Ông Biden ký phê chuẩn Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO

Rate this post

Thứ Tư, ngày 10 tháng 8 năm 2022 08:00 AM (GMT + 7)

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9/8 đã ký “văn kiện phê chuẩn” chào mừng hai nước, bước cuối cùng thể hiện sự ủng hộ của Mỹ đối với việc hai nước Bắc Âu gia nhập liên minh quân sự NATO.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký các văn kiện Mỹ phê chuẩn Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO.

Ông Biden cho biết Phần Lan và Thụy Điển sẽ trở thành “đồng minh mới mạnh mẽ, đáng tin cậy và có năng lực” thông qua việc thực hiện “cam kết thiêng liêng” để hỗ trợ quốc phòng của nhau trong liên minh. NATO.

“Đây là thời điểm quan trọng mà tôi tin tưởng vào liên minh, vì sự ổn định và an ninh lớn hơn không chỉ ở châu Âu và Hoa Kỳ, mà còn trên thế giới”, Biden nói.

Hoa Kỳ là quốc gia hàng đầu trong NATO và các quyết định của Tổng thống Hoa Kỳ có ảnh hưởng sâu rộng trong liên minh.

Đầu tháng này, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO với 95 phiếu thuận và một phiếu chống, phản ánh quan điểm thống nhất cao của đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Hoa Kỳ là quốc gia thứ 23 trong số 30 thành viên NATO chấp thuận kết nạp Phần Lan và Thụy Điển.

Theo quy định của NATO, tất cả 30 nước thành viên phải đồng ý kết nạp Phần Lan và Thụy Điển. Các quốc gia chưa phê chuẩn quyết định tuyển sinh bao gồm Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Hungary, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc phê duyệt có thể mất một năm, đặc biệt là khi Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang chờ tín hiệu nhượng bộ từ Phần Lan và Thụy Điển trong hợp tác chống khủng bố và dẫn độ những nghi phạm mà nước này coi là khủng bố.

Nguồn: https: //arttimes.vn/the-gioi/ong-biden-ky-phe-chuan-phan-lan-thuy-dien-gia-nhap-nato-c14a9197.ht …

Chiến thắng lớn của Tổng thống Biden

Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trị giá 430 tỷ USD nhằm chống biến đổi khí hậu, hạ giá thuốc và tăng một số loại thuế doanh nghiệp vào ngày 7/8.

Leave a Comment