Sầu riêng Việt ‘lĩnh vực hệ thống’ thị trường lớn nhất Châu Đại Dương

Hưởng thụ
Rate this post

Cục Quản lý thương mại (Bộ Công Thương) vừa cho biết vào buổi sáng ngày 22-7 tới, Cục này sẽ kết hợp với các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài tổ chức chương trình tư vấn xuất khẩu sầu riêng Việt Nam hát các trường thị.

This tư vấn được tổ chức sau khi Việt Nam và Trung Quốc ký kết thư xuất khẩu chính ngạch sầu riêng Việt Nam sang Trung Quốc vào ngày 11-7 vừa qua. Trung Quốc cũng là thị trường tiêu thụ sầu riêng tươi tốt nhất của Việt Nam nhưng chủ yếu là tiểu ngạch xuất khẩu.

Ngoài Trung Quốc, sầu riêng Việt Nam cũng được tiêu thụ ở nhiều quốc gia khác, đơn cử như Australia. Khảo sát qua một siêu thị và cửa hàng thực phẩm tại thành phố Sydney, thuộc bang New South Wales – địa phương đông nhất của Australia, không khó để có thể bắt gặp riêng biệt Ri6 Việt Nam được bày bán trên kệ hàng bắt mắt nhất.

Special sản xuất sầu riêng Ri6 của Việt Nam. Ảnh: MOIT

Từ chỗ là một sản phẩm ít người biết đến, cho đến nay sầu riêng Việt Nam đã trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh nhất trên thị trường Australia, tạo ra nhiều đặc trưng thương hiệu, có sức lan tỏa cao, định hướng is the type “result king” in the lines of sầu riêng bày bán ở trường này.

Tại Úc, riêng sầu đông lạnh cả kết quả, bộ sưu tập máy lạnh nguyên, hoặc tách bộ tách sóng là mặt hàng được người dùng ưa chuộng. Tiềm năng xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang Australia là rất lớn. Người gốc Á tại Australia thưởng thức sầu riêng đông lạnh quanh năm. Người gốc Tây phương cũng bắt đầu trải nghiệm các chiến lược quảng bá sầu riêng của nhiều quốc gia gây hiếu kỳ.

“Đến nay, sầu riêng Việt Nam ngày càng thể hiện vị trí” lĩnh vực hệ thống “trên thị trường lớn nhất Châu Đại Dương – Australia, với hàng loạt thương hiệu đặc trưng như ASEAN Produce, Vin Eni, Basel, Ưu Đàm, No1… ”- Cục Xúc tiến thương mại cho hay.

Theo dự báo của các chuyên gia, quy mô trường trái sầu riêng toàn cầu sẽ đạt 28,6 tỷ lệ USD vào năm 2025 và tốc độ tăng trưởng bình quân là 7,2% trong giai đoạn năm 2019 – 2025. Sự tăng trưởng trưởng của trường riêng trái cây sầu riêng được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng về ẩm thực, cùng với sự mở rộng của ngành du lịch.

Theo Cục trồng trọt, trong vòng 10 năm trở lại đây, diện tích sầu riêng ở nước ta gia tăng nhanh chóng. If before kia, sầu riêng được trồng chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và một số nơi ở Đông Nam bộ, thì hiện tại, loại cây này đang có sự tăng cường sức mạnh tại Tây Nguyên.

Năm 2021, sản xuất sầu riêng cả nước ước tính đạt 642.600 tấn, tăng 15% so với năm 2020. Việt Nam chủ yếu xuất khẩu cá nhân dưới dạng tách vỏ và được cấp đông.

Sầu riêng Việt Nam chính thức được cấp & apos; visa & apos;  hát Trung Quốc

Sầu riêng Việt Nam chính thức được cấp ‘visa’ sang Trung Quốc

(PLO) – Từ ngày 11-7, trái sầu riêng của Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc qua tất cả các cửa khẩu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.