Phòng khách không đặt 3 thứ, sân không trồng 3 cây, là sao?

Rate this post

Theo quan niệm từ xa xưa, 3 thứ này không nên đặt trong phòng khách. Trong sân, gia chủ không nên trồng 3 loại cây này.

Phòng khách là không gian lớn và trang trọng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ nào cũng chú trọng đến việc trang trí phòng khách sao cho hợp phong thủy và hút tài lộc cho gia đình.

Tuy nhiên, người xưa dạy rằng trong phòng khách có ba thứ không nên đặt. Đó là những gì?

Theo phong thủy, phòng khách không được đặt 3 điều này:

Phòng khách không để dao, kiếm.

Nhiều người thích treo một số hung khí sắc nhọn như kiếm, dao trong nhà, cho rằng có thể xua đuổi tà ma nhưng phải đặt ở vị trí phù hợp, nếu treo ngẫu nhiên trong phòng khách sẽ tiềm ẩn nguy cơ. trở lại an toàn.

Vì phòng khách thường là nơi thường xuyên lui tới của khách, cũng là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, nếu trong phòng khách thường đặt những đồ vật nguy hiểm, dễ gây thương tích cho người khác, nhất là những gia đình có con nhỏ.

Phòng khách không đặt 3 thứ, sân không trồng 3 cây, là gì? -1

Phòng khách không có ô

Ô dù là vật dụng che mưa nắng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, sau khi sử dụng được nhiều người dùng treo lên tường nhưng người xưa cho rằng ô dù không thích hợp để treo ở phòng khách.

Trong tiếng Trung Quốc, cách phát âm ô dù tương tự như các từ tách, tách, tách. Phòng khách là nơi chính để sinh hoạt và tiếp khách, bạn bè trong nhà nên nếu treo một chiếc ô trong phòng khách sẽ dễ mang đến cho mọi người hàm ý tiêu cực.

Phòng khách không đặt những đồ vật, bức tranh có gam màu quá nặng.

Những bức tranh có quá nhiều màu sắc thường khiến người ta cảm thấy lo lắng và dễ sinh ra tâm lý bi quan.

Theo phong thủy, vì phòng khách thường là nơi sum họp, nghỉ ngơi nên nếu thường xuyên nhìn thấy những đồ vật có màu sắc quá nặng sẽ dễ sinh ra cảm xúc không tốt, bạn sẽ không được nghỉ ngơi tốt, càng thêm mệt mỏi. là. mệt mỏi.

Phòng khách không đặt 3 thứ, sân không trồng 3 cây, là gì? -2

Sân không trồng 3 cây

Sân không trồng cây dương.

Cây dương là loại cây tương đối phổ biến, sinh trưởng nhanh, dáng cao lớn, uy nghiêm, vì tán lá xum xuê nên thường được trồng ven đường, thích hợp để che nắng.

Sở dĩ người xưa cho rằng cây này không thích hợp trồng trước nhà là vì cây này còn có tên là “Quỷ thủ” (tiếng kêu của ma quỷ), vì lá của cây dương tương đối. rộng lớn và xum xuê. , đặc biệt là khi trời trở gió vào ban đêm.

Khi lá va vào nhau dễ phát ra âm thanh như tiếng vỗ tay nên người xưa cho rằng không thích hợp trồng một loại cây như vậy tại nhà. Hơn nữa, loại cây này tương đối cao, nếu gặp mưa to gió lớn rất dễ gãy cành, dễ gây thêm nhiều nguy hiểm mất an toàn.

Ngoài ra, cây này vào mùa xuân sẽ ra rất nhiều bông trắng, cây dương bị gió thổi bay khắp nơi, nhiều người bị dị ứng với bông bạch dương sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Sân không trồng cây dâu.

Có thể dùng lá dâu để nuôi tằm, quả dâu có vị ngọt, tính bình.

Theo phong thủy, cây dâu tằm không thích hợp trồng tại nhà vì cách phát âm của từ dâu tằm gần giống với “tang thi”. Ngoài ra, dâu tằm khi trưởng thành dễ thu hút chim chóc, côn trùng nên không thích hợp trồng trong sân.

Phòng khách không đặt 3 thứ, sân không trồng 3 cây, trồng cây gì? -3.

Sân không trồng cây bách

Cây bách bệnh có sức sống mãnh liệt, thường xanh quanh năm, tràn đầy sức sống, thường được dùng để phủ xanh ở nhiều nơi.

Sở dĩ người xưa cho rằng cây bách không thích hợp trồng xung quanh nhà, cũng bởi vì tên gọi khác của nó là “Cây đầu mộ”, là loại cây thường được trồng ở đầu mộ, nên mọi người thường quan niệm rằng, Nếu trồng cây trong nhà thì đặc biệt xui xẻo.

Một nguyên nhân khác là do loại cây này tỏa ra mùi rất khó chịu và ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Theo Xe hơi và Thể thao


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://xevathethao.vn/uncategorized/cac-cu-dan-phong-khach-khong-dat-3-thu-san-nha-khong-trong-3-cay-do-la-nhung-gi.html

Leave a Comment