Phong thủy trong kiến ​​trúc bất động sản: Một yếu tố khoa học không thể tách rời

Rate this post

(TBTCO) – Một dự án bất động sản nếu có thế đất, quy hoạch kiến ​​trúc, thiết kế xây dựng… hài hòa với các yếu tố thiên nhiên xung quanh được coi là dự án có phong thủy tốt, trở thành “thỏi nam châm” thu về doanh thu. lôi cuốn khách hàng.

Từ tôn giáo đến khoa học

Phong thủy, nghĩa là gió và nước, là một học thuyết cổ đại của phương Đông nghiên cứu ảnh hưởng của các điều kiện tự nhiên đến cuộc sống của con người. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, từ xa xưa, triết lý phong thủy đã gắn liền với ngôi nhà và cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Đó không chỉ là niềm tin hay sự viển vông mà là một tập hợp các quy tắc đã được tính toán, nghiên cứu và đúc kết từ hàng nghìn năm kinh nghiệm.

Cùng với sự phát triển của xã hội, khoa học phong thủy ngày càng hưng thịnh, xuất phát từ quan niệm truyền thống “an cư lạc nghiệp” vẫn được người Việt coi trọng thì ngôi nhà là yếu tố quan trọng đầu tiên phải có. , là chốn đi về, là nơi trú ẩn của những thiên tai khắc nghiệt để yên tâm làm việc và cải thiện cuộc sống.

Vì vậy, đối với người Việt Nam khi xây nhà cần phải xem hướng, mua nhà cũng cần xem thế đất. Chẳng hạn, vị trí cư trú có núi bao bọc, sát đường, gần chợ, cạnh sông, sát đường thủy để sinh sống luôn là kim chỉ nam cho việc chọn nơi an cư “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. báo trước một tương lai thịnh vượng…

The Terra - An Hưng với thiết kế hình khối chắc chắn, vuông vắn đến từng góc cạnh.
The Terra – An Hưng với thiết kế hình khối chắc chắn, vuông vắn đến từng góc cạnh.

Theo kiến ​​trúc sư (KTS) Nguyễn Tuấn Việt, cách bố trí nhà hợp lý theo phong thủy có thể giúp người nông dân biết cách khai thác hệ sinh thái tự nhiên xung quanh để duy trì cuộc sống ổn định, hài hòa. Ví dụ, chủ nhà có thể thu hoạch rau ngoài vườn để nuôi cá trong ao, đồng thời tận dụng chất thải chăn nuôi và tro bếp để bón cho cây trong vườn. Nếu làm nhà trên khu đất cao ráo, bằng phẳng sẽ tạo thế vững chãi, an toàn, cửa hướng ra sông hồ sẽ giúp lưu thông khí, đón vận may từ trời đất. Và những yếu tố đó hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học.

Không chỉ nhà ở, triết lý phong thủy còn được áp dụng phổ biến trong các công trình kiến ​​trúc như đình, chùa, bảo tàng, nhà hát, khách sạn, trường học,… Đơn cử như quần thể Văn Miếu Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên ở nước ta, là công trình nổi tiếng về sự đan xen hài hòa giữa kiến ​​trúc phương Đông và triết lý âm dương ngũ hành trong từng thiết kế.

“Những quy tắc này vẫn còn phù hợp cho đến thời hiện đại khi phong thủy tập trung vào việc điều hòa sự tương tác giữa con người và môi trường để tạo ra một không gian sống an toàn, lành mạnh và thuận tiện” – KTS Nguyễn Tuấn Việt nhận xét.

Yếu tố bền vững cho các dự án bất động sản

Với sự phát triển của xã hội, vấn đề phong thủy trong nhà ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm. Điều này khiến một số doanh nghiệp bất động sản coi phong thủy là yếu tố khoa học không thể thiếu trong quá trình đầu tư và xây dựng các dự án. Đặc biệt trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu, việc chọn nhà hợp phong thủy không phải là trào lưu, tín ngưỡng mà được coi là lựa chọn bền vững.

Dự án gần trục đường lớn thu hút sự quan tâm của khách hàng.  (Hình minh họa: Dự án The Terra - An Hưng của Văn Phú - Invest)
Dự án gần trục đường lớn thu hút sự quan tâm của khách hàng. (Hình minh họa: Dự án The Terra – An Hưng của Văn Phú – Invest)

Đối với khách hàng, khi được sống trong môi trường trong lành, gần gũi với thiên nhiên sẽ mang lại sức khỏe, từ đó tạo tinh thần làm việc tốt, mở ra tài lộc, hạnh phúc. Bên cạnh đó, một ngôi nhà hài hòa về phong thủy cũng là yếu tố góp phần gia tăng giá trị tài sản, giúp gia chủ dễ dàng làm ăn, sang nhượng.

