Phim hoạt hình lấy cảm hứng từ hình ảnh con ngao

Rate this post

Phim hoạt hình “U Linh Tích Ký: Viên bột thần kỳ” do Leo Đinh làm đạo diễn lấy cảm hứng từ hình ảnh đứa trẻ trong thần thoại Việt Nam.

Phim hoạt hình lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam

Phim dài gần tám phút, được chiếu trên nền tảng YouTube, lấy bối cảnh là một khu phố, nơi có quán bún cá của ông Trù An. Nội dung kể về anh chàng Leng Keng vui tươi, thích làm việc riêng. Một lần, Leng Keng đuổi theo Ma cà rồng Phi Bo – một sinh vật giống ếch ở thế giới loài người – vì tội ăn trộm tiền của nhà Leng Keng. Anh đuổi theo tên trộm đến quán Trù An. Hai nhân vật vô tình lao vào thực khách, phá hỏng bữa ăn của mọi người.

Qua tìm hiểu về các linh thú trong dân gian, ê-kíp đã chọn Nghệ trở thành nhân vật trung tâm của tác phẩm. Trong đời sống tín ngưỡng dân gian, Nghê là linh vật xua đuổi tà ma, trấn yểm cho gia chủ. Nghè được dựng trước mỗi cổng làng, cổng đình, cổng đình … qua nhiều thời kỳ.

Hình tượng Leng Keng được các nghệ sĩ tạo ra dựa trên khoảng 400 bức ký họa nghệ thuật dân gian. Hình ảnh hai cha con được thiết kế với tinh thần đối lập. Ông Ram (cha của Leng Keng) uy nghiêm và ranh mãnh. Đạo diễn Leo Đinh cho biết, vì ngao trong phim có khả năng thở ra lửa nên anh và đồng đội đã chọn màu đỏ để làm đại diện.

Truyện cổ tích: Bột phép màu là tập phim giới thiệu lai lịch và các nhân vật xuất hiện trong dự án phim hoạt hình Hành Trình Nhân Quả. Tên phim ám chỉ những câu chuyện vui nhộn, diễn ra hàng ngày ở Linh Giới (thế giới nơi sinh sống của các sinh vật trong phim). Nhà làm phim không quá chú trọng vào thông điệp, chủ yếu phô diễn kỹ xảo hoạt hình.

Phim không có lời thoại, nội dung được thể hiện qua chuỗi hành động của nhân vật. Món bún cá được mô tả như một nét ẩm thực đặc trưng của thành phố. Thực khách đổ về quán Trù Ân để thưởng thức món ăn này bởi hương vị của “thứ bột thần kỳ” được thêm vào tô bún.

Giám đốc nói về việc đưa ẩm thực Việt Nam vào tác phẩm: “Món ăn truyền thống của Việt Nam ngoài phở còn phải kể đến bún. Món bún trong phim có nguyên liệu dễ dàng tìm thấy là phở miền Trung và canh chua miền Nam.

Phim hoạt hình lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam

Món bún cá xuất hiện trong phim “U Linh Ký: Viên bột thần kỳ”.

Không gian bối cảnh được pha trộn từ nhiều nền văn hóa. Hội An là nguồn cảm hứng lớn để các nghệ sĩ xây dựng thế giới trong phim ngắn. Phố cổ Hội An lưu giữ những dấu ấn lịch sử, với sự kết hợp kiến ​​trúc của các dân tộc Chăm, Hoa, Việt, Nhật.

U Linh Ky Ky: Miracle Powder kể về Leng Keng (trái), một cậu bé ham chơi, thích tự mình làm mọi việc.

Phim kể về Leng Keng (trái), một cậu bé ham chơi.

Truyện cổ tích: Bột phép màu là dạng phim hoạt hình “Proof of Concept”, giúp khán giả hình dung được những mô tả ban đầu về thế giới, nhân vật, hình ảnh, đồ họa, kỹ xảo diễn xuất áp dụng cho các dự án tiếp theo. theo dõi. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhận xét: “Tôi thích cách các bạn trẻ kết hợp văn hóa dân gian truyền thống với yếu tố hiện đại. Ê-kíp đã chứng minh hoạt hình Việt Nam không thua kém quốc tế. Các bạn làm sao đủ kinh phí để thực hiện những dự án tiếp theo với tinh thần ? “

Phim hoạt hình lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam

Các giai đoạn chuyển động của một cảnh trong phim.

Vào tháng 4, tác phẩm được trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Stuttgart lần thứ 29 (ITFS) tại Đức. Tháng 5, phim tham dự Liên hoan phim Quốc tế Seattle lần thứ 48 (SIFF) (Mỹ). ITFS và SIFF là hai liên hoan phim hoạt hình lâu đời nhất trên thế giới. Hai sự kiện này đều được đưa vào danh sách các liên hoan phim đủ tiêu chuẩn của Oscar thế giới.

Leo Đinh (tên thật là Đinh Kiều Anh Tuấn) sinh năm 1990, sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo và hoạt hình. Leo từng làm đạo diễn cho các dự án quảng cáo cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Năm 2012, anh mở công ty Red Cat Motion, chuyên về phim hoạt hình. Anh ấy từng làm phim hoạt hình ngắn Con Rồng cháu Tiên, chuyện chưa kể (2017).

Quế Chi (Ảnh, video: Sun Wolf Studio)

Leave a Comment