Ôi, món ăn Việt Nam đặc biệt quá!

Rate this post

Xin thưa với tư cách là một đầu bếp nổi tiếng, món ăn Việt Nam đầu tiên mà bạn sẽ chọn là gì?

Chả giò, rồi phở, một món ăn nổi tiếng của người Việt Nam. Đến Việt Nam, tôi đã ăn cả Phở TP.HCM và Phở Hà Nội!

Bạn thích hương vị phở ở đâu?

Tôi thích cả hai. Phở TP HCM hay phở Hà Nội đều có hương vị đặc trưng riêng, người ăn khó phân biệt được. Tôi luôn thích những gì thuộc về sự độc đáo, đặc biệt.

Món ăn Việt Nam mang đến cho bạn ấn tượng đặc biệt nào?

Ôi, đồ ăn Việt Nam rất đặc biệt, rất tốt cho sức khỏe, luôn tươi ngon. Cách bạn ăn, cách bạn sẽ thể hiện. Bạn thấy đấy, người Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ rất mảnh mai và trông luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống. . Ví dụ như ở Mỹ, người ta ăn nhiều đồ nguội, đồ ăn nhanh, hoặc một số nơi họ thích ăn nhiều dầu mỡ nên hầu hết họ có xu hướng trông no hơn.

Bạn có thường nấu ăn ở nhà không?

Vâng, tôi thường vào bếp khi rảnh rỗi. Nhà bếp là phòng lớn nhất trong số các phòng khác mà tôi có và có… ba tủ lạnh.

Ồ, bạn phải có một ngôi nhà lớn?

Không, nhà tôi bình thường, chỉ có cái bếp là to nhất. À, tôi cũng có một vườn cây ăn quả và trồng rau. Làm vườn cũng là sở thích của tôi khi rảnh rỗi. Tôi thậm chí không có một chiếc xe mới!

Bạn thường nấu món ăn gì hàng ngày?

Tôi thường nấu ăn theo yêu cầu của các thành viên trong gia đình, và thậm chí cả bạn bè. Bạn biết đấy, trẻ con thường kén ăn, nhưng chúng thường ăn tất cả những gì tôi nấu! Nhưng mẹ tôi thì khác, bà không nghĩ tôi nấu ăn giỏi (cười).

\N

Vợ chồng bạn, ai nấu ăn ngon hơn?

Để xem… .Uh…. Tôi chỉ có thể nói, tôi nấu ăn nhanh hơn vợ tôi (cười).

Bí quyết của bạn để truyền cảm hứng cho những cô gái trẻ không thích nấu ăn ngày nay là gì?

Nấu ăn cũng là một công việc thú vị hơn bạn nghĩ rất nhiều! Khi bạn tức giận hoặc căng thẳng, nơi bạn cần đến là nhà bếp. Hãy tin tôi! Thứ hai, một lời khen hay một lời xin lỗi đến ai đó, không món quà nào khiến người nhận cảm động và hạnh phúc hơn một bữa ăn do bạn chuẩn bị. Mọi người sẽ yêu mến bạn nếu bạn có tài nấu ăn ngon! Tôi đảm bảo điều đó.

Con gái ngại vào bếp vì sợ mình nấu ăn không ngon thì sao?

Không nên làm như vậy chút nào! Cô cứ mạnh dạn vào bếp và nấu bất cứ món gì mình thích. Bạn chỉ cần nấu ăn theo bản năng và trực giác của mình. Giống như một người muốn khiêu vũ nhưng họ hoàn toàn không biết gì về khiêu vũ, họ có thể tập freestyle, đúng không? Món ăn ngon nhất là món ăn mà bạn đặt tất cả tình yêu và tâm trí của mình vào đó!

Một người đàn ông bình thường vào bếp… có sao không?

Ôi, đàn ông vào bếp lãng mạn quá! Hãy thử nghĩ xem, còn gì lãng mạn hơn việc mời một cô gái mà bạn thích về nhà và nấu cho cô ấy những món ăn ngon!

Ông “Yan Can Cook”: Ồ, món ăn Việt Nam rất đặc biệt!  - ảnh 6
“Yan có thể nấu ăn, bạn cũng có thể”

Martin Yan là một đầu bếp nổi tiếng, cũng là nhân vật chính hài hước và lôi cuốn trong chương trình truyền hình Yan Can Cook nổi tiếng của đài PBS (Public Broadcasting Service), nên mọi người thường gọi anh bằng cái tên .. Yan Can Cook. Tính đến nay, anh đã có hơn 3.000 chương trình biểu diễn nghệ thuật ẩm thực nổi tiếng khắp thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á. Martin Yan đã viết nhiều sách về ẩm thực như: Martin Yan’s Feast, Martin Yan’s Asian Favorites, Martin Yan’s Quick & Easy … Cuốn sách gần đây nhất là Martin Yan’s China kể về chuyến du lịch vòng quanh Trung Quốc và những khám phá của anh. Khám phá nền ẩm thực độc đáo và thú vị.

Martin Yan sinh ra ở Quảng Châu (Trung Quốc), bố là chủ nhà hàng còn mẹ là chủ cửa hàng tạp hóa. Anh sớm yêu thích ẩm thực và bắt đầu thể hiện tài năng nấu nướng của mình từ năm 13 tuổi khi đang học việc tại một nhà hàng nổi tiếng ở Hong Kong. Sau đó, anh được đào tạo kỹ năng tại một học viện ẩm thực ở Hồng Kông và tiếp tục theo đuổi việc học tại khoa ẩm thực tại Đại học California / Davis, Hoa Kỳ. Hiện Martin Yan dạy nấu ăn tại một số trường đại học và học viện ẩm thực ở Mỹ, Hong Kong …

Thùy Linh
(trình diễn)

Leave a Comment