Phó Thủ tướng yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp bình ổn giá thịt lợn

Rate this post

Trước tình hình giá thịt lợn và nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi có xu hướng tăng trong thời gian gần đây, Phó Thủ tướng Lê Minh Khải yêu cầu các cơ quan chức năng có biện pháp bình ổn giá.

Phó Thủ tướng yêu cầu thực hiện ngay các giải pháp bình ổn giá thịt lợn - Ảnh 1.

Giá heo hơi đang có xu hướng tăng

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, chính quyền địa phương khẩn trương theo dõi diễn biến, giá cả, cung cầu thịt lợn trên thị trường để có ngay các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu. , thực hiện việc cung ứng thịt lợn, thức ăn chăn nuôi và bình ổn giá theo quy định, đảm bảo quyền lợi của người chăn nuôi, không để xảy ra tình trạng khan hiếm thịt lợn, tăng giá thịt lợn.

Các cơ quan có giải pháp kiểm soát chặt chẽ tình hình xuất khẩu thịt lợn qua biên giới; thực hiện quyết liệt các giải pháp chống đầu cơ, trục lợi, thao túng, nâng giá bất hợp lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt quá thẩm quyền.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các địa phương tiếp tục tập trung đẩy mạnh sản xuất, chăn nuôi, tái đàn, chế biến, điều tiết, đảm bảo nguồn cung để bình ổn giá thịt lợn; tăng cường phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương và các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát các chợ đầu mối, các khâu giết mổ, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, trục lợi đẩy giá.

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương, cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát, đánh giá hiện trạng hệ thống kênh phân phối, cung ứng, cơ sở giết mổ, giết mổ . cơ sở bán buôn, bán lẻ sản phẩm thịt lợn từ cửa trại, cửa chuồng của doanh nghiệp, người chăn nuôi đến doanh nghiệp, siêu thị, người bán cuối cùng trực tiếp cung cấp cho người tiêu dùng.

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ những tồn tại, hạn chế (nếu có) và đề xuất giải pháp bảo đảm hạn chế tối đa khâu trung gian, đẩy chi phí lưu thông, tăng giá bán, tiến tới hoàn thiện hệ thống phân phối. bán buôn, bán lẻ hiệu quả, hợp lý, có chi phí lưu thông hợp lý trong cơ cấu giá bán.

Leave a Comment