Đối với các doanh nghiệp bất động sản, việc ứng dụng yếu tố phong thủy, hài hòa với thiết kế kiến ​​trúc và vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường không chỉ thể hiện sự am hiểu thị trường và thị hiếu. mà còn thể hiện trách nhiệm của chủ đầu tư đối với chất lượng công trình. Bên cạnh giá trị sử dụng và tiện ích, dự án đáp ứng được yếu tố phong thủy mang đến sự an tâm và may mắn cho khách hàng.

Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch và thiết kế dự án.  (Ảnh minh họa: Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Cồn Khương (Cần Thơ) của Văn Phú - Invest).
Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch và thiết kế dự án. (Ảnh minh họa: Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Cồn Khương (Cần Thơ) của Văn Phú – Invest).

Bàn về việc ứng dụng phong thủy vào dự án, đại diện Văn Phú – Invest, doanh nghiệp dành nhiều thời gian và tâm sức cho việc nghiên cứu và đầu tư cho rằng, phong thủy là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, do không gian văn hóa tâm linh cũng như điều kiện tự nhiên, phong tục tập quán ở mỗi vùng miền khác nhau nên cần có sự lựa chọn kiến ​​trúc và vận dụng phù hợp, linh hoạt phong thủy vào từng công trình.

Trong đó, có thể kể đến Khu đô thị mới Cồn Khương (Cần Thơ) của Văn Phú – Invest, một dự án thể hiện rõ sự đầu tư nghiên cứu và ứng dụng phong thủy ngay từ khâu quy hoạch tổng thể. Dự án được thực hiện trên nguyên tắc bảo tồn cảnh quan hệ thực vật thủy sinh bản địa thông qua việc xây dựng hệ thống hồ cảnh quan đan xen, tùy theo mực nước sông Khai Luông. Phương án này giúp dự án khai thác hiệu quả cảnh quan sông nước tạo không gian thoáng đãng, hài hòa với thiên nhiên, đồng thời giúp điều hòa không khí, tạo vi khí hậu trong lành. Với cốt nền cao hơn đỉnh lũ lịch sử của khu vực, dự án nằm trên thế đất cao bằng phẳng không chỉ giúp tránh tác động của thời tiết mà còn đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn phong thủy trong việc lựa chọn nhà ở như cận thị, cận giang. giang, tam cận lộ.

Với sự phát triển của xã hội, vấn đề phong thủy trong nhà ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm. Điều này khiến một số doanh nghiệp bất động sản coi phong thủy là yếu tố khoa học không thể thiếu trong quá trình đầu tư và xây dựng các dự án. Đặc biệt trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu, việc chọn nhà hợp phong thủy không phải là trào lưu, tín ngưỡng mà được coi là lựa chọn bền vững.

Hay tại The Terra – An Hưng (Hà Đông, Hà Nội), phong thủy lại được Văn Phú – Invest chú trọng trong thiết kế tổng thể của tòa nhà, thể hiện qua các đường nét kiến ​​trúc vững chãi. Kết hợp với đó là địa thế đẹp, nhà cao tầng không bị cản tầm nhìn, hướng trực diện ra 3 hồ tự nhiên và công viên Thiên văn học. Phía trước các dãy nhà ở thấp tầng là không gian xanh mát, tiếp giáp với mặt đường rộng tạo đường thông thoáng, mang lại may mắn và thịnh vượng cho cư dân.

Tại các dự án của Văn Phú – Invest, dấu ấn phong thủy với triết lý ngũ hành (kim – mộc – thủy – hỏa – thổ) và triết lý nhân sinh (con người) được mạnh dạn áp dụng từ quy hoạch tổng thể cho dự án. đến từng không gian sống bên trong. Chúng tôi giữ gìn và ứng dụng theo hướng tôn vinh sức mạnh của thiên nhiên và đưa nó vào từng góc nhà, góc phố. Môi trường sống cân bằng với vạn vật xung quanh là môi trường sống bền vững và thịnh vượng ”- đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.

Leave a Comment