Quảng bá hương vị kem Việt Nam tại Venezuela

Hưởng thụ
Rate this post


BNEWSĐại sứ quán Việt Nam tại Venezuela vừa phối hợp với cửa hàng kem đặc sản “Heladería 1000 sabores” (cửa hàng kem 1000 hương vị) ở bang Mérida tổ chức lễ giới thiệu “Kem Hà Nội” (Helado Ha Noi).

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, nhằm quảng bá, giới thiệu và tạo dấu ấn cho ẩm thực Việt Nam, mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã phối hợp với cửa hàng kem đặc sản “Heladería 1000 sabores” (Cửa hàng 1000 hương vị) tại bang Mérida đã tổ chức buổi lễ giới thiệu “Kem Hà Nội” (Helado Ha Noi).

Buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ Lê Viết Duyên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela Victor Arenes, đại diện chính quyền bang Mérida và đông đảo người dân địa phương.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Viết Duyên bày tỏ mong muốn kết nối văn hóa, con người hai nước, củng cố và gắn bó hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp Việt Nam. Vênêxuêla.

Cũng theo Đại sứ, vì lý do này, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã phối hợp với cửa hàng “Heladería 1000 sabores” giới thiệu “Kem Hà Nội”. Vị kem được tạo nên từ đậu xanh, một nguyên liệu đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam, cùng với tình yêu và niềm đam mê ẩm thực Việt và bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân làm kem tại cửa hàng. .

Đại sứ Lê Viết Duyên tin rằng với tình cảm và sự trân trọng của những người làm ra “Kem Hà Nội”, mỗi khi thưởng thức, người dân Mérida nói riêng và Venezuela nói chung như được đặt chân đến thủ đô. Hà Nội của Việt Nam. Nhân dịp này, Đại sứ Lê Viết Duyên đã trao Giấy chứng nhận cho chủ cửa hàng kem, bà Isbellis Da Silva.
Xúc động khi nhận được Giấy chứng nhận từ Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela, bà Da Silva chia sẻ về quá trình tiếp quản cửa hàng kem truyền thống của gia đình và những ấn tượng của bà với Kem Hà Nội.

“Kem Hà Nội” có hương vị thơm ngon của đậu xanh và nước cốt dừa, cô nói, gợi nhớ đến thủ đô mến khách của Việt Nam. Việc khai trương “Kem Hà Nội” cũng là nguồn cảm hứng để cô Da Silva làm ra những món kem khác mang tên thủ đô các nước trên thế giới.

Nhân dịp này, bà Da Silva bày tỏ mong muốn được hợp tác với Phòng Thương mại Venezuela – Việt Nam (CAVENVIET) để mở hệ thống nhà hàng nhằm quảng bá ẩm thực Việt Nam cũng như kem Hà Nội tại Caracas và các bang trên thế giới. Lãnh thổ Venezuela trong tương lai gần.
Việc món kem mang hương vị đậu xanh đặc trưng của Việt Nam xuất hiện tại một cửa hàng kem nổi tiếng của Venezuela, từng hai lần đạt kỷ lục Guiness về số lượng hương vị kem trên thế giới vào các năm 1991 và 1996, không chỉ nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá. nâng tầm ẩm thực Việt Nam đến với người dân trong nước và khách quốc tế, đồng thời đưa hình ảnh Việt Nam trở nên thân thuộc, gần gũi hơn trong đời sống hàng ngày của người dân Venezuela./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.