Phát triển du lịch gắn với các sự kiện thể thao: Nhiều tiềm năng tăng trưởng

Rate this post

Chú thích ảnh
Giải đua ba môn phối hợp TRI – Factor Vũng Tàu lần thứ 3 năm 2022 thuộc hệ thống các giải vô địch Châu Á, là cơ hội để quảng bá hình ảnh thành phố Vũng Tàu đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Trong xu thế phát triển mới, du lịch gắn với thể thao có nhiều tiềm năng tăng trưởng. Thực tế, loại hình du lịch này đang mang lại cho các điểm đến những cơ hội lớn. Không bỏ lỡ cơ hội, nhất là thời điểm vàng để phục hồi ngành du lịch sau COVID-19, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt kịp và đầu tư nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm, đưa du lịch thể thao trở thành một trong những động lực thu hút du khách.

Hiện nay, du lịch đến một vùng đất mới không chỉ là trải nghiệm ẩm thực, văn hóa mà còn kết hợp với khám phá thiên nhiên, gắn với các sự kiện thể thao như leo núi, chạy bộ, đạp xe và các môn thể thao khác. Xu hướng này tạo ra một ý nghĩa kinh tế độc đáo và quan trọng cho cả ngành du lịch và thể thao, tổ chức sự kiện, cũng như những lợi ích liên quan đến du lịch cho ngành du lịch. các địa phương như phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng, thúc đẩy hòa bình, giao lưu văn hóa, thu hút khách du lịch …

Trong những tháng đầu năm 2022, ngành Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức nhiều giải thể thao cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế như: Giải vô địch các câu lạc bộ Judo toàn quốc 2022; Giải ba môn phối hợp TRI – Factor Vũng Tàu lần thứ 3 năm 2022 thu hút gần 300 vận động viên trong và ngoài nước tham dự. Giải Marathon Quốc gia và Vô địch cự ly dài tại Côn Đảo với chủ đề “Theo dấu chân huyền thoại” quy tụ 26 đội tuyển đến từ các vùng miền có thế mạnh về điền kinh, hơn 3.700 vận động viên. Khuyến khích chuyên môn, phong trào. Sự kiện quyền anh chuyên nghiệp châu Á IBF do CLB Cocky Buffalo tổ chức tại The Grand Hồ Tràm Strip quy tụ những võ sĩ quyền lực châu Á với 6 trận đấu kịch tính. Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc 2022 tại thành phố Vũng Tàu thu hút hơn 1.100 huấn luyện viên, vận động viên của 42 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước tham gia tranh tài.

Các giải đấu trong nước và quốc tế đã thu hút sự quan tâm của các vận động viên, người hâm mộ và gia đình về điểm đến Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh thành phố Vũng Tàu. đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Ông Walt Power, Tổng giám đốc The Grand Hồ Tràm Strip (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) chia sẻ, sự kiện quyền anh chuyên nghiệp giải vô địch châu Á IBF mở đầu cho chuỗi sự kiện thể thao. Các hoạt động giải trí lớn diễn ra tại The Grand Hồ Tràm Strip, với mục tiêu kích cầu du lịch, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, ấn tượng nhất. Chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và CLB Cocky Buffalo đã cho phép và đưa sự kiện quyền anh này đến với The Grand Hồ Tràm Strip. Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chúng tôi mong muốn địa phương sẽ tổ chức những sự kiện lớn không chỉ Boxing mà cả Cờ vua, Chạy bộ, Đạp xe… để quảng bá và thu hút nhiều du khách.

Vận động viên Chris Clark, quốc tịch Anh, tham gia Giải thưởng TRI – Factor Vũng Tàu lần thứ 3 năm 2022 cho biết, đây là lần đầu tiên tham gia Giải thưởng TRI – Factor tại Vũng Tàu và rất hào hứng dù trời rất nắng. nóng, đường chạy bộ và đường chạy bộ đang trong tình trạng rất tốt. Thời tiết rất khắc nghiệt nhưng các bạn tình nguyện viên địa phương hỗ trợ và hướng dẫn rất tận tình nên mình sẽ quay lại Vũng Tàu để trải nghiệm TRI – Factor Award, trải nghiệm các điểm tham quan tại địa phương.

Thực tế, xu hướng du lịch thể thao không mới, nhưng sau đại dịch COVID-19, đây được coi là một trong những chiến lược nâng cao hình ảnh điểm đến, từ đó, tạo sự khác biệt cho sản phẩm. sản phẩm du lịch. Điểm mạnh của du lịch thể thao là không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào, thị trường du lịch thể thao cũng hướng đến mọi đối tượng. Vì vậy, loại hình du lịch này không chỉ mang lại trải nghiệm mới cho du khách, nâng cao chất lượng chuyến đi mà còn tăng khả năng nhận diện thương hiệu quốc gia.

Ngoài ra, thông qua các sự kiện thể thao lớn sẽ giúp các địa phương tập trung nguồn lực đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch, quảng bá, xúc tiến, từ đó tạo đòn bẩy lớn cho du lịch phát triển. tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, hạ tầng thể thao được đầu tư đồng bộ với nhiều công trình quy mô lớn, điểm nhấn, Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng thu hút nhiều sự kiện thể thao. trên quy mô quốc gia và quốc tế.

Chú thích ảnh
Võ sĩ Đinh Hồng Quân – võ sĩ hạng nhẹ đầu tiên của Việt Nam thi đấu hệ đai trong giải Quyền anh chuyên nghiệp châu Á IBF do CLB Cocky Buffalo tổ chức tại The Grand Hồ Tràm Strip (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) .

Bắt kịp xu thế du lịch thể thao, đến năm 2022, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức 30 giải thể thao cấp tỉnh và mở rộng, 11 giải quốc gia và tham gia 79 giải thể thao thành tích cao. Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh cho biết, Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng để phát triển thể thao gắn với du lịch. Nhận thức rõ điều đó, ngành Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thao trường và đầu tư trang thiết bị, dụng cụ đáp ứng nhu cầu tập luyện, thi đấu các môn thể thao. Thể thao thành tích cao cấp tỉnh, khu vực, quốc gia và quốc tế. Tổ chức xã hội trong lĩnh vực thể dục, thể thao, cơ sở thể dục thể thao ngoài công lập được tạo điều kiện thành lập và phát triển câu lạc bộ thể thao, đăng cai tổ chức hoạt động thi đấu thể thao. các phong trào của địa phương; đầu tư cơ sở vật chất, sân bãi phục vụ các hoạt động thể dục thể thao.

Trong xu thế hiện nay, việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn sẽ tạo hiệu ứng tích cực bởi không chỉ thu hút đông đảo vận động viên tham dự mà còn thu hút du khách đến cổ vũ, góp phần quảng bá điểm đến và kích cầu du lịch. Đây cũng là “kênh” để bạn bè biết về Bà Rịa – Vũng Tàu, biết về du lịch, về hình ảnh một Bà Rịa – Vũng Tàu “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”.

Theo các chuyên gia, du lịch thể thao là một trong những phân khúc sẽ phục hồi đầu tiên và là động lực tăng trưởng của du lịch sau đại dịch COVID-19. Đây cũng là một gợi ý để phát triển một loại hình du lịch mới, giảm tính thời vụ, hấp dẫn du khách ngay cả trong mùa thấp điểm. Với những tiềm năng, thế mạnh hiện có khi Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển đồng bộ, việc kết hợp thể thao và du lịch sẽ tạo ra nhiều động lực và động lực. giá trị trong tương lai gần.

Leave a Comment