Phong thủy cho rằng ban công không phải là nơi đặt bếp, điều kiêng kỵ này các gia đình ở nhà phố nhất định phải biết!

Rate this post

Trong bối cảnh giá nhà đất tăng cao như hiện nay, diện tích nhà ở lại ít nên một số người đã xây bếp ngoài ban công để tiết kiệm diện tích. Vậy tại sao đây lại được coi là một sai lầm dưới góc độ phong thủy? Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc không thể đặt bếp ở ban công.

1. Ảnh hưởng của sự giàu có

Ban công là nơi đón nắng gió, thường xuyên chịu tác động của thiên nhiên. Nếu đặt bếp ngoài ban công sẽ ảnh hưởng đến luồng khí tươi vào nhà, dễ thổi luồng khí khô từ bếp vào phòng. Khí trong nhà uế khí sẽ ảnh hưởng đến tài vận của người trong nhà.

Phong thủy cho rằng ban công không phải là nơi đặt bếp, điều kiêng kỵ này các gia đình ở nhà phố nhất định phải biết!  - Ảnh 1.
Phong thủy cho rằng ban công không phải là nơi đặt bếp, điều kiêng kỵ này các gia đình ở nhà phố nhất định phải biết!  - Ảnh 2.

2. Bếp lộ thiên khó tiết kiệm chi phí

Bếp tượng trưng cho kho tài của gia đình, vì vậy không nên đặt bếp ở vị trí công khai. Nếu ban công có bếp nấu, có nghĩa là tiền tài của gia đình bạn đang bị lộ ra ngoài. Điều này gây khó khăn cho việc lưu và quản lý. Nên dùng bình phong hoặc tủ để ngăn, tránh bếp hướng trực tiếp ra ngoài trời hoặc phải đặt giữa ban công.

Phong thủy cho rằng ban công không phải là nơi đặt bếp, điều kiêng kỵ này các gia đình ở nhà phố nhất định phải biết!  - Ảnh 3.
Phong thủy cho rằng ban công không phải là nơi đặt bếp, điều kiêng kỵ này các gia đình ở nhà phố nhất định phải biết!  - Ảnh 4.

3. Bếp đặt lơ lửng sẽ lãng phí tài nguyên

Bếp nấu đặt ngoài ban công, không đặt dưới đất, tạo cảm giác bồng bềnh. Vì vậy, ngay cả khi bếp được xây trên ban công, hãy cố gắng đặt hoặc thiết kế bếp tiếp đất. Nếu để bếp treo trên không thì rất dễ hao tài, gặp trường hợp như vậy tốt nhất nên thay đổi vị trí.

Phong thủy cho rằng ban công không phải là nơi đặt bếp, điều kiêng kỵ này các gia đình ở nhà phố nhất định phải biết!  - Ảnh 5.
Phong thủy cho rằng ban công không phải là nơi đặt bếp, điều kiêng kỵ này các gia đình ở nhà phố nhất định phải biết!  - Ảnh 6.

4. Bếp nấu đặt song song với ban công sẽ khuấy động gia đình

Ban công đặt song song với bếp sẽ làm suy yếu ý nghĩa sum họp của gia đình, chồng lận đận, vợ lận đận, con cái không thích về nhà. Điều này nên tránh.

Phong thủy cho rằng ban công không phải là nơi đặt bếp, điều kiêng kỵ này các gia đình ở nhà phố nhất định phải biết!  - Ảnh 7.

Theo 360doc

https://afamily.vn/phong-thuy-cho-rang-ban-cong-khong-phai-la-noi-dat-bep-dieu-kieng-ky-nay-gia-dinh-o-nha-pho- phai-biet-20211230162014071.chn


Theo Hồng Nhung

Leave a Comment