng, sáng đẹp như lúc mới mua về.

Những câu sai thường mắc phải khi trồng cây cảnh trong nhà, cần thiết lập như thế nào mới đúng?  - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

This trạng thái nếu không được xử lý kịp thời, cây trạng thái sẽ ngày càng xấu đi. Bụi chắn nắng, cây sẽ không thể quang được.

Thông thường, bạn cần rửa lá bằng nước sạch khoảng 2 đến 3 tuần một lần. Bạn cũng có thể lau lá bằng khăn mềm ẩm vừa có tác dụng giữ lá sạch sẽ vừa tăng cường khả năng quang hợp cho cây.

Tự nhiên, bạn cần tránh để nước đọng lâu trên lá và giữa các lá đơn. Vì vậy, nước này có thể dẫn đến dễ dàng và thân cây.

Bad level of water

Ngay cả những người làm vườn cũng có kinh nghiệm hay mắc phải sai sót. Những người mới làm vườn hoặc mới bắt đầu trồng cây nghĩ rằng cho thêm nước sẽ giúp nó khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn.

Tuy nhiên, đặc biệt là trong nhà, nơi có ánh sáng mặt trời hiếm, thì tình hình lại khác. Giữ cho cây trong đất có bề mặt khô là một ý tưởng tốt, nhưng nếu cây đang phát triển là một cây cần ẩm thì bạn phải giữ cho đất luôn ẩm.

Please the Nghiên cứu nhu cầu về nước của các loại cây mà bạn muốn trồng. Ngoài ra, các yếu tố khác quan trọng, quyết định công việc yêu cầu nguồn nước của cây là khí hậu trong đó bạn cũng cần phải xem xét tới.

Những câu sai thường mắc phải khi trồng cây cảnh trong nhà, cần thiết lập như thế nào mới đúng?  - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

* Bài viết mang tính chất tham khảo, nghiệm.

Leave a Comment