Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ trong đêm thi thứ hai

Rate this post

Cả 4 thí sinh theo phong cách nhạc thính phòng đều chọn những ca khúc đi cùng năm tháng, còn những thí sinh theo phong cách nhạc nhẹ lại chọn những ca khúc rất tươi mới, trẻ trung. Đó là những điểm nhấn trong đêm thứ hai của vòng chung kết Giải Sao Mai 2022.

Vì là đêm thi quan trọng khi loại tới 5 thí sinh nên giọng ca trẻ đã đầu tư rất nhiều cho phần trình diễn của mình từ khâu chọn bài, phối khí, trang phục và giọng hát. Chính vì vậy, đêm thi thứ hai đã thực sự mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 1

MC Thùy Linh và MC Danh Tùng (Ảnh: Ban tổ chức).

Với phong cách thính phòng chủ đề “Thể loại tác phẩm Việt Nam”, cả 4 thí sinh đều chọn những ca khúc quen thuộc, trong đó có những ca khúc đi cùng năm tháng được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Thí sinh Lan Quỳnh (SBD 09) chọn bài Chim mang tin xấui (Đàm Thanh) với màn trình diễn thú vị. Sau khi để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả với những ca khúc nhạc ngoại, lần này Lan Quỳnh thể hiện cô cũng thể hiện tương đối thành công một ca khúc tiếng Việt.

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 2

Thí sinh Lan Quỳnh (SBD 09) (Ảnh: Ban tổ chức).

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 3

Nguyễn Thị Thu Lương (SBD 16) cũng chọn một ca khúc đã vô cùng quen thuộc với khán giả: “Cô gái gẩy đàn” (đoạn Mơ Lỡ Y Choi, nhạc Hoàng Hiệp). Với chất giọng sáng, khỏe và nền tảng kỹ thuật tốt, Thư Lương đã thể hiện khá tốt ca khúc này (Ảnh: Ban tổ chức).

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 4

Nông Thị Anh Thơ (SBD 01) đã mang đến làn gió mát mẻ, trong lành qua ca khúc “Hát chờ em về” (Xuân Thủy) (Ảnh: Ban tổ chức).

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 5

Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 18) khoe giọng hát đẹp, cao vút qua ca khúc Em là Hoa Pơ Lang (Đức Minh) (Ảnh: Ban tổ chức).

Phong cách nhạc dân gian với chủ đề “Thể loại tác phẩm dân gian đương đại”, các thí sinh như “cá gặp nước” vì đều là những giọng ca chiếm ưu thế ở thể loại này.

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 6

Thí sinh Minh Ngọc (SBD 07) đã có phần trình diễn được đánh giá là xuất sắc khi thể hiện rất ấn tượng ca khúc “Mênh mông một khúc sông Hồng” (sáng tác cuối cùng của nhạc sĩ Phó Đức Phương) (Ảnh: Ban Tổ chức).

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 7

Nguyễn Thị Thu An (SBD 02) gợi nhớ đến “chuồn chuồn ớt” Ngọc Khuê (Á quân Sao Mai 2003) khi mashup 3 ca khúc “Giọt sương bay lên”, “Giếng trời”, “Gió mùa về của Nguyên”. Vĩnh Tiến và Lê Minh Sơn ”(Ảnh: Ban tổ chức).

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 8

Thí sinh Đặng Thị Thùy Dương (SBD 11) chọn ca khúc Cũng là con đò (Phó Đức Phương) và cô thể hiện khá tốt (Ảnh: Ban tổ chức).

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 9

Mai Thu Hương (SBD04) đến từ Vĩnh Phúc thể hiện tác phẩm mới của nhạc sĩ Minh Dương mang tên “Má lúm đồng tiền”, cô cũng tạo được thiện cảm với khán giả khi thể hiện khá duyên dáng ca khúc này. Ảnh: Ban tổ chức).

