Phim Việt Nam thua lỗ ngoài sức tưởng tượng

Hưởng thụ
Rate this post

Đầu tư lớn, lỗ nặng

Hai bộ phim Việt ra rạp gần đây nhất là Kẻ thứ ba và 578: Viên đạn của gã điên, được đầu tư lớn nhưng lỗ nặng ở phòng vé.

Bộ phim hợp tác Hàn Quốc do Lý Nhã Kỳ sản xuất, Người đàn ông thứ ba (đạo diễn Park Hee-jun) được đầu tư hơn 33 tỷ đồng, sau 15 ngày chiếu đã khiến khán giả vô cùng thích thú, theo Box Office VN – một doanh thu độc lập đơn vị thống kê. Hiện phim chỉ thu được 962 triệu đồng và lặng lẽ rút lui khỏi tất cả các rạp. Bên thứ ba doanh thu thấp có nhiều nguyên nhân như phim đã cũ vì quay năm 2018, quá trình sản xuất nhiều lần bị dừng do nhà sản xuất Hạnh Nhân vỡ nợ, cho đến khi Lý Nhã Kỳ bỏ tiền ra mua. dự án, và sau đó tiếp tục làm việc chăm chỉ để hoàn thiện tác phẩm sẽ ra mắt vào giữa tháng 5. Vì vậy, chính chất lượng phim kém khiến khán giả không hào hứng bỏ tiền mua vé. Dù biết sẽ lỗ nhưng con số vé không đạt 1 tỷ đồng sau 2 tuần ra rạp nằm ngoài dự đoán của ê-kíp.

“Bom tấn” 578: Kẻ điên cuồng đầu tư hơn 60 tỷ đồng tiền vé chỉ bán được 3,5 tỷ đồng

Bộ phim võ thuật hành động 578: Bắn súng điên cuồng (đạo diễn Lương Đình Dũng) khởi chiếu từ ngày 20/5 và được công bố với kinh phí rất “khủng” – hơn 60 tỷ đồng, nhưng sau hơn 15 ngày công chiếu, đến nay, phim chỉ thu được 3,5 tỷ đồng. Trên website của các cụm rạp, phim hiện đang bị hạn chế chiếu do nhu cầu xem của khán giả giảm và có thể bị rút khỏi hệ thống rạp hoàn toàn vào thứ 6 tuần này để nhường chỗ cho các phim mới khác. Có thể nói, 578: Bullet of the Madman sẽ trở thành một trong những bộ phim Việt ăn khách nhất từ ​​trước đến nay. Như mọi người đều biết, lâu nay, tỷ lệ giữa nhà sản xuất phim và chủ rạp phần lớn là 50/50 trên tổng doanh thu. Để hòa vốn, bộ phim phải đạt tổng doanh thu tối thiểu gấp đôi kinh phí. Chẳng hạn, với The Third, phim phải đạt 66 tỷ đồng; và 578: Kẻ bắn người điên phải thu về ít nhất 120 tỷ đồng từ tiền bán vé.

Trước đó, đầu tháng 3, bộ phim Người tình của đạo diễn Lưu Huỳnh khi rút lui khỏi các rạp chiếu chỉ đạt doanh thu 1,1 tỷ đồng; Bộ phim Người nghe: Lời thì thầm của đạo diễn Khoa Nguyễn dù đoạt nhiều giải thưởng quốc tế cũng thu về 2,2 tỷ đồng. Hiện tại, bộ phim Maika – Cô gái đến từ hành tinh khác (đạo diễn Hàm Trần) do BHD và Cục Điện ảnh phối hợp sản xuất theo đặt hàng của Bộ VH-TT & DL, đang chiếu tại các rạp Việt Nam từ ngày 27/5 đến nay. chỉ thu về 4,7 tỷ đồng.

\N

“Bom tấn” sắp ra mắt có đáng mong chờ?

Trong số các phim Việt ra mắt từ đầu năm đến nay, chỉ có một số phim đạt doanh thu “đỉnh cao” nhưng cũng chỉ dừng lại ở con số hơn vài chục tỷ đồng, chưa đạt mốc “phim trăm người”. . tiền tỷ như trước, phim Việt dễ làm: Cạm bẫy ngọt ngào thu 83,3 tỷ đồng (chiếu lễ tình nhân), Việc siêu dễ –

68,6 tỷ đồng (“một mình một chợ” trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1.5), phim chiếu Tết Chìa khóa thành công trăm tỷ đạt 65,3 tỷ đồng, Chuyện ma gần nhà – 58,7 tỷ đồng. Bộ phim nhận được nhiều lời khen về chất lượng của đạo diễn Mỹ thực hiện tại Việt Nam là Đêm rực rỡ cũng chỉ thu về vỏn vẹn 20,7 tỷ đồng.

Với tình hình thị trường doanh thu rạp diễn biến khó lường như hiện nay, bộ phim hành động Thanh Sỏi – vốn đầu tư hơn 50 tỷ đồng của nhà sản xuất – đạo diễn Ngô Thanh Vân đã phải lùi lịch ra rạp rồi rút lui. nhiều lần với lý do “phải dành thêm thời gian làm hậu kỳ, kỹ xảo để phim hoàn thiện về chất lượng trước khi ra rạp phục vụ công chúng”.

Chỉ có một “bom tấn” Việt khác có kinh phí hơn 50 tỷ đồng là Em và Trinh vẫn tự tin ra rạp trong “mùa thấp điểm” này với không chỉ một phiên bản, mà hai phim cùng ngày chiếu cùng một bộ phim. đoàn phim, tác phẩm có nội dung về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây là cách phát hành “lạ” đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt Nam nên có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Thứ nhất, khán giả cho rằng đây là chiêu trò quảng cáo gây sốc, nhằm khơi dậy sự chú ý của khán giả dành cho phim Em và Trinh và có thể chỉ có 1 phim chính thức chiếu (dù hiện tại các rạp đều đã quảng cáo). đã phát sóng, dự kiến ​​chiếu cả hai phim nhưng trailer phim từ nhà sản xuất cho đến ngày công chiếu 10.6 (chính thức phát hành 17.6) chỉ có duy nhất Em và Trịnh, còn phim của Trịnh Công Sơn thì chưa có trailer nào. hoặc bất kỳ đoạn giới thiệu trước đó). Thứ hai, dư luận cho rằng nhà sản xuất muốn tận dụng tối đa nguồn lực sản xuất khi lấy các cảnh quay cùng lúc để tách làm hai phim; và nếu phát hành hai phim trên cùng một mức đầu tư thì khả năng doanh thu sẽ cao hơn để kiếm lời nhiều hơn, hoặc phim không thắng trong mùa yếu này thì dù sao doanh thu bán vé của cả hai phim cũng sẽ bị loại bỏ. gạc lại ít nhiều cho kinh phí.

Diễn viên – nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh nhận xét: “Nhu cầu của khán giả thay đổi từng ngày. Đã qua rồi cái thời phim có dàn sao phòng vé, diễn viên nước ngoài nổi tiếng, thuộc thể loại hài, võ thuật, kinh dị, lãng mạn theo thị hiếu .. Có thể đảm bảo thành công về doanh thu Tư duy và chiến lược làm phim của các nhà sản xuất phim Việt Nam nhất thiết phải thay đổi và thích ứng với thời đại, để làm ra một bộ phim mà khán giả đến xem phim thực sự vì câu chuyện chạm đến cảm xúc, cũng như chất lượng tổng thể. số lượng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.