Nửa đêm làm 1 tô

Rate this post

Đó là quán hủ tiếu Nam Vang Hàng Xanh của bà Quách Kim Hạnh (49 tuổi) nằm ở mặt tiền “cao cấp” số 429 Điện Biên Phủ. Tôi biết đến quán nhờ sự giới thiệu của một anh làm cùng cơ quan: “Quán này mở cả ngày lẫn đêm, tầm giờ nào cũng có người bán. Đến ăn thử đi, thú vị lắm! ”Tôi không phải là tín đồ của phở, nhưng khi nghe đến đây, tôi không giấu nổi sự tò mò muốn ăn thử.

Khách hàng luôn bán hàng

Hơn 17h, tan sở, ngã tư Hàng Xanh vẫn ùn tắc như thường lệ. Thời điểm này, cửa hàng của chị Hạnh thường xuyên ra vào. Thấy tôi, bà chủ vội hỏi với giọng miền Tây ngọt như mía lùi, vừa nghe đã biết: “Ăn gì chưa?”. “Cho em một tô mì đầy đi chị!”, Tôi đáp.

Phở Hàng Xanh 10 năm 'dậy sóng' vì chủ ... lười dọn hàng: Nửa đêm dọn 1 tô - ảnh 1
Quán nằm gần ngã tư Hàng Xanh

Cao An Biên

Phở Hàng Xanh 10 năm 'dậy sóng' vì chủ ... lười dọn hàng: Làm 1 tô lúc nửa đêm - ảnh 2
Nguyên liệu tươi

Cao An Biên

“Nghe đồn quán chúng tôi không bao giờ đóng cửa hả chị?”, Chị chủ đang làm việc nghe câu hỏi, cười bảo: “Ai nói cũng đúng! Quán em mở cửa cả ngày cả đêm đợi khách, luôn chào đón tôi! ”

Khách cũng không đông, bỏ tô mì nóng hổi nghi ngút khói vừa dọn ra trước mặt. Mùi thơm quen thuộc làm tôi nhớ đến tô hủ tiếu Nam Vang mà tôi từng ăn trong chuyến du lịch miền Tây cuối năm.

Nếm thử, thấy nước dùng đậm đà, hình như có chút thay đổi để hợp với khẩu vị của người Sài Gòn. Cái “ăn tiền” ở tô bún này là các nguyên liệu tôm, thịt, gan, rau đều tươi ngon. Mọi thứ vừa vặn cho một tô hủ tiếu Nam Vang đáng thử.

Phở Hàng Xanh 10 năm 'dậy sóng' vì chủ ... lười dọn hàng: Nửa đêm dọn 1 tô - ảnh 3
Nồi nước dùng đậm đà

Cao An Biên

Phở Hàng Xanh 10 năm 'dậy sóng' vì chủ ... lười dọn hàng: Nửa đêm dọn 1 tô - ảnh 4
Quán mở được 23 năm rồi

Cao An Biên

“Em bao nhiêu tuổi rồi?”, Chủ cửa hàng vui vẻ nói tiếp. “23 hả, bạn còn quá trẻ. Cũng bằng tuổi quán này! “Hóa ra, quán này mở bao nhiêu năm, vợ chồng chủ nhân lấy nhau bao nhiêu năm, vậy mà chỉ có gần 10 năm mà bán” đêm, ngày cũng như đêm. “như vậy.

Bà chủ tâm sự, lý do quán không bao giờ đóng cửa, một phần vì lúc nào cũng có khách đến mua, một phần vì “lười” mang ra vào. Nói vui là vậy nhưng thực ra chủ quán cũng muốn “chiều” khách khi nhiều người mong quán mở sau để nhiều khi đi chơi, đi làm về muộn hay nửa đêm đói bụng mới có chỗ ăn cho ấm bụng.

26 tuổi, chị Hạnh quê Sóc Trăng vào Sài Gòn phụ giúp một người dì ở quận 3 cũng kinh doanh món ăn này. Nhờ được bà truyền nghề, sau khi lập gia đình, chị quyết định mở quán hàng rong bán bún đậu trước mặt bằng này và được bà giúp đỡ nhiệt tình. Lúc đó, quán bún có 4 chiếc bàn và vài chiếc ghế nhựa đơn sơ, giá bán khoảng 5.000 đồng / tô lúc nào cũng nườm nượp khách.