Với chủ đề “R&B – Funky – Dance – Jazz” các thí sinh theo phong cách nhạc nhẹ đã mang đến sân khấu Sao Mai một không khí tưng bừng, sôi động và vô cùng trẻ trung, tươi mới.

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 10

Vốn “thuộc” những ca khúc mang âm hưởng Tây Nguyên từ những vòng ngoài, lần này, Hồ Vân Khánh (SBD 03) khiến khán giả bất ngờ khi chọn ca khúc giải trí “Để em rời xa” (Phúc Bồ) – ca khúc đã từng ”. làm mưa làm gió trên thị trường nhạc Việt một thời. Hồ Vân Khánh đã thổi vào ca khúc một phong cách rock mới, khỏe, lạ (Ảnh: Ban tổ chức).

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 11

Vẫn trung thành với jazz, lần này Huyền Anh (SBD 17) chọn “Ánh nắng đợi chờ” (Hoàng Anh Minh) sau thành công với ca khúc Ngày nắng ở tuần trước. Và với sở trường của mình, Huyền Anh đã thể hiện rất thành công ca khúc này (Ảnh: Ban tổ chức).

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 12

Vũ Đức Anh (SBD 06) chọn một ca khúc “hit” của Hà Anh Tuấn – “Buổi sáng ở Ciao cafe” (Võ Thiện Thanh) – một ca khúc R&B ấn tượng. Với phong cách “bụi bặm” và lối hát phóng khoáng, ngẫu hứng, Vũ Đức Anh đã thực sự khiến khán giả phấn khích với ca khúc này (Ảnh: Ban tổ chức).

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 13

Lựa chọn ca khúc Funky rất mới của quán quân Sao Mai Hoàng Hồng Ngọc, thí sinh Đoàn Thị Hồng Hạnh (SBD 15) khiến khán giả bất ngờ trước sự thay đổi phong cách của mình so với các tuần trước. Ca khúc Không còn yêu ai với sự hỗ trợ của ca sĩ Trần Phúc Minh – phần thể hiện của Hồng Hạnh cũng mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau (Ảnh: Ban tổ chức).

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 14

Thí sinh Trịnh Văn Núi (SBD 12) đã có một đêm thi thăng hoa với ca khúc Lòng quá xa (Vinh Khuất). Sau khi rơi vào “nhóm nguy hiểm” và nhận vé vớt của tuần trước, Trịnh Văn Núi đã lấy lại phong độ và thể hiện rất ấn tượng ca khúc này. Đây có thể nói là phần thi thành công nhất của Trịnh Văn Núi so với các vòng thi trước của anh (Ảnh: Ban tổ chức).

Sao Mai 2022: Nhạc nhẹ bùng nổ ở đêm thi thứ 2 - 15

Ngoài các phần thi của các thí sinh, đêm thi thứ 2 còn có sự xuất hiện của các khách mời đặc biệt là Đào Tố Loan – quán quân Sao Mai 2011 và Hoàng Hồng Ngọc (quán quân Sao Mai 2015) Thư. Thủy (Quán quân Sao Mai 2017). Họ đã mang đến sân khấu Sao Mai những ca khúc ấn tượng với giọng hát đầy nội lực và phong cách trình diễn đầy năng lượng (Ban Tổ chức).

Ban giám khảo đêm thi thứ 2 gồm: Nhạc sĩ Đức Trịnh – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Nhà giáo ưu tú, nhạc sĩ Xuân Thủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, NSƯT Minh Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và Khoa, NSƯT Phương Thảo, NSƯT Vân Khánh, nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Lê Nam Khánh – Á quân Sao Mai 1999.

Kết thúc đêm thi thứ 2, vẫn còn 5 thí sinh phải dừng chân là Vũ Đức Anh, Lê Huyền Anh (dòng nhạc nhẹ), Thu Lương (dòng thính phòng), Nguyễn Thị Nga, Mai Thu Hương (dòng dân gian). Phong cách)…

Leave a Comment