Quy tắc phong thủy chọn hoa quả bày mâm ngũ quả ngày Tết

Rate this post

Chuối xanh

Theo quan niệm phong thủy, quả chuối có màu xanh tương sinh với mệnh Mộc. Một nải chuối thường rất nhiều quả, tượng trưng cho sự đoàn tụ, đầm ấm. Buồng chuối được ví như bàn tay hướng lên nên còn mang ý nghĩa che chở, bao bọc. Thực tế khi bày mâm ngũ quả chúng ta dễ dàng nhận thấy sự bao bọc này vì nải chuối luôn nằm cuối cùng, nâng đỡ và nâng đỡ các loại quả khác.

{từ khóa}

Khi chọn chuối để bày mâm ngũ quả, bạn nên chọn những nải to đều, các quả có kích thước đều nhau, còn nguyên núm, vỏ ngoài xanh và mập, không bị thâm đen, dập. Người dân thường chọn những đồ thờ cúng có số lẻ, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và chuối cũng không ngoại lệ. Do đó, bạn nên chọn mua những loại quả 13, 15, 17, 19….

Bưởi

Quả bưởi tròn trịa tượng trưng cho sự no đủ, trọn vẹn. Bày bưởi trên mâm ngũ quả, gia chủ như gửi gắm lời chúc một năm mới vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý.

{từ khóa}

Nên chọn quả bưởi có da nhẵn, không bị rám, xước, tròn đều, cầm nặng tay, cuống còn tươi, nếu cuống có lá thì bày mâm ngũ quả càng đẹp. Vỏ bưởi thường có gai nhỏ, gai càng lớn thì quả càng ngon và mọng nước.

Bàn tay Phật

Đây là loại quả có múi có cánh chụm lại như ngón tay, giống như bàn tay Phật chở che, bảo vệ chúng sinh. Phật thủ tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, rất thích hợp để bày mâm ngũ quả ngày Tết.

{từ khóa}

Một bàn tay Phật đẹp sẽ có nhiều “ngón”, các ngón dài, mập, không bị thâm hay gãy. Dân gian cũng lưu truyền quy tắc “Thiên – Sửu – Bi – Thai” khi mua Phật thủ. Cụ thể, lần lượt đếm các ngón tay Phật thủ theo 4 chữ cái này, lặp đi lặp lại, nếu ngón tay cuối cùng rơi vào chữ Thịnh hoặc chữ Thái thì rất tốt, dễ gặp nhiều tài lộc.

Cam, quýt, quất

Những loại quả này tượng trưng cho sự thành công và thăng tiến trong sự nghiệp. Khi chọn cam, quýt, quất để bày mâm ngũ quả nên chọn những quả căng, da bóng, cuống tươi.

Annona

Mãng cầu xiêm là loại quả thường xuất hiện trong mâm ngũ quả ở miền Nam với ý nghĩa cầu mong mọi việc được như ý muốn, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, sức khỏe dồi dào. Nên chọn những quả mãng cầu còn tươi, da bóng, gai to, có khoảng cách giữa các gai rộng.

Dừa

Đây là một trong những loại quả thường được tạo hình vỏ sò nghệ thuật để trưng bày trong dịp Tết. Quả dừa tượng trưng cho ước vọng về một cuộc sống đầy đủ, sung túc. Để bày được mâm ngũ quả, quả dừa cần đạt các tiêu chí như da tươi xanh, đều màu, chắc cuống, cầm chắc tay, búng vào quả dừa, nếu nghe tiếng kêu là dứa bánh tẻ, còn nước. ngọt và đặc. Nếu bạn nghe thấy âm thanh trầm đục là dừa non, cùi mỏng, nước nhạt.

Đu đủ

{từ khóa}

Ngay cả tên của trái cây này đã nói lên chính nó. Đu đủ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, không thiếu thốn về mọi mặt, từ tiền bạc, tình duyên, đến sức khỏe. Nên chọn quả đu đủ thon dài, cầm nặng tay, có mùi thơm nhẹ.

Xoài

Người miền Nam chọn xoài để bày mâm ngũ quả với mong muốn việc chi tiêu, tiền bạc của gia đình trong năm mới luôn được an nhàn, sung túc. Nên chọn những quả xoài có vỏ nhẵn, màu vàng tươi, phần xung quanh cuống phải căng mọng, tròn trịa, tránh chọn những quả có vỏ thâm đen vì xấu mã và không để được lâu, dễ bị thối.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả tượng trưng cho sự tự lập, kiên cường, vỏ xanh nhưng lòng đỏ, thường được trang trí nhiều hình vẽ bên ngoài để trưng Tết. Bày dưa hấu trên mâm ngũ quả, còn mang ý nghĩa gửi gắm lời cầu chúc một năm mới “chân cứng, tay mềm”, vượt qua mọi khó khăn thử thách.

{từ khóa}

Nên chọn quả dưa có núm đều, đáy lõm, da láng, xanh bóng, búng vào thân dưa nếu phát ra tiếng trầm và chắc là dưa còn tươi, ngon.

Linh hồn (Sợi tổng hợp)

Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày vía Ông.

Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày vía Ông.

Những ngày cuối năm, các gia đình đều thực hiện công việc dọn dẹp bàn thờ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về câu hỏi: Dọn dẹp bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo là đúng?

Leave a Comment