Phở Hàng Xanh 10 năm 'dậy sóng' vì chủ ... lười dọn hàng: 1 tô lúc nửa đêm - ảnh 5
Mỗi phần bún có giá từ 45.000 – 65.000 đồng
Phở Hàng Xanh 10 năm 'dậy sóng' vì chủ ... lười dọn hàng: Nửa đêm dọn 1 tô - ảnh 6
Anh Tấn là khách quen của quán

\N

Nhờ sự cố gắng không ngừng của vợ chồng, năm 2012 chị đã mua được căn nhà mà chị thường đứng kinh doanh buôn bán. Song song đó, vợ chồng anh chị vừa bán hủ tiếu ở mặt tiền vừa phát triển. Đến nay, quán đã có một lượng khách hàng thân thiết cũng như khách quen.

“Quá nhiều! Có khi đông vào đầu giờ tối, có khi sáng sớm, có khi nửa đêm chật cứng khách. Nhưng dù khách đến bao giờ, tôi vẫn luôn phục vụ nhiệt tình ”, cô bộc bạch.

Để bán hàng qua đêm, quán có 10 nhân viên, chủ yếu là gia đình bà Hạnh, luân phiên theo ca. Vợ chồng chị cũng đổi ca, chồng bán từ khuya đến sáng, vợ bán theo khung giờ còn lại. Đó cũng là lý do vợ chồng ít gặp nhau, tâm sự nhiều mà “chuyện đó, mình quen rồi”.

Thích chủ “hông mịn”

Hơn 18h, anh Trần Nhật Tân (29 tuổi, Q.Bình Thạnh) đến quán gọi một suất bún đầy đủ. Vị khách cho biết đã đến ăn ở đây gần 5 năm, một phần vì gần nhà, một phần vì đồ ăn rất ngon.

Phở Hàng Xanh 10 năm 'dậy sóng' vì chủ ... lười dọn hàng: Nửa đêm dọn 1 tô - ảnh 7
Nhiều khách hàng đến mua mang đi
Phở Hàng Xanh 10 năm 'dậy sóng' vì chủ ... lười dọn hàng: Làm 1 tô lúc nửa đêm - ảnh 8
Món mì khô tương đen mà chủ quán tự hào nhất

“Đã ăn ở nhiều nơi nhưng chỗ này giá cả phải chăng và đồ ăn ngon nhất. Ăn vài lần trong tuần, có khi ăn 2-3 bữa trong ngày. Giờ gọi mì thì không gọi mì vì hôm trước mới ăn xong, giờ đổi món mới được ”, Tân tâm sự, nhìn chủ quán cho biết thêm, món này ngon hơn một nửa vì nó. đã được chủ sở hữu “lịch sự” và nhiệt tình tiếp đón.

Với mức giá 45.000 – 65.000 đồng, chị Nguyễn Thị Mỹ Châu (24 tuổi, quận Bình Thạnh) thấy khá hợp lý nên thường ghé mua. Có hôm đi chơi về muộn đến 2 giờ sáng, cô thường rủ bạn bè đến đây ăn.

Phở Hàng Xanh 10 năm 'dậy sóng' vì chủ ... lười dọn hàng: Nửa đêm dọn 1 tô - ảnh 9
Mỗi ngày quán bán hàng trăm món, hết bát này
Phở Hàng Xanh 10 năm 'dậy sóng' vì chủ ... lười dọn hàng: 1 tô lúc nửa đêm - ảnh 10
Cô chủ vui vẻ chiều lòng khách hàng

Bà chủ tâm sự quán phở này là cơ nghiệp mà cả đời bà gây dựng. Nhờ đó, vợ chồng cô đã mua được nhà và nuôi dạy 3 cậu con trai. Nó cũng giúp cô thỏa mãn niềm đam mê buôn bán từ nhỏ.

“Mỗi ngày được gặp khách và mang những tô hủ tiếu nhiệt tình cho khách là tôi thấy vui rồi. Vui hơn khi nói chuyện với khách và nhận được những lời khen ngợi, góp ý của khách. Tôi sẽ bán cho đến khi không bán được nữa ”, chủ quán tâm sự.

Leave a Comment